Sự thật về thịt lợn giá rẻ bán tràn lan, vừa rã đông giòi đã bò lổm nhổm

Chỉ cần bỏ ra từ 30.000đ - 40.000đ chúng ta đã có thể mua được 1 kg thịt đông lạnh giá rẻ. Loại thịt này thường được sử dụng để làm chả cá, món ăn ở quán cơm bình dân, mắm tép.

Chỉ cần bỏ ra từ 30.000đ - 40.000đ chúng ta đã có thể mua được 1 kg thịt đông lạnh giá rẻ. Loại thịt này thường được sử dụng để làm chả cá, món ăn ở quán cơm bình dân, mắm tép.

Thịt lợn giá rẻ bán tràn lan 40.000 đồng 1 kg

Hiện nay trên thị trường, giá thịt lợn loại bình thường dao động từ 60.000đ - 70.000đ/kg. Tuy nhiên, chỉ với 30.000đ phóng viên đã mua được 1 kg thịt lợn. Điều đáng nói là thịt lợn giá rẻ này khá dễ mua và không khan hiếm hàng.

Sự thật về thịt lợn giá rẻ bán tràn lan, vừa rã đông giòi đã bò lổm nhổm

Đặc điểm của loại thịt giá rẻ là được bảo quản trong các tủ đông lạnh khá kín đáo và chỉ được mang ra khi người mua hàng nói rõ mục đích sử dụng.

Trong vai những người muốn mua thịt giá rẻ về làm nguyên liệu mắm tép và nguyên liệu cho món cơm bình dân, phóng viên đã mua được 10kg thịt đông lạnh giá rẻ ở chợ Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội) rất dễ dàng.

Một tiểu thương ở chợ Mai Động cho biết: "Cô có bán thịt lợn rẻ để làm mắm tép. Giá bán là 40.000 đ/kg. Thịt lợn giá rẻ là thịt đông lạnh, vì sáng nay mất điện nên thịt mới mềm, có thể xay nhỏ được luôn".

Sự thật về thịt lợn giá rẻ bán tràn lan, vừa rã đông giòi đã bò lổm nhổm - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ video của ANTV

Chả cá, món ăn ở quán cơm bình dân, mắm tép được làm từ thịt lợn siêu rẻ


Người bán loại thịt này cho biết, thịt tích trữ trong tủ đông được lấy từ một chợ đầu mối. Giá của mặt hàng này rẻ hơn nhiều so với mức giá trung bình đang giao dịch trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến sự tồn tại của loại thịt tủ đông này. Những người có nhu cầu mua loại thịt này thường là những người làm chả cá, mắm tép, bán quán cơm bình dân.

Một bà chủ đã tiết lộ nguồn hàng cung cấp thịt đông lạnh cho cửa hàng: "Những người làm chả cá, mua thịt này về làm, làm chả bằng thịt này vẫn ngon. Các hàng cơm cũng lấy nhiều thịt lợn đông lạnh này.

Nếu cháu cần thì lấy thịt hàng ngày cũng có, giá lợn trung bình là 40.000/ kg. Thịt này cửa hàng cô lấy ở chợ Xốm (phường Xa La, quận Hà Đông). Có loại thịt lợn chết giá rẻ hơn, 30.000đ/ kg".

Ngay khi vừa rã đông, dòi bọ đã lổm nhổm bò quanh những thớ thịt giá rẻ


Hiện nay, trên thị trường miền Bắc, giá lợn hơi khoảng 30.000/kg. Một con lợn trọng lượng 100kg hơi từ khi xuất chuồng đến lò mổ đã nhẹ đi 1,5 - 1,8kg. Khi giết mổ thu được 75kg thịt, trong số thịt này thì da, mỡ chiếm 14kg. Như vậy, nếu thương lái bán với giá 40.000đ/kg sẽ không thể thu lãi. Tuy nhiên, mức giá của thịt tủ đông là 30.000 – 40.000đ vẫn là cao.

Sự thật về thịt lợn giá rẻ bán tràn lan, vừa rã đông giòi đã bò lổm nhổm - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ video của ANTV


Và để tìm câu trả lời cho nghi vấn trên, phóng viên đã đến chợ Xốm – địa điểm cung cấp hàng mà tiểu thương ở Hoàng Mai chỉ dẫn.

Nhìn qua những chiếc tủ đông lạnh lớn, phóng viên không khó để nhận ra những các cửa hàng bán thịt giá rẻ ở chợ Xốm. PV đã mua một kg thịt lợn đông lạnh giá là 30.000đ. Ngay khi vừa rã đông, dòi bọ đã lổm nhổm bò quanh những thứ thịt có màu nhợt nhạt.

Cũng tại đây những thông tin về mục đích sử dụng mặt hàng này được hé lộ. Những loại thịt này thường được cung cấp cho những quán cơm bình dân, dùng để làm mắm và chả, thịt tủ đông có thịt phần khách hàng khá chuyên biệt. Có lẽ vì thế nên nguồn cung cấp của mặt hàng thịt lợn đông lạnh này không quá hiếm.

Theo Trí thức trẻ

Thực phẩm bẩn

thịt lợn

gây hại cho sức khỏe


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.