Buổi sáng không nên dung nạp 2 thứ này, cố ăn hoặc uống chỉ khiến tuổi thọ suy giảm

Có 2 thứ mà bạn nên tránh tuyệt đối vào buổi sáng bởi chúng không hề tốt cho cơ quan tiêu hóa lẫn sức khỏe của bạn.

Dưới nhịp sống gấp gáp của người trẻ, bữa sáng là bữa ăn dễ bị bỏ qua nhiều nhất. Bởi người thì bận ngủ nướng, người lại phải đi làm sớm nên không có thời gian chuẩn bị bữa sáng chỉn chu. Tuy nhiên, nếu không ăn sáng lành mạnh thì chắc chắn cơ thể sẽ dần bị tổn hại và có nguy cơ suy giảm tuổi thọ theo thời gian.

Đặc biệt, có 2 loại thực phẩm mà bạn tuyệt đối không nên đụng đến vào buổi sáng.

1. Thức ăn nhiều dầu mỡ

Sáng sớm khi bụng trống rỗng, nếu vô tư ăn nhiều thịt có hàm lượng protein cao do chiên rán nhiều dầu mỡ thì quá trình hấp thụ protein của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, đồng thời còn tạo ra một lượng lớn các chất chuyển hóa chứa nitơ trong cơ thể. Điều này cũng làm tăng quá trình hấp thụ protein của cơ thể và dễ gây ảnh hưởng đến gan và thận.

Do đó, bạn cần tránh ăn đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ vào buổi sáng.

Buổi sáng không nên dung nạp 2 thứ này, cố ăn hoặc uống chỉ khiến tuổi thọ suy giảm-1

2. Rượu

Lúc bụng đang trống rỗng, việc nhâm nhi một ly rượu có thể gây kích thích axit dịch vị tiết ra và làm tổn thương niêm mạc dạ dày. Hậu quả là dễ gây viêm niêm mạc dạ dày cấp tính. Hơn thế, khi bạn uống rượu vào buổi sáng còn làm đẩy nhanh quá trình hấp thụ rượu, dễ gây say xỉn vào ban ngày và làm tổn thương tế bào não.

Đừng uống rượu lúc đói vì rượu sẽ càng dễ ngấm vào người, từ đó làm gan khó chuyển hóa và gây ảnh hưởng tới tuổi thọ.

Buổi sáng không nên dung nạp 2 thứ này, cố ăn hoặc uống chỉ khiến tuổi thọ suy giảm-2

Bữa sáng thì bạn nên chọn những món vừa đủ dinh dưỡng, vừa lành mạnh để giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn và bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Trong bữa sáng, bạn có thể kết hợp ăn một số loại thực phẩm như bánh mì nguyên cám, trái cây, sữa tươi... Điều này sẽ giúp cơ thể thu nạp nhiều nguồn dưỡng chất và khiến cơ thể khỏe khoắn hơn.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/buoi-sang-khong-nen-dung-nap-2-thu-nay-co-an-hoac-uong-chi-khien-tuoi-tho-suy-giam-162211303000144948.htm

bữa sáng

tuổi thọ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.