- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ người sống thọ xếp ở top đầu, có 2 món ăn giúp họ duy trì điều này nhưng ít người biết
Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ người sống thọ xếp ở top đầu, có 2 món ăn giúp họ duy trì điều này nhưng ít người biết
- Loại trà có tuổi thọ từ 5000 năm trước: Tốt cho người tiểu đường, đàn ông dùng sẽ sung mãn chuyện phòng the, phụ nữ sẽ giảm cân, da dẻ sáng mịn
- Thứ mà mạch máu "sợ" nhất không phải là muối mà là "4 chữ" này: Thay đổi càng sớm thì tuổi thọ của bạn càng được kéo dài
- Ngoài 50 tuổi là "thời kỳ quyết định tuổi thọ" của phụ nữ: Nếu ăn 3 thứ này thường xuyên thì tuổi thọ của bạn chắc chắn sẽ được kéo dài
Cứ nhắc tới Nhật Bản, người ta thường nhớ đến một đất nước sạch đẹp về cả môi trường lẫn phong cách sống. Đặc biệt, đây còn là đất nước có tỷ lệ người sống thọ xếp ở top đầu trong nhiều năm liên tiếp. Nhưng trên thực tế, không phải ngẫu nhiên mà người Nhật sống thọ.
Chế độ ăn uống của người Nhật góp phần không nhỏ giúp họ duy trì được điều này. Có 2 món ăn đã giúp người Nhật kéo dài tuổi thọ mà bạn sẽ chẳng ngờ đến.
1. Natto
Natto là một loại thực phẩm lên men rất quen thuộc của người Nhật. Nó được làm ra bằng cách lên men các loại đậu, đặc biệt là đậu nành. Vị của natto khá độc đáo, có vị ngọt nhưng mùi hơi hắc nên nhiều người mới ngửi qua sẽ không chịu được.
Natto có chứa nhiều vitamin và các hoạt chất khác với tác dụng cải thiện các chức năng sinh lý khác nhau trong cơ thể. Ngoài ra, natto còn có tác dụng tăng cường chức năng làm việc của hệ tiêu hóa nên người Nhật thường ăn trong mỗi bữa chính để cải thiện đường ruột, gia tăng tuổi thọ theo thời gian.
2. Cá trắng
Người Nhật thực tế rất thích ăn cá, đặc biệt là ở Hokkaido - nơi có sản lượng đánh bắt cá cao nhất. Vì vậy, cá chính là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày của người dân nước này.
Trong số các loại cá trắng, có thể kể đến cá chạch (dojo) là món ăn có vai trò bổ thận tráng dương. Giá trị dinh dưỡng của cá chạch rất cao, không những giàu protein mà hàm lượng axit amin còn rất dồi dào. Ở Nhật Bản, chính nhờ ăn loại cá này mà tuổi thọ của họ cũng gia tăng và sức khỏe thì được cải thiện tốt hơn.
Đậu hũ địa ngục (dojo tofu/ baby eel tofu) là món ăn gây tranh cãi với 2 nguyên liệu chính là đậu hũ và cá chạch
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe3 giờ trướcĐi bộ là thói quen giúp bạn trẻ trung, khoẻ mạnh, còn khi đi bộ nhanh sẽ nhân đôi lợi ích này, dưới đây là hướng dẫn cách đi bộ nhanh giúp bạn sống lâu hơn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcSốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, trung gian truyền bệnh là muỗi vằn, dưới đây là một vài cách phòng bệnh sốt xuất huyết đơn giản, hiệu quả.
-
Sức khỏe8 giờ trướcVận động có thể giúp người già linh hoạt tay chân và rèn luyện sức khỏe, nhưng có một số kiểu vận động không phù hợp với người sau 60 tuổi.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
Sức khỏe12 giờ trướcKhác với vẻ bề ngoài đáng sợ, thực phẩm này với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và đa dạng, sẽ mang đến những công dụng bất ngờ trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và làm đẹp mà không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTrứng là thực phẩm tốt được các chuyên gia khuyên nên ăn vào bữa sáng, vậy mỗi sáng nên ăn mấy quả trứng?
-
Sức khỏe15 giờ trướcGừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt và việc ăn gừng cả vỏ có nhiều tác dụng cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười phụ nữ 30 tuổi hút mỡ ở cơ sở tư nhân gặp biến chứng nặng nề, đau đớn suốt 3 tháng do người thực hiện không đúng kỹ thuật gây phá hủy hệ bạch huyết, tụ dịch, nhiễm khuẩn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu không cẩn thận, việc cạo gió có thể gây tổn thương cho da, làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn đến các biến chứng
-
Sức khỏe1 ngày trướcProtein cần thiết cho sức khỏe con người, góp phần kéo dài tuổi thọ, người già thường nằm trong nhóm thiếu protein.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMẫu bệnh phẩm của bé gái 11 tuổi ở Cao Bằng vừa được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính với bệnh bạch hầu
-
Sức khỏe2 ngày trướcTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.