Xinh đẹp giỏi giang thế mà từ khi bước chân vào nhà chồng, đời em xuống dốc không phanh

Vợ chồng cãi nhau, mẹ chồng ở ngoài nghe thấy, không vào can ngăn thì thôi, lại còn đổ thêm dầu vào lửa.

Vợ chồng cãi nhau, mẹ chồng ở ngoài nghe thấy, không vào can ngăn thì thôi, lại còn đổ thêm dầu vào lửa.

Em có vóc dáng xinh đẹp, là trưởng phòng nhân sự một công ty lớn, lấy chồng đẹp trai con nhà giàu. Bạn bè thường tán dương em bằng những lời khen có cánh: “Cậu số sướng từ trong trứng”.

Những ngày đầu về làm dâu, em cứ nghĩ mình sẽ có cuộc sống hạnh phúc trọn đời. Vậy mà chỉ qua tuần trăng mật, nụ cười trên môi đã vụt tắt.

Đầu tiên là chị giúp việc xin nghỉ việc về quê khiến em xoay như chong chóng, đi làm về em vội vàng phải lao vào bếp nấu nướng. Trong khi đó, vợ chồng em chồng ở nhà chơi, chẳng làm gì, đến bữa chỉ việc ngồi xuống vừa ăn vừa chê bai những món em nấu. Em ức lắm liền nói: “Em thấy không ngon thì từ mai tự nấu mà ăn đi”.

Em định bụng ngày hôm sau sẽ để kệ em chồng nấu cơm. Vậy mà sáng sớm, mẹ chồng tuyên bố: “Từ bây giờ nhà này sẽ không thuê ô sin nữa, mọi việc đã có con dâu và con gái làm hết, chị em các con tự phân chia việc mà làm, đừng để mẹ phải khó xử”.

Xinh đẹp giỏi giang thế mà từ khi bước chân vào nhà chồng, đời em xuống dốc không phanh - Ảnh 1.

Em có thể phục vụ bố mẹ chồng được vợ chồng cô em chồng thì sao em phải phục vụ họ? (Ảnh minh họa)

Dù không thực sự thoải mái nhưng con dâu mới như em làm gì dám cãi lại mẹ chồng, chỉ biết vâng dạ thôi. Em cũng vui vẻ về sớm để nấu cơm nước và dọn dẹp nhưng cô em chồng chẳng chịu động tay vào việc gì, cứ ngồi lì trong phòng. Bố mẹ chồng thì ngồi nhâm nhi cốc nước chè nóng với chiếc ti vi. Chồng em thì làm về muộn chẳng phụ em được việc gì.

Cơm tối, rửa bát đũa xong, em chỉ muốn lên giường ngủ cho sớm nhưng mẹ chồng cứ lảm nhảm: “Sao tôi cứ động đến chỗ nào cũng bẩn thế? Nhà có con dâu con gái mà như nhà hoang vậy sao?”. Em bực lắm nhưng vẫn dậy lọ mọ đi lau nhà, cọ phòng tắm. Rồi lại phải rút quần áo phơi ngoài dây cho cả vợ chồng em chồng nữa. Thấy vợ tất bật là vậy mà chồng em tỉnh bơ chẳng thèm phụ giúp một tay, có thắc mắc thì anh bảo chuyện đàn bà tự giải quyết với nhau.

Những công việc này em có thể làm được nhưng em bực bội lắm. Ở công ty ai cũng phải nể trọng mình thế, mà khi bước vào nhà anh, em tự nhiên thành người giúp việc phục vụ cả gia đình chồng. Em có thể phục vụ bố mẹ chồng được vợ chồng cô em chồng thì sao em phải phục vụ họ?

Hôm trước em bàn với chồng ra ở riêng để khỏi cảnh ôsin ai ngờ anh chỉ thẳng vào mặt em mà nói: “Em lười vừa vừa chứ, có nấu bữa cơm phục vụ bố mẹ chồng thôi mà suốt ngày ca thán, anh mệt mỏi lắm rồi”.

Xinh đẹp giỏi giang thế mà từ khi bước chân vào nhà chồng, đời em xuống dốc không phanh - Ảnh 2.

Thấy vợ tất bật là vậy mà chồng em tỉnh bơ chẳng thèm phụ giúp một tay. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng em đứng ngoài nghe thấy liền mở cửa ra, bước vào và đổ thêm dầu vào lửa: “Cô tưởng mình là tiểu thư chắc, nếu muốn không phải làm gì thì đừng lấy chồng nữa, cứ ở nhà để bố mẹ nuôi”.

Nghe chồng nói đã tức rồi, lại thêm mẹ chồng nữa khiến em ức quá liền cãi lại: “Con thì đi làm cả ngày vất vả, vậy mà em ấy ở nhà chỉ chơi, chẳng phụ giúp con việc gì, trong khi đó mẹ đã bảo là hai chị em phải phân công việc còn gì nữa? Giờ con phân công, em ấy có làm không?".

Mẹ chồng đuối lí không nói được nữa, liền lớn giọng đuổi thẳng em ra khỏi nhà can tội hỗn láo, cãi mẹ chồng, so bì với em chồng. Em cũng chẳng chịu thua, liền lấy hết đồ đạc và bước ra khỏi nhà ngay trong đêm, mặc cho chồng can ngăn.

Em bỏ về nhà ngoại đã 1 tuần nay mà không thấy chồng gọi điện hay đến đón về. Trong khi đó bố mẹ em liên tục bắt em quay trở lại và phải xin lỗi bố mẹ chồng. Mọi người ơi chẳng nhẽ em đã làm sai điều gì ư giúp em với?

Theo helino


con dâu

mẹ chồng

nhà chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.