Trời không mưa nhưng bánh xe anh trai ngày nào cũng dính bùn, khi biết nguyên nhân tôi chỉ biết khóc cùng anh chứ không dám nói một câu với chị dâu

Tôi không hiểu anh trai tôi ngốc nghếch hay quá yêu thương vợ nữa.

Tôi không hiểu anh trai tôi ngốc nghếch hay quá yêu thương vợ nữa.

Mấy hôm nay rõ ràng trời không mưa nhưng hôm nào tôi cũng thấy bánh xe của anh trai dính bùn. Mà đường từ nhà tới công ty anh thì nào có bẩn như vậy. Tôi rất nghi ngờ và cũng thấy khó hiểu nhưng chị dâu là con người vô tâm, chị chẳng bao giờ quan tâm tới chồng nên thấy xe chồng bẩn, chị cũng chẳng nói gì.

Bố mẹ tôi thì già, bố tôi còn nặng tai, chị dâu thì ngoài việc chăm con ra thì tối ngày chỉ phim ảnh với làm đẹp. Trước chị cũng đi làm nhưng từ lúc mang bầu thì nghỉ hẳn, giờ con gần 2 tuổi rồi chị vẫn không đi làm lại. Chị bảo thêm 1 năm nữa, con đi lớp được thì chị mới đi xin việc, chứ giờ chị không yên tâm để bố mẹ chồng chăm sóc cháu. Ông bà già rồi lại cổ hủ, ai biết được chăm cháu như thế nào.

Tôi chưa có con cái nên tôi không hiểu việc này, thành ra cũng chẳng dám góp ý gì, chỉ thương xót anh trai phải gồng lưng gánh nặng cơm áo gia đình. Mỗi tháng tôi cũng âm thầm cho thêm anh 1-2 triệu tiêu vặt.

Lần đầu tôi đưa thẳng cho anh và bảo là tôi cho cháu hộp sữa. Anh tôi ngại ngùng đỏ bừng mặt nói: "Tao là anh trai mà chưa cho mày được đồng nào, mày là em gái, nào có lý em gái cho anh trai tiền. Tao còn làm việc được, lương cũng không đến nỗi nào, còn nuôi được gia đình". Biết anh trai bảo thủ nên tôi cứ lén dúi vào túi áo túi quần anh, mỗi lần 1-2 trăm.
 

Trời không mưa nhưng bánh xe anh trai ngày nào cũng dính bùn, khi biết nguyên nhân tôi chỉ biết khóc cùng anh chứ không dám nói một câu với chị dâu-1

Phải chăng do tôi chưa lấy chồng nên không hiểu suy nghĩ của đàn ông? (Ảnh minh họa)

Nửa tháng nay, tôi thấy bánh xe anh bẩn trong khi trời không mưa nên sáng hôm qua tôi giả vờ đi làm rồi âm thầm bám theo xe anh. Thấy anh không đi đường đến công ty như bình thường mà lại rẽ sang hướng khác, tôi càng hồi hộp trong lòng. Và tới khi nhìn thấy anh dừng trước một tổ công nhân, thay chiếc áo bảo hộ lao động, bắt đầu đi xúc đất làm đường thì nước mắt tôi đã rơi đầy mặt rồi.

Tôi âm thầm quay xe đi làm như bình thường, buổi chiều về tôi thấy anh đã thay lại bộ quần áo buổi sáng, vẻ mặt vui tươi như không hề có chuyện gì xảy ra. Lựa lúc chị dâu đang cho con ăn cơm, tôi hỏi anh: "Anh nghỉ việc ở công ty nội thất rồi hả?". Anh trai tôi chối đây đẩy, bảo vẫn đi làm ở đó, giờ nghỉ việc thì lấy đâu ra tiền.

Tôi kể lại chuyện sáng nay bám theo anh và biết chuyện rồi. Lúc này anh tôi giật mình và xin tôi đừng nói với ai, đặc biệt là chị dâu. Anh không muốn bị vợ coi thường vì đã mất việc, cũng không muốn chị dâu cảm thấy nặng nề áp lực khi tiêu những đồng tiền mà chồng vất vả mới làm ra.

Tôi không hiểu anh trai tôi ngốc nghếch hay quá yêu thương vợ nữa. Có gì khó khăn thì cứ nói ra để vợ con chia sẻ, sao lại cứ ôm đồm vào người như thế? Sao lại sợ vợ chê cười mình khi thất nghiệp? Phải chăng do tôi chưa lấy chồng nên không hiểu suy nghĩ của đàn ông, hay trên đời này chỉ mỗi anh trai tôi có sĩ diện hão như thế?


Theo Nhịp Sống Việt

 

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/troi-khong-mua-nhung-banh-xe-anh-trai-ngay-nao-cung-dinh-bun-khi-biet-nguyen-nhan-toi-chi-biet-khoc-cung-anh-chu-khong-dam-noi-mot-cau-voi-chi-dau-22202081104053142.htm

chị dâu

anh trai

nghỉ việc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.