Chết khiếp món sâu lúc nhúc thành đặc sản nhậu thơm ngon

Ở Việt Nam có nhiều loại sâu chỉ nhìn thôi đã thấy hãi, nhưng chúng lại là đặc sản, trở thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng với nhiều người.

Sâu muồng, tằm sống, đuông dừa, sâu chít, sâu măng,... là những loại sâu có hình dáng khá đáng sợ. Tuy hình dáng bề ngoài có thể khiến nhiều người “sởn gai ốc”, nhưng chúng lại trở thành đặc sản ở nhiều vùng miền vì hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao.

Những loại sâu này có thể được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon với hương vị hấp dẫn riêng. Những món ăn này có thể khiến thực khách cảm thấy nổi da gà khi nhìn thấy nhưng nếu biết ăn, có thể chúng sẽ làm bạn phát nghiện.

Ngoài làm thức, một số loại còn được coi như vị thuốc chữa bệnh, thần dược hay một loại gia vị đặc biệt.

Giá bán của những loại sâu này cũng tương đối đắt đỏ. Một số loại sâu khá hiếm, thậm chí nhiều khi có tiền chưa chắc đã mua được.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/sau-luc-nhuc-thanh-dac-san-thom-ngon-633932.html

đặc sản

món ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.