Trước khi ra khỏi cửa, tôi tự nhủ sẽ chống mắt lên xem nhà chồng "ăn đau" thế nào, không ngờ chỉ mới hơn tháng quả báo đã đến thật

Giờ thì tôi muốn cười vào mặt họ lắm, nhưng lại phải tỏ ra dửng dưng lạnh nhạt để họ biết bản thân tôi không phải người dễ bắt nạt.

Vợ chồng tôi chỉ hạnh phúc được thời gian đầu. Sau khi tôi sinh con, cơ thể xập xệ hơn thì chồng tôi nhanh chóng thay đổi thái độ với vợ. Anh đi sớm về khuya, lấy cớ tiếp khách kiếm tiền cho mẹ con tôi. Sau thì anh thích đi là đi, chẳng báo tôi một tiếng mà cũng chẳng cần lý do gì nữa. Những đêm tôi ôm con khóc ướt gối là những đêm chồng tôi đi chơi bời, nhậu nhẹt với gái gú. Đến mức tôi bị trầm cảm, thường xuyên nghĩ đến cái chết.

Đã thế, mẹ chồng tôi còn bênh vực con trai, nhiếc mắng dâu. Chồng tôi đi hôm đi sớm thế mà mẹ chồng chẳng trách mắng câu nào. Tôi mới nói nhẹ anh vài câu đã bị mẹ chồng lôi cả nhà ra chửi. 

Con khóc, tôi dỗ mãi không nín thì mẹ chồng quy cho tôi tội để con khóc cho cả nhà mất ngủ. Con đi tiêm ngừa về sốt cả đêm, tôi một mình ôm con, chăm con. Nhà chồng chẳng ai đoái hoài đến một lần. Tôi cũng không hiểu vì sao họ lại tàn nhẫn, lạnh lùng với tôi như thế.

Trước khi ra khỏi cửa, tôi tự nhủ sẽ chống mắt lên xem nhà chồng ăn đau thế nào, không ngờ chỉ mới hơn tháng quả báo đã đến thật-1

Chồng tôi ngang nhiên ôm ấp nhân tình trong nhà, ngay trước mặt tôi. (Ảnh minh họa)

Cho đến khi chồng tôi dẫn cô nhân tình ấy về, tôi mới hiểu. Hóa ra là vì cả nhà chồng tôi đều thích nhân tình của chồng tôi hơn tôi. Đơn giản là vì cô ta quá giàu có. Cô ta bỏ tiền ra mua sắm cho nhà chồng tôi không thiếu thứ gì. Cả cái tủ lạnh mẹ chồng tôi mới mua cũng bị thay bằng cái tủ lạnh khác 3 cánh, rộng như tủ để quần áo. Như thế làm sao mẹ chồng tôi không "quy thuận" ngay được.

Và tôi bị họ tìm cách đuổi ra khỏi nhà. Ngẫm lại, đó là chuỗi ngày đen tối nhất trong đời tôi. Chồng tôi ngang nhiên ôm ấp nhân tình trong nhà, ngay trước mặt mẹ con tôi. Vì không chịu đựng nổi sự sỉ nhục đó nữa nên tôi đã ôm con đi trong uất ức. 

Trước khi ra khỏi nhà, tôi còn thề sẽ chống mắt lên xem cả nhà họ sẽ chịu quả báo thế nào khi đã đuổi tôi đi để rước nhân tình của chồng tôi vào nhà. Tôi chỉ không ngờ nó đến nhanh thật, mới hơn một tháng sau cái ngày họ chính thức rước cô ta vào nhà và tôi thì chưa xong các thủ tục ly hôn.

Trước khi ra khỏi cửa, tôi tự nhủ sẽ chống mắt lên xem nhà chồng ăn đau thế nào, không ngờ chỉ mới hơn tháng quả báo đã đến thật-2

Theo mọi người, tôi nên nói câu gì cho "ngầu" để bà ấy thôi quấy rầy tôi nữa đây? (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi tìm đến tận nhà tôi khóc lóc xin lỗi, van xin tôi quay về. Cô nhân tình của chồng tôi không phải dạng vừa. Mẹ chồng tôi nói một câu, cô ta cãi nhem nhẻm năm bảy câu như chém chả. Cô ta cũng chẳng ngại mắng lại bà khi bà mắng cô ta. Sau đó, cô ta cho người đến khiêng hết đồ đạc trong nhà đi.

Rồi cô ta ngang nhiên đi chơi với mấy người đàn ông khác. Chồng tôi ghen tuông, cô ta còn đòi cho người đánh anh ta vì cái tội "xía vào cuộc sống riêng tư" của cô ta. Mới một tháng thôi, nhà họ đã tan hoang. 

Chồng tôi vì bị "đá" phũ phàng quá nên càng sa đà rượu chè hơn. Mẹ chồng tôi vừa nói vừa khóc thê thảm lắm. Nhưng tôi chẳng có chút thương cảm nào cả, chỉ thấy hả hê quá. Đáng đời cho họ lắm. Mấy hôm nay, ngày nào mẹ chồng tôi cũng đến van xin tôi dẫn cháu về. Theo mọi người, tôi nên nói câu gì cho "ngầu" để bà ấy thôi quấy rầy tôi nữa đây?

 

Theo Helino


nhân tình

nhà chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.