Loạt ảnh và clip tàn khốc cho thấy sự nguy hiểm của siêu bão Hagibis sắp càn quét Nhật Bản

Vào sáng nay (12/10), trước sự ảnh hưởng của siêu bão Hagibis, lốc xoáy kèm theo mưa lớn và gió to đã xuất hiện tại một số tỉnh ở Nhật Bản

Vào sáng nay (12/10), trước sự ảnh hưởng của siêu bão Hagibis, lốc xoáy kèm theo mưa lớn và gió to đã xuất hiện tại một số tỉnh ở Nhật Bản.

Mặc dù siêu bão Hagibis được dự báo sẽ đổ bộ vào Nhật Bản trong chiều tối nay (ngày 12/10) song, dưới sự ảnh hưởng của nó đã gây ra một số thiệt hại ban đầu về người và của.

Truyền hình NHK đưa tin, vào sáng ngày 12/10, lốc xoáy kèm theo những cơn gió mạnh đã phá hủy một trường học tư nhân tại tỉnh Chiba cùng hàng chục ngôi nhà khác khiến ít nhất 2 người chết và hàng chục người bị thương.

Nhật Bản đang trong trạng thái cảnh báo ở mức cao nhất khi cơn bão nhiệt đới Hagibis hướng vào đất liền từ phía Đông-Nam với vận tốc gió 25 km/giờ, dự báo có thể đạt tới 216 km/giờ. Tại một số khu vực ngoài bờ biển, các đợt sóng lớn đã xuất hiện. Vào khoảng13h chiều nay, theo ghi nhận của NHK, mực nước ở một số con sông đã dâng lên, nước chảy xiết.

Loạt ảnh và clip tàn khốc cho thấy sự nguy hiểm của siêu bão Hagibis sắp càn quét Nhật Bản-1

Lốc xoáy tàn phá tỉnh Chiba.

Loạt ảnh và clip tàn khốc cho thấy sự nguy hiểm của siêu bão Hagibis sắp càn quét Nhật Bản-2

Sóng cao hàng mét đã xuất hiện ở ven biển Nhật Bản.

Loạt ảnh và clip tàn khốc cho thấy sự nguy hiểm của siêu bão Hagibis sắp càn quét Nhật Bản-3

Hiện thủ đô Tokyo và một số khu vực đã thực hiện sơ tán người cao tuổi và trẻ em đến nơi tạm trú an toàn. Các hoạt động giao thông đường sắt, hàng không đều tạm ngưng. Đa số các cửa hàng, quán ăn và hiệu thuốc đóng cửa. 

Cơ quan khí tượng thủy văn Nhật Bản so sánh Hagibis với cơn bão Ida năm 1958 làm chết trên 1.200 người và là cơn bão có nhiều nạn nhân thứ ba trong lịch sử nước này. Sau đây là một số khoảnh khắc kinh hoàng do ảnh hưởng của siêu bão Hagibis: 

Sóng biển dâng cao trước khi siêu bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản vào chiều tối nay.

Vào đầu giờ chiều nay (giờ địa phương), một số khu vực sống ở Nhật Bản nước đang dâng lên cuồn cuộn.

Lốc xoáy nguy hiểm xuất hiện tại tỉnh Chiba vào sáng nay khiển nhiều người bị thương và làm hư hại hàng chục ngôi nhà.

Theo Helino


Siêu bão Hagibis

Nhật Bản

siêu bão

tin bão


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.