Tin nóng vụ 2 người tử vong sau gây mê: Phát hiện “người lạ” trong kíp gây mê

Trong hai kíp phẫu thuật có một kỹ thuật viên gây mê và nhân viên dụng cụ gây mê không có tên trong danh sách cán bộ, nhân viên làm việc thường xuyên tại bệnh viện.

Theo thông tin mới nhất, trong hai kíp phẫu thuật có một kỹ thuật viên gây mê và nhân viên dụng cụ gây mê không có tên trong danh sách cán bộ, nhân viên làm việc thường xuyên tại bệnh viện.

Liên quan đến vụ hai bệnh nhân tử vong sau khi gây mê tại Bệnh viện Trí Đức Hà Nội, Sở Y tế đã có thông tin sơ bộ về sự việc. Bà Trần Thị Nhị Hà – Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, nữ bệnh nhân tử vong là Quách Thị Mai P. (sinh năm 1979, địa chỉ tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội).

Bệnh nhân P. được chẩn đoán da u 2 thùy tuyến giáp và có chỉ định phẫu thuật cắt u 2 thùy tuyến giáp, vô cảm bằng gây mê nội khí quản.

Kíp mổ cho bệnh nhân P. bao gồm:

1. Bác sỹ Mai Văn Viện (bác sỹ mổ)

2. Bác sỹ Chu Đức Khánh (gây mê)

3. Mai Hợp Lộc (kỹ thuật viên gây mê)

4. Vũ Thị Phương Thảo (dụng cụ viên)

5. Nguyễn Thị Liên (dụng cụ viên)

Khoảng 8h15, bệnh nhân được tiêm Atropine 0.25mg, Midazolam 5mg, Solumedrol 40mg (tiền mê). Sau đó 15 phút có sử dụng tiếp 100mg Diprivan và 30mg Esmeron. 30 giây sau bệnh nhân có dấu hiệu sốc phản vệ và được tiến hành cấp cứu tại phòng mổ rồi được chuyển đến Khoa A9 – Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

tin nong vu tu vong sau gay me: phat hien hai “nguoi la” trong kip gay me - 1

Bệnh viện Trí Đức nơi xảy ra sự việc.

Trường hợp tử vong thứ 2 là nam bệnh nhân Hoàng Văn T. (SN 1982, ở Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội). Bệnh nhân được chẩn đoán viêm xoang mãn, viêm Amidal lệch vách ngăn – sùi vòm. Bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật: Nội soi xoang – Cắt Amidal – Chỉnh hình vách ngăn – Nạo sùi vòm, vô cảm bằng gây mê nội khí quản.

Kíp mổ cho bệnh nhân T. gồm:

1. Bác sỹ Nguyễn Thị Ngọc Dinh (bác sỹ mổ chính)

2. Bác sỹ Đỗ Thị Liên (bác sỹ gây mê)

3. Phan Thị Hương (kỹ viên viên gây mê)

4. Lê Thị Vân Hồng (dụng cụ viên)

5. Bùi Thị Kim Oanh (dụng cụ viên)

Khoảng 8h40, bệnh nhân được Atropin 0.25mg, Midazolam 5mg, Solumedrol 40mg (tiền mê), sau 15 phút sử dụng tiếp 120mg Diprivan và 30mg Esmeron. 30 giây sau có dấu hiệu sốc phản vệ, được tiến hành cấp cứu tại phòng mổ rồi được chuyển đến Khoa A9 – Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

tin nong vu tu vong sau gay me: phat hien hai “nguoi la” trong kip gay me - 2

Phòng mổ tại tầng 8, Bênh viện Trí Đức hiện đã được niêm phong.

Bà Hà cho biết, kết quả làm việc cho thấy, Bệnh viện Trí Đức đã được Bộ Y tế phê duyệt danh mục kỹ thuật (Ban hành kèm theo quyết định số 3390/QĐ- BYT ngày 12/09/2013) trong đó có các kỹ thuật để tiến hành phẫu thuật cho 2 bệnh nhân trên.

Về danh sách nhân sự tham gia 2 kíp phẫu thuật, theo hồ sơ lưu lại sở y tế do Bệnh Viện Trí Đức gửi báo cáo danh sách cán bộ, nhân viên làm việc thường xuyên tại bệnh viện tháng 12/2015, trong đó chưa có tên của kỹ thuật viên gây mê Phạm Thị Hương và nhân viên dụng cụ Bùi Thị Kim Oanh.

Riêng đối với thuốc gây mê sử dụng cho hai bệnh nhân, hiện công an quận Hai Bà Trưng đã tiến hành niêm phong phòng mổ, vỏ thuốc và các sổ sách… liên quan đến ca gây mê.

Sở Y Tế đã tiến hành kiểm tra và niêm phong, bảo quản thuốc theo đúng yêu cầu bảo quản ghi trên nhãn các thuốc có liên quan phục vụ gây mê tại Bệnh Viện, gồm: Diprivan 1% 200mg/20ml, Esmeron 50mg/5ml, Atropin Sunfat 0.25mg/ml, Solu Medrol 40mg/1ml, Midanium (Midazolam 5mg/ml). Toàn bộ các hóa đơn, chứng từ liên quan đã được đội điều tra tổng hợp công an quận Hai Bà Trưng thu giữ.

Qua quá trình kiểm tra, Sở Y tế đã tạm đình chỉ hoạt động phẫu thuật tại Bệnh viện Trí Đức các cá nhân tham gia 2 kíp mổ để phục vụ công tác điều tra, đồng thời tiếp tục xử lý, giải quyết khi có kết luận của cơ quan điều tra.

Theo Khampha


tử vong sau gây mê

bệnh viện Trí Đức


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.