- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu bắp được ví như 'nhân sâm xanh' nhờ 4 công dụng tuyệt vời này
Quả đậu bắp được biết đến là một trong những loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, ngày càng phổ biến trong mâm cơm của các gia đình.
Loại quả này không chỉ hương vị thơm ngon, mà còn đem lại giá trị dinh dưỡng tương đối cao. Dưới đây là những công dụng mà quả đậu bắp đem lại, giúp nó được ví như “nhân sâm xanh”.
Quả đậu bắp được mệnh danh là nhân sâm xanh. (Nguồn: Chinatimes)
Bổ sung canxi tự nhiên cho cơ thể
Li Wanping – chuyên gia dinh dưỡng người Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, đậu bắp còn được gọi là “nhân sâm xanh” bởi nó chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì cơ thể con người như carbohydrate, chất xơ, axit béo không bão hòa, vitamin tổng hợp, chất phytochemical và các khoáng chất như kali và canxi.
Chuyên gia dinh dưỡng Li Wanping giải thích thêm rằng, do đậu bắp có hàm lượng axit oxalic thấp nên có thể giúp tăng tỷ lệ hấp thu canxi. Nó là nguồn cung cấp canxi tự nhiên cho những người không thể uống sữa để bổ sung canxi (do dễ bị tiêu chảy khi uống sữa) hoặc người ăn chay trường.
Tốt cho người bị tiểu đường
Trong các thành phần của đậu bắp, chất xơ chiếm phần lớn. Chất xơ tác dụng làm chậm quá trình hấp thụ đường, tốt cho những người bị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, vitamin B3 trong đậu bắp còn giúp giảm lượng chất béo trung tính và cholesterol trong cơ thể con người.
Bảo vệ mắt
Vitamin A trong đậu bắp giúp duy trì sức khỏe võng mạc và đạt được tác dụng bảo vệ mắt. Ăn đậu bắp cùng những thực phẩm chứa kẽm sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ vitamin A, từ đó tăng hiệu quả bảo vệ mắt.
Cải thiện mỡ máu, giảm táo bón
Chất nhầy trong đậu bắp có thành phần là mucin và pectin. Chất nhầy này có thể giữ ẩm cho niêm mạc đường tiêu hóa, pectin là một loại chất xơ hòa tan trong nước có tác dụng giảm cholesterol, giảm táo bón.
Ngoài ra, nó còn giúp kích hoạt tế bào, ngăn ngừa lão hóa tế bào, tăng tốc độ tiêu hóa và hấp thu protein, đồng thời cải thiện chức năng gan và thận.
Theo VTC News
-
Sức khỏe1 giờ trướcViệc thức khuya liên tục xem các trận bóng có thể gây đảo lộn nhịp sinh học, ảnh hưởng đến sức khỏe não bộ.
-
Sức khỏe2 giờ trướcCác nhà khoa học đã vén màn bí ẩn kiểu ăn kiêng tốt cho sức khỏe nhưng gây lo ngại rằng sẽ tác động lên hormone giới tính.
-
Sức khỏe3 giờ trướcRau chân vịt, được mệnh danh là "vua rau xanh" với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều rau chân vịt cũng có thể dẫn đến một số tác dụng phụ mà bạn cần lưu ý.
-
Sức khỏe5 giờ trướcSau 30 phút ăn sâu ban miêu chiên, anh T. lập tức buồn nôn, đau bụng, tê bì đầu lưỡi và mặt, yếu cơ tứ chi, phải vào viện cấp cứu.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĐang làm vườn, người phụ nữ không may bị lưỡi câu văng, găm vào mắt phải, chảy nhiều máu.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMướp đắng hay còn gọi là khổ qua - thực phẩm được nhiều người ưa thích trong mâm cơm gia đình.
-
Sức khỏe8 giờ trướcChàng trai 19 tuổi mắc pemphigus á u (u tạo máu ngoài tủy) - bệnh lý hiếm gặp, chưa từng ghi nhận trong y văn Việt Nam.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTối 27/6, Sở Y tế TP Hải Phòng có báo cáo liên quan vụ công nhân Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa, thực đơn gồm nhiều món.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột loại thực phẩm rất quen thuộc có thể giúp đẩy lùi bệnh tim mạch nhờ cải thiện đồng thời các chỉ số mỡ máu, huyết áp, đường huyết...
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau xanh là nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến cáo trung bình một ngày, mỗi người nên ăn ít nhất 300g rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia về dinh dưỡng làm việc tại Nhật Bản nhiều năm đã hơn 50 tuổi nhưng lại có ngoại hình trẻ trung, cuốn hút mọi ánh nhìn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐem mẫu tóc của 4 con đi xét nghiệm ADN, anh Phúc choáng váng khi biết chỉ một bé là con ruột.
-
Sức khỏe1 ngày trướcL.T.S: Nhiều trường hợp tai biến do tự làm đẹp hoặc phẫu thuật không an toàn tại nhiều cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép. Chỉ trong một thời gian ngắn đã xảy ra nhiều vụ tai biến khi làm đẹp. Dù đã được nhiều lần cảnh báo nhưng nhiều người vẫn "tiền mất tật mang".
-
Sức khỏe1 ngày trướcGừng là loại gia vị quen thuộc trong bếp của mỗi gia đình, nếu sử dụng đúng cách sẽ đem lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.