“Hãy hủy kết quả trận Thái Lan vs Malaysia và trao chức vô địch cho Việt Nam!”

Người hâm mộ ở Đông Nam Á đã đưa ra nhiều bình luận trái chiều xung quanh màn hỗn chiến giữa U15 Thái Lan với Malaysia ở chung kết giải U15 Đông Nam Á

Người hâm mộ ở Đông Nam Á đã đưa ra nhiều bình luận trái chiều xung quanh màn hỗn chiến giữa U15 Thái Lan với Malaysia ở chung kết giải U15 Đông Nam Á.

Hãy hủy kết quả trận Thái Lan vs Malaysia và trao chức vô địch cho Việt Nam!”-1

U15 Thái Lan đã gây thất vọng lớn cho truyền thông và người hâm mộ không chỉ ở xứ Chùa Vàng mà còn tại khắp khu vực Đông Nam Á. Ngoài việc để thua ngược ngay trên sân nhà thì "Tiểu Voi chiến" còn để lại hình ảnh rất phi thể thao khi chủ động tạo nên màn hỗn chiến trên sân ở cuối trận.

Trận thua đáng trách không chỉ khiến U15 Thái Lan đánh mất chức vô địch. Quan trọng hơn, họ đã vấp phải rất nhiều ý kiến chê bai và đả kích từ người hâm mộ ở khắp khu vực Đông Nam Á.

CĐV Muhammad Shahriman của Malaysia đả kích: "Cầu thủ Thái Lan đã thất bại toàn diện. Họ không thể kiểm soát nổi cảm xúc của mình và hành động của họ trên sân nhà thật đáng xấu hổ. Cách tốt nhất là họ nên học cách chấp nhận thất bại".

Hãy hủy kết quả trận Thái Lan vs Malaysia và trao chức vô địch cho Việt Nam!”-2

U15 Thái Lan đã vấp phải rất nhiều lời chỉ trích sau vụ ẩu đả với Malaysia.

CĐV Essa Sayosa của Indonesia chê bai: "Hãy tưởng tượng rằng màn hỗn chiến này xảy ra ở vòng loại World Cup, Thái Lan sẽ nổi tiếng trên phạm vi thế giới. Nhưng tôi hy vọng điều đó sẽ không xảy ra".

"Đừng mang Muay Thái với boxing đến sân. Đây là một trận bóng đá chứ không phải một võ đài" - một CĐV của Thái Lan cũng bất bình với hành động của các cầu thủ trẻ đội nhà.

Bạn Lê Văn Hưng - một CĐV của Việt Nam lại đăng một tấm ảnh rồi cho rằng: "Những chàng trai trẻ Thái Lan không thể làm chủ chính mình. Trong hai năm trở lại đây, các bạn đã tự làm xấu hình ảnh của chính mình bằng những hành động đáng phê phán trên sân".

Hãy hủy kết quả trận Thái Lan vs Malaysia và trao chức vô địch cho Việt Nam!”-3

Một CĐV Việt Nam cho rằng cầu thủ Thái Lan từ ĐTQG đến tuyển trẻ đều đang tự làm xấu đi hình ảnh của chính mình.

Người hâm mộ Nguyễn Minh Tuấn của Việt Nam thậm chí còn đưa ra quan điểm khá khôi hài: "Hãy hủy kết quả trận chung kết giữa Thái Lan vs Malaysia rồi trao chức vô địch cho Việt Nam, hạng Nhì cho Indonesia!".

CĐV khác đến từ Campuchia lại nêu ý kiến: "Nền bóng đá Thái Lan đang cho thấy dấu hiệu bất lực từ các tuyển trẻ đến ĐTQG. Đó cũng là nguyên nhân thổi bùng những cái đầu nóng".

"Tôi hy vọng cả cầu thủ Thái Lan lẫn Malaysia tham gia vụ đánh lộn đều phải bị trừng phạt từ các HLV của họ. Đó là hành động đáng lên án và họ cần phải chịu phạt để có được một bài học" – CĐV Nordz Nasri nói.

"Họ là những cầu thủ trẻ, tất nhiên họ rất khó kiểm soát cảm xúc của mình. Chúng ta là những người bạn cùng khu vực ASEAN và chúng ta nên đoàn kết với nhau" – CĐV Thae Thone Ko Ko của Myanmar lại đưa ra một quan điểm rất fair-play.

Theo Trí Thức Trẻ


U15 Thái Lan

người hâm mộ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.