- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau giúp trường thọ mà người Nhật rất thích, giàu canxi hơn cả sữa nhưng nhiều người vẫn chưa biết để áp dụng
Ngoài hải sản, còn có một loại thực phẩm khác mà người dân Nhật Bản coi là "món ăn trường thọ", đó chính là rong biển hijiki.
Nhắc đến Nhật Bản, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nguồn hải sản rất phong phú. Thậm chí ở quốc gia này, người dân còn tiêu thụ hải sản nhiều hơn cả gạo. Nhưng ngoài hải sản, còn có một loại thực phẩm khác mà người dân Nhật Bản coi là "món ăn trường thọ", đó chính là rong biển hijiki.
Rong biển hijiki được phát hiện lần đầu ở các vùng biển dọc theo bờ biển Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Loại rong biển này có thể tìm thấy rất nhiều ở Trung Quốc nhưng người dân nước này không ưa chuộng.
Ngoài hải sản, còn có một loại thực phẩm khác mà người dân Nhật Bản coi là "món ăn trường thọ", đó chính là rong biển hijiki.
Hijiki được coi là một trong những dạng rong biển linh hoạt nhất, vì nó khô nhanh chóng và giữ được phần lớn hàm lượng chất dinh dưỡng khi bị khô. Loại rong biển này thường được người Nhật sử dụng để nấu súp, xào rau củ như một món ăn ngon, giúp tăng cường sức khỏe rất tốt.
Những lợi ích tuyệt vời mà rong biển hijiki đem lại
1. Có thể giúp cân bằng nội tiết tố
Mặc dù chúng ta hiếm khi nói về iốt như một phần của chế độ ăn uống, nhưng sự thật là iốt có vai trò quan trọng trong việc cân bằng nội tiết tố, bởi nó tác động trực tiếp đến tuyến giáp. Mặc dù ăn quá nhiều iốt có thể gây nguy hiểm nhưng hầu hết mọi người không nhận đủ iốt, và rong biển hijiki là một nguồn tuyệt vời để bổ sung dưỡng chất này.
2. Có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa
Rong biển là loại rau lá xanh tốt nhất và giống như nhiều loại rau khác, nó chứa nhiều chất xơ, đảm bảo quá trình tiêu hóa của bạn diễn ra trơn tru và khỏe mạnh. Chất xơ kích thích chuyển động nhu động ruột để di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa, hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng và giảm táo bón.
Rong biển là loại rau lá xanh tốt nhất và giống như nhiều loại rau khác, nó chứa nhiều chất xơ, đảm bảo quá trình tiêu hóa của bạn diễn ra trơn tru.
3. Có thể nâng cao mức năng lượng
Hàm lượng sắt trong hijiki cao chưa từng có đối với một loại rau. Thậm chí, một số thử nghiệm còn cho thấy hàm lượng sắt của chúng còn cao gấp 5 lần gan gà. Như vậy, loại rong biển này có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu cho người ăn. Hàm lượng sắt dồi dào trong chúng có thể làm tăng lượng oxy đến các chi và tăng mức năng lượng tổng thể.
Hàm lượng sắt của rong biển hijiki còn cao gấp 5 lần gan gà.
4. Có thể cải thiện sức khỏe xương
Hijiki chứa nhiều canxi hơn nhiều so với sữa, thường được coi là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất cho chế độ ăn uống. Hijiki có thể cải thiện sức khỏe xương và phòng ngừa loãng xương rất tốt.
5. Có thể giúp kiểm soát mức cholesterol
Hijiki không chỉ là một thực phẩm ít calo giúp bạn no lâu, mà hàm lượng chất xơ dồi dào của chúng còn giúp loại bỏ cholesterol dư thừa khỏi hệ thống tim mạch và giúp cân bằng lượng glucose và insulin trong cơ thể.
6. Giúp ngủ ngon hơn
Magiê đã được biết đến như một chất hỗ trợ giấc ngủ hiệu quả, chủ yếu là vì nó có thể kích thích sản xuất một số hormone gây thư giãn và giải phóng căng thẳng, cho phép bạn ngủ ngon. Hàm lượng magiê có rất nhiều trong rong biển hijiki, đây có thể là một món ăn đêm tuyệt vời cho bạn nếu bạn bị mất ngủ.
Lưu ý:
Mặc dù rong biển hijiki có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Xong hijiki cũng có thể chứa hàm lượng arsen vô cơ cao bất thường. Đến nay, chưa có quốc gia nào cấm tiêu thụ loại rong biển này nhưng bạn nên ăn chúng một cách điều độ và chỉ nên ăn khi chúng đã phơi khô.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Sức khỏe10 giờ trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNgười đàn ông 38 tuổi bị đột quỵ khi đang ship hàng bằng xe máy giữa trời nắng 37 độ C. Hiện tại, ý thức của anh chỉ như đứa trẻ 3 tuổi.
-
Sức khỏe16 giờ trướcSau thăm khám tổng quát, người phụ nữ ngỡ ngàng vì phát hiện túi ngực đặt trước đó 14 năm bị vỡ nhưng không có dấu hiệu.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNgười phụ nữ 48 tuổi ở Hà Nội được gia đình đưa vào viện tâm thần vì hoang tưởng chồng ngoại tình, có hành vi chửi bới, đe doạ cả nhà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNão bộ là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Xây dựng cho trẻ một thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp trẻ có một não bộ khỏe mạnh. Hãy tránh xa các thực phẩm có hại sau đây để giúp trẻ tránh được nguy cơ suy giảm nhận thức, lão hóa và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcỞ nam giới và phụ nữ, sàn chậu khỏe mạnh là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Các bài tập Kegel giúp giải quyết các vấn đề do cơ sàn chậu yếu gây ra, thậm chí tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNHẬT - Cơ quan y tế phát hiện thêm hai hợp chất bất thường trong thực phẩm chức năng chứa gạo men đỏ của hãng dược Kobayashi.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChúng ta thường ăn quả, ngọn, đôi khi là hoa mướp nhưng ít ai biết rằng lá mướp cũng có thể thành thuốc quý nếu dùng đúng cách.