- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tiết lộ 4 món chống say rượu cực tốt, liên hoan dịp Tết ai cũng cần phải biết
Rượu bia là thức uống phổ biến trong các dịp lễ tết, liên hoan, gặp mặt bạn bè. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều rượu bia có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Dưới đây là 4 "siêu thực phẩm" với khả năng chống say rượu cực tốt mà không phải ai cũng biết.
Ăn trứng gà giúp chống lại cơn say
Trứng gà không chỉ là nguồn cung cấp protein dồi dào mà còn là "vũ khí bí mật" giúp bạn chống lại cơn say. Trong trứng gà có chứa cysteine, một loại axit amin giúp phân giải acetaldehyde - chất độc hại được tạo ra khi cơ thể chuyển hóa rượu. Acetaldehyde là "thủ phạm" gây ra các triệu chứng khó chịu khi say rượu như đau đầu, buồn nôn.
Ăn 1-2 quả trứng luộc trước khi uống rượu khoảng 30 phút sẽ giúp bạn giảm thiểu tác hại của rượu bia, hạn chế tình trạng say xỉn. Nên chọn trứng gà tươi, nguồn gốc rõ ràng, chế biến kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Không nên ăn trứng sống vì có thể gây ngộ độc thực phẩm.
Trứng gà giúp chống say rượu cực hiệu quả. Ảnh: Istock
Quả bơ
Quả bơ được biết đến là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe tim mạch, làm đẹp da,... Ngoài ra, bơ còn có khả năng chống say rượu hiệu quả. Bơ chứa nhiều chất béo lành mạnh, giúp làm chậm quá trình hấp thụ rượu vào máu. Nhờ đó, cơ thể có thêm thời gian để chuyển hóa và đào thải rượu, giảm thiểu tác hại của rượu bia.
Ăn 1/2 quả bơ trước khi uống rượu khoảng 1 tiếng sẽ giúp bạn kiểm soát lượng rượu hấp thụ vào cơ thể, hạn chế tình trạng say xỉn. Tuy nhiên, n ên chọn bơ chín tới, không bị dập nát, có thể ăn bơ trực tiếp hoặc chế biến thành sinh tố, salad,...
Dưa hấu
Dưa hấu là loại trái cây giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Không chỉ vậy, dưa hấu còn là "trợ thủ đắc lực" giúp bạn giải rượu, giảm thiểu các triệu chứng khó chịu sau khi uống rượu bia. Dưa hấu chứa hàm lượng nước cao, giúp bù nước cho cơ thể, giảm tình trạng mất nước do rượu bia gây ra.
Dưa hấu giúp giảm thiểu các triệu chứng khó chịu sau khi uống rượu bia. Ảnh: Shutter Stock
Ngoài ra, dưa hấu còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường chức năng gan, thận, hỗ trợ quá trình giải độc. Ăn dưa hấu trước, trong hoặc sau khi uống rượu đều có tác dụng. Bạn cũng có thể ép dưa hấu lấy nước uống để giải rượu. Người bị tiểu đường, bệnh thận nên hạn chế ăn dưa hấu.
Sữa chua Hy Lạp làm chậm quá trình hấp thụ rượu
Sữa chua Hy Lạp là loại sữa chua có kết cấu đặc, chứa nhiều protein và canxi, tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa. Protein và chất béo trong sữa chua Hy Lạp giúp làm chậm quá trình hấp thụ rượu, bảo vệ niêm mạc dạ dày, giảm thiểu tác hại của rượu bia.
Ăn 1 hộp sữa chua Hy Lạp trước khi uống rượu khoảng 30 phút - 1 tiếng sẽ giúp bạn giảm thiểu tác hại của rượu bia, bảo vệ hệ tiêu hóa. Nên chọn sữa chua Hy Lạp không đường hoặc ít đường. Có thể kết hợp sữa chua Hy Lạp với các loại trái cây, hạt để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.
Theo Báo điện tử VOV
-
Sức khỏe2 giờ trướcMột kiểu ăn bất thường vừa được chứng minh là an toàn và có thể cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe, làm tan mỡ bụng.
-
Sức khỏe2 giờ trướcĂn chuối khi bụng đói sẽ cung cấp năng lượng nhanh chóng, nhưng nó có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến.
-
Sức khỏe3 giờ trướcMùa đông thường khiến cơ thể dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, tim mạch, xương khớp... Bên cạnh việc giữ ấm, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe mùa đông. Dưới đây là 5 loại thực phẩm màu đen dễ tìm giúp tăng cường sức khỏe trong mùa đông cực tốt.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBánh mì trắng là món ăn khá phổ biến và tiện lợi với nhiều người, nhưng ăn nhiều bánh mì trắng có thể gây ra nhiều tác hại đối với sức khoẻ.
-
Sức khỏe5 giờ trướcKhông chỉ chế biến được nhiều món ngon, giàu dinh dưỡng, cá chép còn có thể dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị, bồi bổ sức khỏe.
-
Sức khỏe15 giờ trướcCa sĩ Hồng Nhung cho biết bản thân mắc ung thư vú và vừa trải qua phẫu thuật. Chị "Bống" cũng nhắn gửi chị em phụ nữ nên tầm soát sớm để dự phòng nguy cơ mắc căn bệnh này.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTina Holt, 21 tuổi, cảm thấy đau đầu thoáng qua khi trở về nhà sau bữa trưa với bạn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcUống nước ấm khi bụng đói vào mùa đông sẽ giúp tăng cường tiêu hóa, giữ nước, tăng cường lưu thông máu, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm nghẹt mũi.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTheo các bác sĩ, nguyên nhân chủ yếu gây liệt mặt ngoại biên là do lạnh, bởi dây thần kinh số 7 ngoại biên nằm sát với bề mặt da nên rất nhạy cảm với nhiệt độ.
-
Sức khỏe21 giờ trướcĂn sáng quá nhanh, dùng đồ ăn thừa từ tối hôm trước, ăn nhiều chất béo… là những sai lầm phổ biến khi chuẩn bị bữa sáng tại nhà.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCá chép là thực phẩm tốt cho sức khoẻ được nhiều người yêu thích, dưới đây là những người nên thường xuyên ăn cá chép.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThịt gà là món ăn quen thuộc ngày Tết song không phải ai cũng có thể thoải mái thưởng thức, một số trường hợp, ăn thịt gà có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrong 3 tuần, ông X. có triệu chứng hay quên, khi đi khám tại bệnh viện, phát hiện ung thư phổi di căn não.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThận là cơ quan quan trọng đảm nhiệm chức năng lọc máu, loại bỏ độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể, nhưng thói quen ăn uống thiếu khoa học có thể hủy hoại sức khỏe.