- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng không phải 'kẻ thù' của người bệnh tiểu đường
Hãng thông tấn nhà nước ANSA của Italy dẫn nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ cho biết ăn nhiều trứng không làm tăng cholesterol, đường huyết hoặc mức đường ở những người mắc bệnh tiểu đường.
Hãng thông tấn nhà nước ANSA của Italy dẫn nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ cho biết ăn nhiều trứng không làm tăng cholesterol, đường huyết hoặc mức đường ở những người mắc bệnh tiểu đường.
Trứng gà sẽ không còn bị loại ra khỏi thực đơn dành cho những bệnh nhân này.
Theo phóng viên tại Rome, để tiến hành nghiên cứu trên, nhóm nhà khoa học tại Trung tâm Charles Perkins thuộc Đại học Sydney đã chia 128 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền đái tháo đường thành 2 nhóm: một nhóm có mức tiêu thụ trứng cao (12 quả mỗi tuần) và nhóm kia có mức tiêu thụ thấp (khoảng 2 quả mỗi tuần).
Họ theo dõi các bệnh nhân này trong suốt 12 tháng, trong đó có 3 tháng ăn theo chế độ kiêng nhưng không thay đổi lượng trứng được hấp thụ.
Kết quả cho thấy không có sự khác biệt đáng kể giữa hai nhóm bệnh nhân này trên các chỉ số cholesterol "xấu", lượng đường trong máu và huyết áp. Hơn nữa, việc tiêu thụ trứng khác nhau cũng không ảnh hưởng đến cân nặng cơ thể.
Tác giả Nick Fuller nhấn mạnh công trình nghiên cứu lần này đã củng cố thêm kết quả các nghiên cứu trước đây rằng trứng có rất nhiều lợi ích, từ nguồn protein cho tới vi chất dinh dưỡng tốt cho mắt, tim và mạch máu.
Nhà nghiên cứu nội tiết học Maria Ida Maiorino tại Đại học Campania (Nam Italy) nhận xét nghiên cứu này đặc biệt thú vị đối với các cộng đồng người Bắc Âu quen tiêu thụ một lượng lớn trứng cho bữa ăn sáng. Kết quả này đối lập hoàn toàn với các kết luận bệnh học trước đây từng khẳng định có mối liên hệ giữa nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiêu thụ trứng ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.
Trong khi đó, chuyên gia Hiệp hội Bệnh tiểu đường Italy (Sid) khuyên các bệnh nhân mắc tiểu bệnh tiểu đường nên ăn trứng luộc chín kỹ hoặc lòng đào, hoặc thậm chí chiên bằng dầu ô liu nguyên chất để đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh hơn.
Theo Tin Tức
- Sức khỏe2 giờ trướcChiều 26/, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa phẫu thuật thành công một khối u lớn vùng hạ họng thanh quản, gây bít tắc đường thở vô cùng khó và hiếm gặp.
- Sức khỏe3 giờ trướcBV Hữu nghị Việt đức tiếp nhận bệnh nhân N.T.H (20 tuổi, đến từ Bắc Ninh) cấp cứu vì mù mắt sau tiêm filler tại spa.
- Sức khỏe6 giờ trướcNhiều năm kết hôn, người phụ nữ Hà Nội vẫn không có kinh nguyệt và rất sợ mỗi khi gần gũi chồng, sau không chịu nổi áp lực phải ly hôn.
- Sức khỏe10 giờ trướcUng thư khoang miệng là một tổn thương ác tính xuất hiện tại vùng khoang miệng bao gồm: lưỡi, lợi hàm dưới, niêm mạc má, sàn miệng, lợi hàm trên, khẩu cái và môi.
- Sức khỏe20 giờ trướcLưỡi màu sẫm, khô, nhợt nhạt, kèm các đốm ứ sẫm có rêu mỏng, nhầy đều là những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư nguy hiểm bạn cần chú ý.
- Sức khỏe1 ngày trướcSau sự cố, bệnh nhân được giới thiệu sang điều trị tại một spa khác khiến tình trạng thêm trầm trọng.
- Sức khỏe1 ngày trướcCác nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng làn da của phụ nữ lão hóa nhanh hơn nam giới là do sự mất mát collagen ở người phụ nữ diễn ra nghiêm trọng hơn.
- Sức khỏe1 ngày trướcBé nhập viện với vết thương ở lưỡi bị rách phức tạp và chảy nhiều máu.
- Sức khỏe1 ngày trướcNếu bạn thuộc một trong những nhóm người dưới đây thì khả năng bị nhồi máu não từ sớm là rất cao.
- Sức khỏe1 ngày trướcTỷ lệ nữ giới mắc bệnh phụ khoa đang ngày càng gia tăng nhiều hơn nên việc phát hiện ra bệnh từ sớm đóng vai trò vô cùng quan trọng.