Lý lịch bất hảo của người chồng cùng vợ "thông chốt" kiểm dịch, đánh công an ở chợ Yên Phụ, Hà Nội

Cơ quan chức năng đã làm rõ nhân thân của cặp vợ chồng có hành vi gây rối trật tự, chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở chợ Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Liên quan đến vụ cặp vợ chồng đạp hàng rào"thông chốt" đánh công an, chiều 29/7, thông tin từ Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, danh tính 2 người gồm Nguyễn Văn Ngọc (SN 1971, trú Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) và Đặng Kim Hòa (SN 1975) cùng trú tại địa chỉ trên.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định Nguyễn Văn Ngọc đã có 4 tiền án, tiền sự. Cụ thể, 3 tiền án tội trộm cắp tài sản và liên quan đến mua bán trái phép chất ma túy, 1 tiền sự gây rối trật tự công cộng.

Lý lịch bất hảo của người chồng cùng vợ thông chốt kiểm dịch, đánh công an ở chợ Yên Phụ, Hà Nội-1
Nguyễn Văn Ngọc từng có 4 tiền án, tiền sự

Thông tin thêm về vụ việc, cơ quan công an cho hay, vào hồi 18h ngày 28/7, khi tổ công tác làm nhiệm vụ tại chốt phòng chống Covid-19 ở đầu ngõ 108 Nghi Tàm (phường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội), Ngọc cùng vợ Đặng Kim Hòa đi xe máy đỗ trên lối vào của chốt và yêu cầu được đi vào bên trong ngõ 108 Nghi Tàm để thăm mẹ nuôi.

Lý lịch bất hảo của người chồng cùng vợ thông chốt kiểm dịch, đánh công an ở chợ Yên Phụ, Hà Nội-2
Đặng Kim Hòa tại cơ quan công an

Tuy nhiên, vì không có lý do chính đáng theo đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên tổ công tác không cho 2 người đi vào. Cán bộ Công an phường Yên Phụ làm nhiệm vụ đã giải thích và đề nghị Hoà, Ngọc chấp hành. Tuy vậy, cả 2 đã không chấp hành và có hành vi lao vào gây rối, xô đẩy, đánh đồng chí công an.

Tổ công tác đã đưa Ngọc, Hòa về trụ sở để làm việc. Hiện Công an phường đang phối hợp với Đội điều tra tổng hợp đấu tranh làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng.

Lý lịch bất hảo của người chồng cùng vợ thông chốt kiểm dịch, đánh công an ở chợ Yên Phụ, Hà Nội-3
Nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, chiều 29/7, trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch UBND phường Yên Phụ cho biết, phía cơ quan công an đang củng cố, làm rõ hành vi: Vi phạm công tác phòng chống dịch, đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ để xử lý đúng người đúng tội.

Người đàn ông không đeo khẩu trang chạy thể dục giữa lúc giãn cách và pha "thông chốt" đầy lươn lẹo gây bức xúc
Theo đại diện chính quyền, trước mắt UBND phường sẽ xử phạt hành chính ở mức cao nhất đôi vợ chồng này do vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19, mỗi người là 3 triệu đồng.

Trước đó, tối 28/7, đoạn clip ghi lại cảnh Hòa và Ngọc gây rối tại chốt kiểm dịch Covid-19 ở chợ Yên Phụ đã được đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao cộng đồng mạng.

Nhiều người tỏ ra bức xúc với cách hành xử của 2 người này, khi không chấp hành quy định phòng dịch trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.


Theo Nhịp Sống Việt 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/ly-lich-bat-hao-cua-nguoi-chong-cung-vo-thong-chot-kiem-dich-danh-cong-an-o-cho-yen-phu-ha-noi-22202129722525168.htm

Covid-19

gây rối trật tự


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.