- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Hội ghét hành" sẽ tiếc hùi hụi vì đã bỏ lỡ loại thực phẩm siêu tốt cho sức khoẻ
Hoá ra, hành lá lại có đến 8 lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ mà không phải ai cũng biết.
Hoá ra, hành lá lại có đến 8 lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ mà không phải ai cũng biết.
Hành lá là một trong những gia vị thường được dùng để thêm vào các món ăn. Không chỉ đẹp mắt, gia tăng hương vị mà hành lá còn có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Chắc hẳn khi biết được một loạt những lợi ích sau, "hội ghét hành" sẽ muốn thêm ngay loại thực phẩm này vào bữa ăn cho mà xem.Ngăn ngừa bệnh về tim mạch
Chất chống oxy hoá được tìm thấy trong hành lá có tác dụng ngăn ngừa tổn thương DNA và mô tế bào bằng cách ức chế hoạt động của gốc tự do.
Vitamin C từ loại gia vị này cũng giúp điều chỉnh cholesterol và huyết áp của cơ thể. Các hợp chất lưu huỳnh trong hành lá cũng góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.
Cải thiện mật độ xương
Lượng vitamin C và vitamin K từ hành lá có tác dụng cần thiết trong việc duy trì hoạt động bình thường của xương. Vitamin C cũng hỗ trợ quá trình tổng hợp collagen giúp xương chắc khỏe. Trong đó, vitamin K có vai trò quan trọng trong việc duy trì mật độ xương.
Cải thiện sức khỏe đôi mắt
Trong hành lá có chứa carotenoids như lutein và zeaxanthin có tác dụng bảo vệ mắt. Vitamin A có trong loại thực phẩm này cũng có tác dụng cải thiện thị lực. Những dưỡng chất từ hành lá còn có tác dụng chống viêm và ngăn ngừa chứng thoái hóa điểm vàng. Đây cũng là loại gia vị rất có lợi cho những ai đang gặp vấn đề về thị lực.
Giảm nguy cơ mắc ung thư
Hành lá rất giàu hợp chất có chứa lưu huỳnh mạnh là allyl sulphide giúp giảm nguy cơ phát triển của ung thư đại tràng. Flavonoid cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư bằng cách ức chế sản xuất enzyme xanthine oxidase – một loại enzyme gây tổn thương DNA và tế bào. Bạn có thể thêm chúng vào các món ăn hàng ngày để tăng cường các hợp chất giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư.
Ngăn ngừa bệnh về hô hấp
Thường xuyên bổ sung hành lá vào các món ăn sẽ giúp tăng khả năng chống vi khuẩn gây hại. Chúng cũng có tác dụng ngăn ngừa những vấn đề sức khỏe như cảm cúm hay cảm lạnh thông thường. Ăn hành lá cũng giúp kích thích hoạt động của hệ hô hấp và hỗ trợ tiêu đờm. Cháo hoặc canh nóng thêm hành sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi gặp phải một số vấn đề trên.
Giảm mức đường trong máu
Hợp chất lưu huỳnh có trong hành lá cũng có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu. Chúng có tác dụng tăng mức insulin – một loại hormone cần thiết cho việc vận chuyển đường trong máu tới các tế bào. Bổ sung loại thực phẩm này vào bữa ăn sẽ giúp bạn nhận được lợi ích trên.
Giảm các vấn đề tiêu hóa
Dùng các món ăn có hành lá cũng giúp cung cấp một lượng chất xơ cho cơ thể. Chúng cũng có tác dụng làm giảm các vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy hay một số vấn đề về dạ dày. Loại gia vị màu xanh này cũng giúp hỗ trợ hoạt động tiêu hóa. Bạn cũng có thể thêm chúng vào các món ăn để tăng cảm giác ngon miệng và cải thiện tình trạng chán ăn.
Tăng khả năng chống viêm
Trong hành lá có chứa khoáng chất giúp ức chế sự phát triển của nấm gây hại. Chúng cũng chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các mô khỏi hư hại và viêm nhiễm. Thường xuyên ăn hành lá cũng giúp tăng khả năng chống lại vi khuẩn gây hại và giảm tình trạng viêm.
Theo Helino
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe6 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe7 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe10 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe14 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.