Bé gái 13 tuổi ở Bình Dương nuốt bàn chải đánh răng dài đến 20cm vào bụng, bác sĩ phải nội soi cấp cứu

Chiếc bàn chải đánh răng dài đến 20cm nhưng vẫn lọt vào dạ dày của bé gái 13 tuổi khiến nạn nhân đau bụng và hoảng sợ.

Đó là trường hợp của bé gái H.M.N.H. (13 tuổi, ngụ xã Thường Tân, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Theo bệnh sử vào khoảng 9h30 sáng 28/8, bệnh nhi được đưa vào Bệnh viện (BV) Nhi đồng Đồng Nai trong tình trạng tỉnh, hệ hô hấp, tuần hoàn bình thường nhưng tinh thần sợ hãi.

Theo lời kể của người mẹ, vào tối trước đó bé H. có đánh răng, chà lưỡi và vô tình nuốt phải bàn chải đánh răng. Do bé lo sợ nên không nói cho bố mẹ biết ngay mà đến sáng mới thông báo vì đau bụng.

Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ đã cho bệnh nhi chụp X-quang và phát hiện có hình ảnh dị vật là bàn chải đánh răng nằm trong dạ dày của bệnh nhi.

Ekip điều trị các chuyên khoa gồm Cấp cứu, Tiêu hóa và Gây mê lập tức phối hợp thực hiện thủ thuật nội soi gắp dị vật cho bệnh nhi.

Bé gái 13 tuổi ở Bình Dương nuốt bàn chải đánh răng dài đến 20cm vào bụng, bác sĩ phải nội soi cấp cứu-1

Dị vật là chiếc bàn chải đánh răng dài đến 20cm. (Ảnh: DCDC)

Sau 30 phút, dị vật là chiếc bàn chải đánh răng cứng, dài khoảng 20cm được đưa khỏi dạ dày của bé gái.

Bác sĩ Mạc Quốc Dũng, Phó trưởng khoa Tiêu hóa của BV cho biết, từ trước đến nay BV mới ghi nhận dị vật như vậy trong bụng bệnh nhi.

Do dị vật lớn, cứng nên khi thực hiện thủ thuật nội soi bác sĩ phải thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ để tránh nguy cơ làm tổn thường dạ dày, thực quản của bệnh nhi.

Qua trường hợp này, bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh cần chú ý đến trẻ nhỏ, không cho cầm nắm các đồ vật nhỏ, trẻ dễ bị nuốt hoặc nhét vào mũi, vào tai, gây nguy hiểm.

Với trẻ lớn, khi nuốt phải dị vật cần khai báo sớm với bố mẹ để đưa vào bệnh viện xử trí kịp thời, tránh tình trạng để lâu ngày sẽ gây viêm, dẫn đến tắc ruột, thủng ruột hoặc các biến chứng nặng nguy hiểm tính mạng.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/be-gai-13-tuoi-o-binh-duong-nuot-ban-chai-danh-rang-dai-den-20cm-vao-bung-bac-si-phai-noi-soi-cap-cuu-223791

nuốt dị vật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.