Trung Quốc: Đám đông hò hét "nhảy ngay đi" khi chứng kiến 1 cô gái muốn tự tử đứng mấp mé trên nóc nhà

Bên cạnh niềm vui cứu sống được cô gái, cư dân mạng cũng tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước thái độ và cách ứng xử....

Bên cạnh niềm vui cứu sống được cô gái, cư dân mạng cũng tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước thái độ và cách ứng xử của những người dân đứng chứng kiến sự việc ở phía dưới.

Vào khoảng 7h tối ngày 26/6, tại thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), một cô gái trong độ tuổi 20 đã trèo lên tầng 11 của 1 tòa dân cư với mong muốn tự tử.

20 lính cứu hỏa cùng 4 xe cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để sẵn sàng ứng cứu phòng khi trường hợp xấu nhất xảy ra. Sau 3 tiếng vất vả làm công tác tư tưởng để thuyết phục cô gái từ bỏ ý định tự tử, các sĩ quan đã thành công cứu cô gái trẻ khỏi nóc tòa nhà.Các sĩ quan giải cứu thành công cô gái có ý định tự tử

Tuy nhiên đáng buồn thay, bên cạnh niềm vui cứu sống được cô gái, cũng có cả sự phẫn nộ trước thái độ và cách ứng xử của những người dân tập trung đứng xem ở phía dưới nơi xảy ra sự việc, khi họ liên tục chiếu đèn flash lên trên vì hiếu kì muốn nhìn cho rõ cô gái trẻ. Dù lính cứu hỏa đã yêu cầu họ tắt đèn, nhưng nhiều người vẫn ngó lơ và tiếp tục làm theo ý mình. Và trong khi sĩ quan đang làm hết sức để trấn an nạn nhân, thì có người thậm chí còn hét lên: "Này, nếu muốn nhảy thì mau nhảy đi!"


Quang cảnh nơi xảy ra sự việc

Sau vụ việc, lính cứu hỏa địa phương đã đăng tải 1 bài viết trên Weibo với nội dung: "Có những người cần sự giúp đỡ của người khác để vượt qua thời điểm khó khăn. Nếu bạn không làm được gì thì làm ơn đừng đổ thêm dầu vào lửa. Xin hãy có sự tôn trọng đối với mạng sống của người khác!"

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra 1 vụ việc như trên. Cách đây không lâu, 1 nữ sinh tại thành phố Thanh Hoa, tỉnh Cam Túc cũng tìm cách tự tử sau khi bị thầy giáo của mình quấy rối tình dục. Điều đáng nói là một đám đông cả trăm người đã tụ họp dưới phố, reo hò cổ vũ và thúc giục cô gái hãy "Nhảy ngay đi!". Khi cô gái trẻ này cuối cùng cũng nhảy xuống đất, nhiều người trong số họ thậm chí còn cổ vũ và vỗ tay. 


Nữ sinh 19 tuổi muốn tự tử sau khi bị thầy giáo quấy rối tình dục

Trong một trường hợp khác ở thành phố Sán Đầu, tỉnh Quàng Đông, người dân thậm chí còn bắc ghế để ngồi xem 1 người đàn ông muốn nhảy lầu tự tử vì cãi vã với vợ.


Theo Helino 


Cộng đồng mạng

tự tử


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.