Vụ dân đưa giường chiếu nằm trước cổng nhà nguyên phó trưởng công an huyện để đòi lại tiền mua đất: Đã trả 160 triệu, nợ lại 520 triệu

Sau 6 ngày mang giường chiếu, đội nắng mưa khóc lóc trước cổng nhà T.Đ.Đ- nguyên Phó trưởng công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đòi tiền. Chị Chung vui mừng khi được ông Đ. cam kết sẽ trả lại số tiền trên.

Ngày 21/8 ông Trình Văn Nhã - Chủ tịch huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, ông T.Đ.Đ. - nguyên Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương đã cam kết trả lại tiền cho người giúp việc là chị Ngô Thị Chung (34 tuổi, trú thôn Phượng Sơn, xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương).

Cụ thể, chiều ngày 20/8, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, ông Đ. đã trả cho chị Chung 160 triệu đồng. Cam kết số tiền còn lại sẽ trả đủ cho chị Chung trong 60 ngày tới.

Người anh trai của ông Đ. cũng đã cam kết bảo lãnh số tiền còn lại.

Vụ dân đưa giường chiếu nằm trước cổng nhà nguyên phó trưởng công an huyện để đòi lại tiền mua đất: Đã trả 160 triệu, nợ lại 520 triệu-1

Ông Đ. thừa nhận giữ số tiền của chị Chung và cam kết sẽ trả đủ tiền.

Như tin đã đưa, suốt 6 ngày qua (từ ngày 14/8 đến 20/8) chị Chung cùng người thân và người dân địa phương tập trung trước cổng nhà ông Đ. yêu cầu vợ chồng người đàn ông này trả lại tiền đã đưa trước đó nhờ mua đất.

Theo trình bày của chị Chung, nhiều tháng qua, chị đến nhà ông Đ. làm thuê, trông giữ hai đứa con nhỏ của vợ chồng ông Đ. Chồng chị Chung hiện đang đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, hàng tháng đều đặn gửi tiền về.

Vụ dân đưa giường chiếu nằm trước cổng nhà nguyên phó trưởng công an huyện để đòi lại tiền mua đất: Đã trả 160 triệu, nợ lại 520 triệu-2

Chị Chung cho rằng đã đưa số tiền 680 triệu đồng cho ông Đ. nhờ mua đất.

Trong thời gian làm thuê tại nhà ông Đ., chị Chung đã nhiều lần đưa tiền cho người đàn ông này để nhờ mua giúp một mảnh đất ở. Tổng số tiền chị Chung đã đưa cho ông Đ. là 680 triệu đồng.

Thời gian gần đây, chị Chung nhiều lần hỏi ông Đ. đã mua được đất giúp vợ chồng chị chưa. Nếu chưa mua được thì trả lại tiền nhưng ông Đ. lại phủ nhận rằng chưa bao giờ nhận tiền của chị Chung.

Bức xúc, từ ngày 14/8/2020 chị Chung cùng người nhà mang bạt, giường, chiếu đến trước nhà ông Đ. nằm khóc lóc, đòi tiền. Người dân địa phương hiếu kỳ, tập trung đến xem, dùng điện thoại chụp ảnh, quay video đăng tải trên mạng xã hội.

Ngày 19/8, chính quyền địa phương và công an vận động, chị Chung không nằm khóc trước nhà ông Đ. nữa. Tuy nhiên hàng chục người dân đã viết đơn kiến nghị gửi Công an huyện Thanh Chương yêu cầu sớm giải quyết sự việc và cho rằng chị Chung có giao số tiền trên cho ông Đ.

Vụ dân đưa giường chiếu nằm trước cổng nhà nguyên phó trưởng công an huyện để đòi lại tiền mua đất: Đã trả 160 triệu, nợ lại 520 triệu-3

Dân vây nhà ông Đ. - nguyên Phó trưởng công an huyện Thanh Chương đòi tiền cho chị Chung.

Được biết, hoàn cảnh gia đình chị Chung rất khó khăn. Chồng đi xuất khẩu lao động 7, 8 năm chưa về thăm nhà. Vợ chồng chị Chung vẫn chưa có đất đai nhà cửa, đang ở chung với bố mẹ chồng.

Ông Đ. nguyên là Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương đã nghỉ hưu cách đây 4 năm.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/vu-dan-dua-giuong-chieu-nam-truoc-cong-nha-nguyen-pho-truong-cong-an-huyen-de-doi-lai-tien-mua-dat-da-tra-160-trieu-no-lai-520-trieu-220505

đòi nợ

mua đất


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.