Quảng Ninh: Bé trai còn nguyên dây rốn bị mẹ bỏ trong thùng xốp, để gối đầu lên con dao

Vào khoảng 20h tối ngày 6/4, người dân phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả, phát hiện một bé trai còn nguyên dây rốn để bên ven đường liền hốt hoảng trình báo chính quyền địa phương.

Vào khoảng 20h tối ngày 6/4, người dân phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả, phát hiện một bé trai còn nguyên dây rốn để bên ven đường liền hốt hoảng trình báo chính quyền địa phương.
 

Sáng 7/4, chia sẻ với chúng tôi, chị Hoàng Thị Hiển cho biết khi đang đi tập thể dục đến khu vực phía sau Công ty than Thống Nhất (phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả) bất ngờ phát hiện một chiếc giỏ nhựa đặt ở gốc cây nên tò mò tìm hiểu.

"Thấy chiếc giỏ nhựa tôi nghĩ rằng ai để quên nên ghé vào xem, mở ra thì thấy bên trong có mấy thứ lặt vặt như bình sữa cho trẻ, cái tã. Nhìn sang bên cạnh tôi lại thấy chiếc thùng xốp, mở ra thì thấy mặt cháu bé, tôi bủn rủn cả chân tay và gọi những người đang đi tập thể dục cùng trên đường lại để cứu cháu bé", chị Hiển nói.

Chị Hiển cho biết thêm, bé còn nguyên dây rốn được quấn bởi mảnh vải, đầu đội chiếc mũ vải và mẹ bé cho gối lên một con dao (loại gọt hoa quả).

Ngay sau khi phát hiện sự việc, chị Hiển cùng người dân gọi điện báo cáo chính quyền địa phương. Sau đó, cảnh sát đến lập biên bản đồng thời gọi nhân viên y tế đến để đưa bé đi khám.

Hiện tại, chính quyền địa phương đã tạm giao cháu bé cho gia đình chị Hiển chăm sóc.

Quảng Ninh: Bé trai còn nguyên dây rốn bị mẹ bỏ trong thùng xốp, để gối đầu lên con dao-1Bé trai bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn.

Quảng Ninh: Bé trai còn nguyên dây rốn bị mẹ bỏ trong thùng xốp, để gối đầu lên con dao-2Hiện bé đang được gia đình chị Hiển chăm sóc.

Quảng Ninh: Bé trai còn nguyên dây rốn bị mẹ bỏ trong thùng xốp, để gối đầu lên con dao-3Chiếc thùng xốp nơi bé trai bị mẹ bỏ rơi.

Trao đổi với PV, ông Phạm Đình Dậu, Chủ tịch UBND phường Cẩm Đông cho hay, ngay sau khi nắm được thông tin, trực tiếp ông Dậu đến tìn hiểu và giao cho tổ công tác tiến hành lập biên bản và gọi y tến đưa cháu bé đi kiểm tra sức khỏe.

Theo ông Dậu, cháu bé có sức khỏe ổn định, chính quyền đang tạm giao cho người đầu tiên phát hiện sự việc được chăm sóc cháu bé.

"Thứ hai chúng tôi sẽ báo cáo cụ thể lên thành phố, tuy nhiên ý kiến chỉ đạo nhanh, tạm thời bàn giao cho người đầu tiên phát hiện chăm sóc, cô này về hưu và có điều kiện. Còn thủ tục thì thứ hai đi làm việc chúng tôi sẽ tiến hành cụ thể", ông Dậu thông tin.  
 


Theo Báo Dân Sinh


bé sơ sinh bị bỏ rơi

trẻ sơ sinh bị bỏ rơi

bỏ rơi con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.