Lãi suất gửi tiết kiệm đột ngột tăng trở lại

Thứ ba, 14/08/2018 10:03
Một số ngân hàng thương mại đã điều chỉnh lãi suất tiền gửi tăng trở lại trong những ngày qua, thêm từ 0,2-0,3%/năm ở nhiều kỳ hạn.

Một số ngân hàng thương mại đã điều chỉnh lãi suất tiền gửi tăng trở lại trong những ngày qua, thêm từ 0,2-0,3%/năm ở nhiều kỳ hạn.

Techcombank vừa công bố biểu lãi suất mới theo hướng tăng khá mạnh đối với kỳ hạn và lãi suất cao hơn khi khách hàng gửi số tiền lớn.

Cụ thể, với khách hàng ưu tiên (khách mở mới sổ tiết kiệm) lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1-2 tháng dành cho khoản tiền dưới 1 tỉ đồng là 4,7%/năm, tăng 0,2%/năm so với hồi tháng trước. Với khách hàng gửi trên 3 tỉ đồng, kỳ hạn 1-2 tháng lãi suất sẽ là 5%/năm.

Trong lần điều chỉnh này, Techcombank tăng lãi suất huy động ở khá nhiều kỳ hạn, trong đó kỳ hạn dài từ 12 tháng trở lên tăng khá mạnh từ 0,1%-0,5%/năm, tùy thuộc vào đối tượng khách hàng và số lượng tiền gửi. Như khách hàng mới mở sổ gửi dưới 1 tỉ kỳ hạn 12 tháng lãi suất 6,6%/năm, nhưng gửi từ 3 tỉ trở lên lãi suất là 6,9%/năm. 

Tương tự, VPBank cũng điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi từ 6 tháng trở lên, thêm 0,1%-0,2%/năm so với biểu lãi suất cũ. Cụ thể, lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 6-11 tháng tăng lên 6,7%/năm, thêm 0,2%/năm so với trước đó. Trong khi các kỳ hạn dài từ 12-15 tháng trở lên cũng tăng lên 7,1%/năm.

Mức lãi suất tiền gửi cao nhất tại VPBank là 7,4%/năm cho khách hàng gửi từ 5 tỉ đồng trở lên, kỳ hạn từ 18 tháng, tăng 0,2%/năm so với trước.

Lãi suất huy động đã rục rịch tăng trở lại

Tại ACB, ngân hàng này cũng tăng lãi suất ở các kỳ hạn dài trong lần điều chỉnh mới đây. Như kỳ hạn từ 15-18 tháng, thay vì một mức lãi suất cố định, ACB đã tách ra nhiều mức lãi suất theo số tiền gửi của khách hàng. Cụ thể, kỳ hạn 18 tháng, khách hàng gửi dưới 200 triệu đồng lãi suất là 6,9%/năm nhưng nếu gửi từ 1-5 tỉ đồng lãi suất 7,1%/năm…

Một số ngân hàng đang triển khai chương trình khuyến mại với mức lãi suất tiền gửi khá cao. Tại Maritime Bank, với chương trình khuyến mại dành cho khách hàng mở mới sổ tiết kiệm gửi góp trực tuyến Ong Vàng, lãi suất có thể lên tới 8,9%/năm. Cụ thể, khi sử dụng sản phẩm gửi góp trực tuyến cùng với đăng ký gói tài khoản M-Saving, dựa trên số dư ở sổ tiết kiệm trực tuyến, khách hàng sẽ được hưởng thêm lãi suất từ 0,5%-2%/năm so với mức thông thường, nâng lãi suất tiết kiệm tối đa lên tới 8,9%/năm.

Eximbank cũng áp dụng biểu lãi suất mới, trong đó tăng khá mạnh lãi suất huy động ở chương trình "Quà tặng tri ân 2018", với mức tiền gửi kỳ hạn 1-3 tháng lãi suất 5,5%/năm, trong khi biểu lãi suất thường kỳ hạn 1 tháng chỉ 4,6%/năm. Kỳ hạn từ 6-12 tháng lãi suất tiền gửi là 6,9%/năm, cao hơn rất nhiều nếu khách hàng không tham gia chương trình khuyến mại.

Như vậy, lãi suất huy động đã chấm dứt xu hướng giảm trong vài tháng qua.

Theo Nld.com.vn

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet