- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sự thật về thịt lợn giá rẻ bán tràn lan, vừa rã đông giòi đã bò lổm nhổm
Chỉ cần bỏ ra từ 30.000đ - 40.000đ chúng ta đã có thể mua được 1 kg thịt đông lạnh giá rẻ. Loại thịt này thường được sử dụng để làm chả cá, món ăn ở quán cơm bình dân, mắm tép.
Chỉ cần bỏ ra từ 30.000đ - 40.000đ chúng ta đã có thể mua được 1 kg thịt đông lạnh giá rẻ. Loại thịt này thường được sử dụng để làm chả cá, món ăn ở quán cơm bình dân, mắm tép.
Thịt lợn giá rẻ bán tràn lan 40.000 đồng 1 kg
Hiện nay trên thị trường, giá thịt lợn loại bình thường dao động từ 60.000đ - 70.000đ/kg. Tuy nhiên, chỉ với 30.000đ phóng viên đã mua được 1 kg thịt lợn. Điều đáng nói là thịt lợn giá rẻ này khá dễ mua và không khan hiếm hàng.
Đặc điểm của loại thịt giá rẻ là được bảo quản trong các tủ đông lạnh khá kín đáo và chỉ được mang ra khi người mua hàng nói rõ mục đích sử dụng.
Trong vai những người muốn mua thịt giá rẻ về làm nguyên liệu mắm tép và nguyên liệu cho món cơm bình dân, phóng viên đã mua được 10kg thịt đông lạnh giá rẻ ở chợ Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội) rất dễ dàng.
Một tiểu thương ở chợ Mai Động cho biết: "Cô có bán thịt lợn rẻ để làm mắm tép. Giá bán là 40.000 đ/kg. Thịt lợn giá rẻ là thịt đông lạnh, vì sáng nay mất điện nên thịt mới mềm, có thể xay nhỏ được luôn".
Ảnh cắt từ video của ANTV
Chả cá, món ăn ở quán cơm bình dân, mắm tép được làm từ thịt lợn siêu rẻ
Người bán loại thịt này cho biết, thịt tích trữ trong tủ đông được lấy từ một chợ đầu mối. Giá của mặt hàng này rẻ hơn nhiều so với mức giá trung bình đang giao dịch trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến sự tồn tại của loại thịt tủ đông này. Những người có nhu cầu mua loại thịt này thường là những người làm chả cá, mắm tép, bán quán cơm bình dân.
Một bà chủ đã tiết lộ nguồn hàng cung cấp thịt đông lạnh cho cửa hàng: "Những người làm chả cá, mua thịt này về làm, làm chả bằng thịt này vẫn ngon. Các hàng cơm cũng lấy nhiều thịt lợn đông lạnh này.
Nếu cháu cần thì lấy thịt hàng ngày cũng có, giá lợn trung bình là 40.000/ kg. Thịt này cửa hàng cô lấy ở chợ Xốm (phường Xa La, quận Hà Đông). Có loại thịt lợn chết giá rẻ hơn, 30.000đ/ kg".
Ngay khi vừa rã đông, dòi bọ đã lổm nhổm bò quanh những thớ thịt giá rẻ
Hiện nay, trên thị trường miền Bắc, giá lợn hơi khoảng 30.000/kg. Một con lợn trọng lượng 100kg hơi từ khi xuất chuồng đến lò mổ đã nhẹ đi 1,5 - 1,8kg. Khi giết mổ thu được 75kg thịt, trong số thịt này thì da, mỡ chiếm 14kg. Như vậy, nếu thương lái bán với giá 40.000đ/kg sẽ không thể thu lãi. Tuy nhiên, mức giá của thịt tủ đông là 30.000 – 40.000đ vẫn là cao.
Ảnh cắt từ video của ANTV
Và để tìm câu trả lời cho nghi vấn trên, phóng viên đã đến chợ Xốm – địa điểm cung cấp hàng mà tiểu thương ở Hoàng Mai chỉ dẫn.
Nhìn qua những chiếc tủ đông lạnh lớn, phóng viên không khó để nhận ra những các cửa hàng bán thịt giá rẻ ở chợ Xốm. PV đã mua một kg thịt lợn đông lạnh giá là 30.000đ. Ngay khi vừa rã đông, dòi bọ đã lổm nhổm bò quanh những thứ thịt có màu nhợt nhạt.
Cũng tại đây những thông tin về mục đích sử dụng mặt hàng này được hé lộ. Những loại thịt này thường được cung cấp cho những quán cơm bình dân, dùng để làm mắm và chả, thịt tủ đông có thịt phần khách hàng khá chuyên biệt. Có lẽ vì thế nên nguồn cung cấp của mặt hàng thịt lợn đông lạnh này không quá hiếm.
Thịt lợn giá rẻ bán tràn lan 40.000 đồng 1 kg
Hiện nay trên thị trường, giá thịt lợn loại bình thường dao động từ 60.000đ - 70.000đ/kg. Tuy nhiên, chỉ với 30.000đ phóng viên đã mua được 1 kg thịt lợn. Điều đáng nói là thịt lợn giá rẻ này khá dễ mua và không khan hiếm hàng.
Đặc điểm của loại thịt giá rẻ là được bảo quản trong các tủ đông lạnh khá kín đáo và chỉ được mang ra khi người mua hàng nói rõ mục đích sử dụng.
Trong vai những người muốn mua thịt giá rẻ về làm nguyên liệu mắm tép và nguyên liệu cho món cơm bình dân, phóng viên đã mua được 10kg thịt đông lạnh giá rẻ ở chợ Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội) rất dễ dàng.
Một tiểu thương ở chợ Mai Động cho biết: "Cô có bán thịt lợn rẻ để làm mắm tép. Giá bán là 40.000 đ/kg. Thịt lợn giá rẻ là thịt đông lạnh, vì sáng nay mất điện nên thịt mới mềm, có thể xay nhỏ được luôn".
Ảnh cắt từ video của ANTV
Chả cá, món ăn ở quán cơm bình dân, mắm tép được làm từ thịt lợn siêu rẻ
Người bán loại thịt này cho biết, thịt tích trữ trong tủ đông được lấy từ một chợ đầu mối. Giá của mặt hàng này rẻ hơn nhiều so với mức giá trung bình đang giao dịch trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến sự tồn tại của loại thịt tủ đông này. Những người có nhu cầu mua loại thịt này thường là những người làm chả cá, mắm tép, bán quán cơm bình dân.
Một bà chủ đã tiết lộ nguồn hàng cung cấp thịt đông lạnh cho cửa hàng: "Những người làm chả cá, mua thịt này về làm, làm chả bằng thịt này vẫn ngon. Các hàng cơm cũng lấy nhiều thịt lợn đông lạnh này.
Nếu cháu cần thì lấy thịt hàng ngày cũng có, giá lợn trung bình là 40.000/ kg. Thịt này cửa hàng cô lấy ở chợ Xốm (phường Xa La, quận Hà Đông). Có loại thịt lợn chết giá rẻ hơn, 30.000đ/ kg".
Ngay khi vừa rã đông, dòi bọ đã lổm nhổm bò quanh những thớ thịt giá rẻ
Hiện nay, trên thị trường miền Bắc, giá lợn hơi khoảng 30.000/kg. Một con lợn trọng lượng 100kg hơi từ khi xuất chuồng đến lò mổ đã nhẹ đi 1,5 - 1,8kg. Khi giết mổ thu được 75kg thịt, trong số thịt này thì da, mỡ chiếm 14kg. Như vậy, nếu thương lái bán với giá 40.000đ/kg sẽ không thể thu lãi. Tuy nhiên, mức giá của thịt tủ đông là 30.000 – 40.000đ vẫn là cao.
Ảnh cắt từ video của ANTV
Và để tìm câu trả lời cho nghi vấn trên, phóng viên đã đến chợ Xốm – địa điểm cung cấp hàng mà tiểu thương ở Hoàng Mai chỉ dẫn.
Nhìn qua những chiếc tủ đông lạnh lớn, phóng viên không khó để nhận ra những các cửa hàng bán thịt giá rẻ ở chợ Xốm. PV đã mua một kg thịt lợn đông lạnh giá là 30.000đ. Ngay khi vừa rã đông, dòi bọ đã lổm nhổm bò quanh những thứ thịt có màu nhợt nhạt.
Cũng tại đây những thông tin về mục đích sử dụng mặt hàng này được hé lộ. Những loại thịt này thường được cung cấp cho những quán cơm bình dân, dùng để làm mắm và chả, thịt tủ đông có thịt phần khách hàng khá chuyên biệt. Có lẽ vì thế nên nguồn cung cấp của mặt hàng thịt lợn đông lạnh này không quá hiếm.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcNên uống xạ đen tươi hay khô là băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng dược liệu này để chữa bệnh.
-
Sức khỏe4 giờ trướcTại sự kiện trao giải “Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng 2024” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức, hàng loạt sản phẩm của Herbalife Việt Nam đã được vinh danh.
-
Sức khỏe4 giờ trướcKhông chỉ có học sinh, sinh viên ở trường học, trường đại học, thực tế ghi nhận cả người lớn cũng đi ăn "xiên bẩn" như một thú ăn vặt hay ho.
-
Sức khỏe5 giờ trướcUng thư máu phổ biến ở nhóm dưới 18 tuổi. Trong khi đó, người 20 tuổi dễ mắc ung thư da hơn các loại khác.
-
Sức khỏe5 giờ trướcGiấm trắng và đậu đen là hai thực phẩm quen thuộc, giá rẻ. Khi kết hợp với nhau có thể mang tới rất nhiều công dụng sức khỏe, làm đẹp ít ai ngờ tới.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTập luyện một cách đột ngột, quá sức là sai lầm nguy hiểm mà nhiều người, nhất là những người trẻ tuổi hoặc đang muốn giảm cân nhanh thường mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe9 giờ trướcAstraZeneca cho biết họ đã bắt đầu thu hồi vắc-xin ngừa COVID-19 trên toàn thế giới do “dư thừa các loại vắc-xin cập nhật sẵn có” kể từ sau đại dịch.
-
Sức khỏe12 giờ trướcMột người đàn ông ở Trung Quốc đã bị hoại tử ở ngón tay sau khi ăn tôm hùm đất cùng bạn bè.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĂn quá nhiều rau chưa chắc là đã khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn chọn ăn những loại rau dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thì chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.