- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phương pháp ăn uống giúp hoa hậu chuyển giới Hương Giang siết cân
Chị em hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp ăn uống của hoa hậu chuyển giới Hương Giang để giảm cân, giữ dáng, lại không phải lo cơ thể yếu ớt.
Đó chính là nhịn ăn gián đoạn!
Trong chuyến du lịch Mexico gần đây, Hương Giang có dịp khoe sắc vóc qua mẫu áo tắm khiến nhiều chị em trầm trồ. Trang phục ôm sát giúp hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 khoe trọn đường cong S-line, thân hình không chút mỡ thừa. Khi được hỏi về bí quyết siết cân, giữ dáng, Hương Giang chia sẻ, phương pháp ăn uống cô áp dụng là nhịn ăn gián đoạn 16:8.
Cụ thể, bắt đầu vào năm 2023, người đẹp áp dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn 16:8 và thấy phù hợp với mình. Với phương pháp ăn uống này, Hương Giang ăn thoải mái trong 8 tiếng, với lượng ăn vừa đủ, giàu dinh dưỡng, không ăn vô độ. 16 tiếng còn lại, cô nhịn ăn hoàn toàn, buộc cơ thể chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng, thúc đẩy hiệu quả giảm mỡ.
Trong 16 tiếng đó, cô chỉ uống nước lọc. Đôi khi người đẹp cho phép mình ăn thạch collagen để giảm bớt cảm giác thèm ăn. Cô tuyệt đối không dùng trái cây, thức uống có đường hay sữa trong 16 tiếng này.
Vượt qua 5 ngày đầu như thế, nàng hậu không còn thấy thèm ăn nữa. Cô thích nghi với thời khóa biểu ăn - nhịn và thấy thực sự tốt cho mình. Phương pháp nhịn ăn gián đoạn 16:8 không chỉ giúp người đẹp siết cân, giữ dáng mà còn giữ trọn sắc vóc trẻ trung. Đặc biệt, áp dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn 16:8, Hương Giang không hề thấy mệt mỏi. Trái lại, cô thấy sức bền cải thiện rõ rệt.
Nhịn ăn gián đoạn có thể giúp giảm cân, đồng thời đem lại nhiều lợi ích sức khỏe
Một nghiên cứu tại Hiệp hội Thực phẩm và Dinh dưỡng (FNB) trực thuộc Viện Y học Hoa Kỳ chỉ ra, nhịn ăn gián đoạn làm giảm lượng đường huyết và trọng lượng cơ thể. Hơn nữa, phương pháp này còn đặc biệt có lợi đối với người mắc bệnh tiểu đường hay mất độ nhạy cảm với insulin.
Khi cơ thể trong trạng thái nhịn ăn kéo dài, nó sẽ dễ dàng đốt cháy chất béo hơn, dù trước đó bạn đã ăn gì. Thay vì lấy năng lượng trực tiếp từ glucose, cơ thể bắt đầu chuyển đổi glycogen hoặc protein thành glucose. Khi lượng protein được sử dụng hết, chất béo sẽ trở thành nguồn nhiên liệu chính.
Theo trang Style Craze, một trong những lợi ích của phương pháp nhịn ăn gián đoạn là giúp tăng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột. Ngoài ra còn giúp giảm viêm, ngăn ngừa các bệnh đường tiêu hóa.
Trang Healthline chia sẻ, một số nghiên cứu trên động vật cho thấy nhịn ăn gián đoạn có thể kéo dài tuổi thọ. Cụ thể, nhịn ăn gián đoạn ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, cải thiện độ nhạy insulin và dẫn đến những thay đổi về hành vi, từ đó có thể kéo dài tuổi thọ.
Nhịn ăn gián đoạn cũng có những nhược điểm nhất định, nhiều người không phù hợp để áp dụng
BS dinh dưỡng Vũ Đại Dương (làm việc tại Hà Nội) chia sẻ, nhịn ăn gián đoạn có thể khiến nhiều người ăn quá nhiều trong thời gian được ăn. Điều này dẫn đến khả năng tăng cân trở lại, dễ mắc các vấn đề tiêu hóa, thói quen ăn uống không lành mạnh. Nếu giảm cân là mục đích chính để bạn tìm đến phương pháp ăn uống này, bạn nên giảm lượng calo nạp vào, tập luyện điều độ, ăn nhiều thực phẩm nguyên bản, ngủ đủ giấc... Nói chung là cần kết hợp với một lối sống lành mạnh.
Nhịn ăn gián đoạn có thể gây ra một số tác dụng phụ ngắn hạn khi mới bắt đầu, bao gồm đói, suy nhược, mệt mỏi. Tất nhiên, những triệu chứng này sẽ giảm dần và biến mất khi cơ thể bạn đã quen với kiểu ăn này.
Đối với chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản nên cẩn trọng với phương pháp nhịn ăn gián đoạn. Nguyên nhân bởi, phương pháp này có thể dẫn đến thay đổi nội tiết tố. Điều này tác động tiêu cực tới chu kỳ kinh nguyệt cũng như khả năng sinh sản của chị em.
Nhịn ăn gián đoạn có thực sự phù hợp với bạn?
Các chuyên gia cho rằng, nhịn ăn gián đoạn có thể là một cách bền vững, an toàn và dễ dàng để cải thiện sức khỏe của bạn khi kết hợp với chế độ ăn uống bổ dưỡng, lối sống lành mạnh.
Tuy nhiên, nó không nên được xem như một sự thay thế cho chế độ ăn uống cân bằng với các loại thực phẩm nguyên bản. Ngoài ra, bạn vẫn có thể hoàn toàn khỏe mạnh nếu không tuân theo chế độ nhịn ăn gián đoạn.
Mặc dù việc nhịn ăn gián đoạn thường được coi là an toàn cho người lớn khỏe mạnh, nhưng bạn nên nói chuyện với bác sĩ nếu có bất kỳ tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nào. Nhất là khi bạn dùng thuốc, mắc bệnh tiểu đường, huyết áp thấp, có tiền sử ăn uống không điều độ...
Việc nhịn ăn gián đoạn cũng không được khuyến khích nếu bạn đang cố gắng mang thai hoặc trong thời gian cho con bú. Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào hoặc gặp bất kỳ tác dụng phụ nào khi nhịn ăn gián đoạn, đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Sức khỏe58 phút trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.