Bé gái 9 tuổi kêu đau bụng, bác sĩ nói: Có một đứa trẻ ở trong

Mới đây, câu chuyện xảy đến với một bé gái 9 tuổi ở Hy Lạp khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Mới đây, câu chuyện xảy đến với một bé gái 9 tuổi ở Hy Lạp khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Ban đầu, cô bé thường xuyên kêu với bố rằng bị đau bụng. Tuy nhiên, bố cô bé chỉ nghĩ bé bị đau bụng do tiêu hóa, sau một vài giờ dùng thuốc sẽ đỡ.

Cơn đau bụng của cô bé ngày một nặng hơn khiến em lăn lộn trên mặt đất. Người cha thực sự chỉ thấy nghiêm trọng khi con gái khóc lóc vật vã. Vì vậy ông lập tức đưa con đến bệnh viện để kiểm tra.

Bé gái 9 tuổi kêu đau bụng, bác sĩ nói: Có một đứa trẻ ở trong-1

Ảnh minh họa

Sau khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện bên sườn bụng phải của bé có một thứ gì đó giống khối u. Kiểm tra sâu hơn thì vô cùng ngạc nhiên rằng ẩn bên trong khối u là một phôi thai. Phôi đó có tóc, mắt như một đứa trẻ đang hình thành. Ông vô cùng kinh ngạc vì làm trong ngành y hàng thập kỉ qua, đây là lần đầu tiên gặp tình trạng này.

Bé gái 9 tuổi kêu đau bụng, bác sĩ nói: Có một đứa trẻ ở trong-2

Có một phôi thai ký sinh trên cơ thể cô bé. Ảnh minh họa

Bác sĩ nói thêm, đây là một phôi song sinh của cô bé được ký sinh. Xác suất xảy ra chỉ khoảng 1/600.000 ca. Các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật để lấy  khối u thành công. Cô bé cũng được xuất viện sau đó là đang dần bình phục.

Bé gái 9 tuổi kêu đau bụng, bác sĩ nói: Có một đứa trẻ ở trong-3

Sau khi được phẫu thuật cắt bỏ khối u, hiện tại cô bé đang dần bình phục. (Ảnh minh họa)

Hiện tượng bào thai trong bào thai là gì?

Theo tài liệu y học, hiện tượng bào thai trong bào thai được ghi nhận đầu tiên từ năm 1808. Đây là một dị tật bẩm sinh hiếm gặp trong đó một thai nhi sống ký sinh trong cơ thể một em bé khác và thường là trong bụng. Hai giả thuyết được đưa ra để giải thích về hiện tượng này là:

- Song sinh ký sinh

Cũng giống như các cặp song sinh dính liền, cặp song sinh ký sinh được hình thành khi các phôi song sinh trong tử cung không tách biệt hoàn toàn. Các phôi chi phối tiếp tục phát triển trong khi được bao bọc bởi phôi thai khác. Sau đó, một phôi thai sẽ phát triển chính và còn phôi thai khác sẽ ký sinh, phụ thuộc hoàn toàn vào phôi thai kia.

- Khối u

Giả thuyết về khối u được giải thích khi phôi thai phát triển bên trong thai nhi là một u quái với mô và các cơ quan phát triển trong đó. Một số chuyên gia cho rằng bào thai phát triển có đủ các bộ phận như mắt, bàn tay, chân, cơ quan nội tạng… là lành tính nhưng cần được loại bỏ để loại trừ những nguy hại cho em bé.

Theo Khampha


khối u

đau bụng

bào thai

tiêu hoá


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.