- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những ai không nên ăn xoài chín?
Nhắc tới trái cây mùa hè thì không thể không nhắc tới xoài, đây là loại trái cây yêu thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng phù hợp ăn loại quả này.
Quả xoài có xuất xứ chủ yếu ở Nam Á và Đông Nam Á, chủ yếu là các nước miền nhiệt đới. Nó được mệnh danh là vua của tất cả các loại trái cây nhiệt đới. Xoài không những có thể ăn trực tiếp, mà còn có thể làm sinh tố, hoặc dùng trong các món ăn.
Xoài chín có thể làm sinh tố giúp bồi bổ sức khỏe. (Nguồn: Sohu)
Loại quả này khi chín có mùi thơm, vị ngọt và rất tốt cho sức khỏe của bạn. Xoài là loại trái cây giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều vitamin C, có thể nâng cao sức đề kháng của cơ thể, đồng thời làm giảm cholesterol và triglycerid, từ đó ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
Ngoài ra, xoài chứa nhiều axit amin nên có ích cho những người làm việc bằng trí óc, suy nhược thần kinh, hỗ trợ giảm thiếu máu, thiếu sắt ở phụ nữ. Chất carotene trong quả xoài cũng rất tốt cho mắt, có thể cải thiện thị lực.
Mặc dù xoài là một trong những loại quả dinh dưỡng, tốt cho cơ thể, nhưng những người thuộc nhóm dưới đây nên hạn chế ăn loại quả này, tránh gây hại cho sức khỏe.
Người bị bệnh tiểu đường, người muốn giảm cân
Tống Minh Hoa - chuyên gia dinh dưỡng người Đài Loan (Trung Quốc) từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng, xoài là loại trái cây có độ ngọt cao. Nếu bạn cần kiểm soát cân nặng, hoặc đang mắc bệnh tiểu đường, khi ăn xoài chín cần đặc biệt chú ý đến lượng tiêu thụ vào cơ thể.
Ngoài ra, chuyên gia Tống Minh Hoa cũng nhắc nhở bạn cần đặc biệt chú ý đến thời điểm ăn xoài. Nếu bạn ăn nhiều xoài chín ngay sau bữa ăn, lượng đường trong máu sẽ tăng đột biến. Sau khi ăn cơm trắng, lượng đường trong cơ thể đã tăng, nếu ăn thêm xoài ngay sau bữa ăn thì lượng đường lại càng tăng cao, có thể làm tăng gánh nặng cho cơ thể.
Người mắc bệnh thận
Ăn nhiều xoài không tốt cho người đang mắc những bệnh về thận. Xoài chứa nhiều kali, nếu ăn quá nhiều có thể gây gánh nặng cho thận, thậm chí có thể nguy hiểm tới tính mạng nếu ăn một lượng quá nhiều cùng lúc.
Người mắc bệnh tiêu chảy
Những ai đang bị tiêu chảy mà ăn xoài sẽ càng làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng. Lý do, xoài chứa nhiều chất xơ, nếu ăn sẽ làm tăng nguy cơ bị tiêu chảy, gây mệt mỏi và suy giảm thị lực. Loại trái cây này cũng có tính nóng, ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thê khó tiêu hóa.
Theo VTC
-
Sức khỏe1 giờ trướcĐột quỵ khi đang tập thể thao do nhiều nguyên nhân, nhận biết sớm dấu hiệu đột quỵ là yếu tố then chốt để cấp cứu đạt hiệu quả cao nhất.
-
Sức khỏe1 giờ trướcTập luyện thể dục thể thao cường độ cao có thể gặp nhiều rủi ro như tiêu cơ vân, hoại tử cơ, suy thận và thậm chí tử vong.
-
Sức khỏe2 giờ trướcTrái cây là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ dồi dào, đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, một số loại trái cây quen thuộc nếu ăn không đúng sẽ cực hại dạ dày.
-
Sức khỏe3 giờ trướcCủ sắn, hay còn gọi là khoai mì, là loại cây lương thực quen thuộc gắn bó với đời sống người Việt từ bao đời nay. Không chỉ là nguồn cung cấp tinh bột dồi dào, củ sắn còn chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá và mang lại những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
-
Sức khỏe5 giờ trướcNhững người mang nhóm máu A có nguy cơ đột quỵ cao hơn 16% so với các nhóm máu khác. Họ cũng dễ nhiễm khuẩn E.coli gây bệnh đường ruột.
-
Sức khỏe16 giờ trướcCô gái 19 tuổi phải điều trị tâm thần vì chứng vui vẻ quá mức, mua sắm vượt khả năng chi tiêu, ảo tưởng tài giỏi và quan hệ tình dục không kiểm soát.
-
Sức khỏe16 giờ trướcMới đây, một người đàn ông đang tập gym tại một phòng tập (Hà Nội) thì bất ngờ ngất xỉu và tử vong sau đó.
-
Sức khỏe17 giờ trướcChạy bộ chậm có tác dụng gì với sức khoẻ là băn khoăn của nhiều người, hãy cùng khám phá những lợi ích của chạy bộ chậm đối với sức khoẻ.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTác dụng của hạnh nhân đến từ nguồn chất chống oxy hóa và chống viêm dồi dào cùng nguồn chất béo lành mạnh và rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt khác.
-
17 giờ trước
-
21 giờ trước
-
Sức khỏe21 giờ trướcỞ Việt Nam tía tô vừa là loại thảo dược vừa là loại rau gia vị quen thuộc, vậy tía tô xanh và tía tô đỏ loại nào tốt hơn?
-
Sức khỏe21 giờ trướcSau bữa liên hoan nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, hàng chục công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinsung Vina thuộc khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng (tỉnh Bắc Giang) phải nhập viện cấp cứu.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNữ bệnh nhân phải cắt bỏ hoàn toàn tử cung từng phát hiện bị u xơ cổ tử cung cách đây 2 năm nhưng không điều trị.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNấm miệng là bệnh lý gây ra do loại nấm Candida albicans vốn tồn tại ở miệng đã phát triển quá mức sau đó lây lan sang lưỡi và làm tổn thương bộ phận này.
-
Sức khỏe22 giờ trướcThịt gà là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng được nhiều người yêu thích nhưng nếu ăn cùng với các thực phẩm dưới đây sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.