Độc đáo lễ hội đấu vật trong bể đậu phụ 2 tấn dành cho phụ nữ

Một chiếc bể chứa hai tấn đậu phụ trở thành “chiến trường” cho các nữ đô vật thể hiện sức mạnh của mình.

Một chiếc bể chứa hai tấn đậu phụ trở thành “chiến trường” cho các nữ đô vật thể hiện sức mạnh của mình.

Người phương Tây đã quá quen thuộc với đậu phụ, một món ăn truyền thống của người châu Á. Còn với người Trung Quốc, họ thậm chí còn muốn vật lộn trong một chiếc bể toàn đậu phụ như một niềm yêu thích. Đây là một hoạt động thường niên đặc biệt mà những người tham gia hầu hết là phụ nữ.

Độc đáo lễ hội đấu vật trong bể đậu phụ 2 tấn dành cho phụ nữ 1
Lễ hội đấu vật đậu phụ hài hước ở Trung Quốc.

Các nữ đô vật sẽ vật nhau trong một bể chứa có khoảng 2 tấn đậu phụ. Và thậm chí, nếu như bể đậu phụ chưa đủ nhão, nhiều thí sinh còn cho thêm cả sữa vào trong.

Những nhà tổ chức buổi đấu vật tại quận Forgang, phía nam tỉnh Quảng Đông, nói rằng họ tổ chức đấu vật trong chậu đậu phụ để thu hút khách du lịch. 

Những trận chiến đậu phụ này được coi là một ngày hội được tổ chức để chào mừng năm mới. Chỉ còn khoảng hai tuần nữa bước vào năm mới, năm con dê theo Âm lịch. Đó cũng là lúc lễ hội đấu vật đậu phụ đầy hài hước sẽ chính thức bắt đầu. Những người phụ nữ Trung Quốc lại có cơ hội để thể hiện sức mạnh của mình.

Theo Tri Thức Trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.