Cặp đôi hạnh phúc bên nhau suốt 40 năm sau 'lời tiên tri' của người lạ

Sau chuyến đi chơi cùng nhau và "lời tiên tri" của người phụ nữ trên đường, cặp đôi đều có cảm giác thật đặc biệt.

Cặp đôi hạnh phúc bên nhau suốt 40 năm sau lời tiên tri của người lạ-1Bức ảnh Vickie Moretz và Graham chụp cùng nhau vào năm 1982. Ảnh: CNN

Vickie Moretz chưa bao giờ rời miền Nam nước Mỹ, chứ đừng nói đến việc đi du lịch nước ngoài. Viễn cảnh bay qua Đại Tây Dương khiến cô vừa phấn khích vừa sợ hãi. Cô không ngờ chuyến đi đã giúp cô gặp được người đàn ông đặc biệt của đời mình.

Người bạn mới quen

Ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Tennessee (Mỹ), Vickie quyết định đến Anh để tham gia một chương trình vừa học vừa làm. Tháng 2/1982, cô gái 22 tuổi cùng người bạn thân Sandra đến London. Trên máy bay, 2 cô ngồi cạnh chàng trai cùng tuổi Graham, đến từ Lancashire, miền bắc nước Anh.

Họ nhanh chóng làm bạn, trò chuyện vui vẻ suốt chuyến bay. Vickie thừa nhận, nhờ có Graham, cô có chuyến bay đầu tiên vượt Đại Tây Dương thật tuyệt vời. Cô thấy anh vui vẻ, dễ gần. Anh nhiệt tình giúp cô và Sandra chuyển hành lý từ sân bay về trung tâm London. Anh quay về gặp gia đình và hứa hẹn sẽ sớm trở lại.

"Chúng tôi cùng nhau chụp một bức ảnh làm kỷ niệm. Tôi cảm thấy Graham có cảm tình với Sandra, hơn là với tôi. Nhưng tôi cũng không để ý nhiều. Bức ảnh chỉ đơn giản là đánh dấu sự khởi đầu chuyến phiêu lưu ở Anh", Vickie nói.

Lời tiên tri bất ngờ

Đúng như lời hẹn, Graham quay lại London để đưa Vickie và Sandra đi chơi. Anh rủ thêm người bạn tên Jim đi cùng. Viết trong nhật ký của mình vào ngày hôm đó, Vickie chia sẻ: "Tình bạn của chúng tôi đến thật dễ dàng, cứ như thể chúng tôi đã biết nhau từ lâu lắm rồi".

Khi Vickie và Graham đang đi cùng nhau, bất ngờ có một người phụ nữ tiến lại gần. Cô nói với Vickie và Graham rằng: "Hai bạn chắc chắn đều là cung Bọ Cạp và sẽ có một tình yêu tuyệt vời, mãi bên nhau hạnh phúc".

Nói xong, người phụ nữ mỉm cười, rồi đi mất. Vickie và Graham quá đỗi bất ngờ. Lúc ấy, cả hai không hề hay biết về ngày sinh của đối phương, nhưng đúng là họ cùng thuộc cung Bọ Cạp. "Chúng tôi nghĩ những gì người phụ nữ lạ mặt nói chỉ là đùa cợt", Vickie nhớ lại.

Cặp đôi hạnh phúc bên nhau suốt 40 năm sau lời tiên tri của người lạ-2Vickie và Graham hạnh phúc bên nhau suốt hơn 40 năm kết hôn. Ảnh: CNN

Bước tiến mới

Vickie và Graham ngày càng cảm thấy hiểu ý nhau sau những lần cả nhóm đi chơi vui vẻ. Họ đến với nhau một cách tự nhiên. Cô bạn Sandra cho rằng, Vickie và Graham rất hợp nhau, như đã quen nhau từ rất lâu rồi.

Khi ở London, Vickie thường xuyên gửi thư cho bố mẹ ở Mỹ. Trong thư, cô kể về Graham. Ba tuần sau lần gặp đầu tiên trên máy bay, Vickie cùng Graham về nhà để gặp bố mẹ của anh. "Tôi nghĩ bố mẹ anh sốc khi chúng tôi tuyên bố đang hẹn hò. Họ cảm thấy lo lắng cho tương lai của chúng tôi", cô cho hay.

"Cơn lốc" hạnh phúc

Thời hạn ở Anh của Vickie sắp kết thúc, cả 2 biết cần lập kế hoạch lâu dài nếu không muốn xa nhau. Tháng 7/1982, Graham cầu hôn Vickie, khiến cô vô cùng bất ngờ. "Tôi luôn muốn theo phong cách truyền thống, quỳ gối dưới chân người yêu nói lời cầu hôn và trao nhẫn cho cô ấy", Graham chia sẻ.

Đến tháng 9/1982, Vickie phải quay lại Mỹ. Họ chào tạm biệt nhau trong nước mắt tại sân bay ở London. Khoảng thời gian yêu xa khiến họ luôn nhớ về nhau. Đến cuối năm 1982, cặp đôi đã tổ chức đám cưới tại Mỹ. Vickie nói: "Mọi chuyện diễn ra nhanh như một cơn lốc. Nhưng đó là cơn lốc hạnh phúc".

Từ đó đến nay, cặp đôi sinh sống ở Mỹ. Hơn 40 năm sau ngày cưới, họ vẫn bên nhau hạnh phúc. Họ nuôi dạy hai con theo truyền thống của cả Anh và Mỹ.

"Chúng tôi gặp nhau ở tuổi 22, và bây giờ chúng tôi đã 63 tuổi. Thời gian trôi qua rất nhanh. Cách chúng tôi gặp nhau và mọi chuyện diễn ra sau đó thật đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn ở bên nhau và điều đó thật tuyệt vời", Vickie chia sẻ.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/cap-doi-hanh-phuc-ben-nhau-suot-40-nam-sau-loi-tien-tri-cua-nguoi-la-2293263.html

cặp đôi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.