Gian lận chưa dứt, Phó Chủ tịch Sơn La tiếp tục làm Trưởng ban chỉ đạo thi 2019

Ông Phạm Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La vẫn tiếp tục đảm nhiệm vai trò Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019.

Ông Phạm Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La vẫn tiếp tục đảm nhiệm vai trò Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019. Trong khi đó, những bê bối của kỳ thi năm ngoái, do ông làm trưởng ban, vẫn chưa có hồi kết.
 

Gian lận chưa dứt, Phó Chủ tịch Sơn La tiếp tục làm Trưởng ban chỉ đạo thi 2019-1

Ông Phạm Xuân Thủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La chủ trì buổi họp báo hồi tháng 7/2018 thông báo kết quả chấm thẩm định các bài thi THPT quốc gia. Ảnh: Đoàn Bổng

Theo quyết định thành lập Ban chỉ đạo thi và Hội đồng thi để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019, ban chỉ đạo thi của tỉnh này có 45 người. Trong đó, ông Thuỷ là trường ban, ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc mới được điều động về Sở làm Phó ban thường trực. Ngoài ra còn 9 phó ban, 30 ủy viên và 4 người trong Tổ Thư ký.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 đã xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng ở Sơn La. Công tác điều tra đã kết thúc giai đoạn 1, cơ quan an ninh điều tra đã chuyển hồ sơ vụ án sang Viện Kiểm sát tỉnh, đề nghị truy tố 8 cá nhân có liên quan.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hoàng Tiến Đức sẽ nghỉ hưu vào ngày 1/7 tới; còn ông Nguyễn Duy Hoàng, Phó Giám đốc Sở, không có tên trong ban chỉ đạo thi và hội đồng thi của tỉnh năm 2019.

Trước đó, tại hội nghị trực tuyến chuẩn bị cho kỳ thi năm 2019, Ban chỉ đạo thi quốc gia đã yêu cầu các địa phương xảy ra bê bối như Sơn La, Hà Giang, Hoà Bình cam kết thực hiện nghiêm túc.

Ông Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên và Thiếu niên, Nhi đồng của Quốc hội nhìn nhận" Những bất cập của kỳ thi THPT quốc gia 2018 đã được Bộ GD-ĐT và các địa phương nhận diện, tìm hướng giải quyết. Mặc dù Bộ GD-ĐT đã chủ động đưa ra các giải pháp về kỹ thuật nhưng yếu tố con người vẫn là quan trọng nhất. Cùng với đó là sự chỉ đạo quyết liệt từ cơ quan quản lý Nhà nước, sự phối hợp chặt chẽ của các địa phương, đặc biệt tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của những người trực tiếp làm công tác thi cần phải được nâng cao và quán triệt sâu sắc".
 


Theo VietNamNet


gian lận thi cử ở Sơn La

Gian lận điểm thi

gian lận thi cử


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.