Vị ngọt ngào của mật ong hòa quyện trong từng miếng thịt thơm ngon và hấp dẫn.

Thịt heo cuộn thịt gà nướng mật ong rất biết cách lôi cuốn người thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 450g thịt gà đã rút xương
- 20 dải thịt ba chỉ ngon, thái mỏng
- 3 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng cà phê mù tạt
- 1 muỗng canh nước chanh ép
- Muối (tùy ý)

Cách làm:

Thái thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn (như trong hình).

Thịt heo cuộn thịt gà nướng mật ong - 1

Trộn 3 muỗng canh mật ong với 2 muỗng cà phê mù tạt.

Thịt heo cuộn thịt gà nướng mật ong - 2

Vắt chanh vào.

Thịt heo cuộn thịt gà nướng mật ong - 3

Dùng thịt ba chỉ cuộn quanh một miếng thịt gà.

Thịt heo cuộn thịt gà nướng mật ong - 4

Thịt heo cuộn thịt gà nướng mật ong - 5

Đặt các miếng thịt cuộn và khay nướng.

Thịt heo cuộn thịt gà nướng mật ong - 6

Dùng chổi phết đều hỗn hợp gia vị (mật ong, mù tạt, nước chanh) lên trên các miếng thịt.

Thịt heo cuộn thịt gà nướng mật ong - 7

Nướng thịt trong lò nướng đã làm được làm nóng trước ở nhiệt độ 425oF (225oC) từ 10 – 13 phút.

Thịt heo cuộn thịt gà nướng mật ong - 8

Sau đó lật mặt dưới của thịt lên, tiếp tục phết hỗn hợp gia vị lên mặt này và nướng thêm từ 10 – 13 phút là được.

Thịt heo cuộn thịt gà nướng mật ong - 9

Cho thịt heo cuộn thịt gà nướng mật ong ra đĩa và ăn ngay khi còn đang nóng.

Thịt heo cuộn thịt gà nướng mật ong - 10

Theo Eva