Học sinh phản ánh đề thi Toán vào lớp 10 Quảng Ngãi có 2 câu 5 điểm giống hệt đề thi thử một trường trước đó

Tổng số điểm các câu gần giống của đề thi tuyển sinh lớp 10 hôm nay với đề thi thử của trường Nguyễn Bá Loan là hơn 5 điểm.

Tổng số điểm các câu gần giống của đề thi tuyển sinh lớp 10 hôm nay với đề thi thử của trường Nguyễn Bá Loan là hơn 5 điểm.

Chiều 5/6/2019, học sinh lớp 9 tại Quảng Ngãi vừa tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán. Theo phản ánh của nhiều học sinh và phụ huynh, đề Toán năm nay bất ngờ có 2 câu 5 điểm giống hệt đề thi thử Toán của trường THCS Nguyễn Bá Loan, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi ngày 27/5/2019.

Cụ thể, câu 2 (2.5 điểm) của đề thi thử trường THCS Nguyễn Bá Loan gần giống câu 2 (2.5 điểm) của đề thi lớp 10; câu 4 (4.0 điểm) đề thi thử cũng gần như giống hệt câu 4 (3.5 điểm) của đề thi chính thức lớp 10.

Như vậy, tổng số điểm các câu gần giống của đề thi tuyển sinh lớp 10 ngày 5/6 với đề thi thử của trường Nguyễn Bá Loan là hơn 5 điểm (do một vài ý trong bài được biến tấu).

Đây có thể là trùng hợp ngẫu nhiên do các thầy cô trường THCS Nguyễn Bá Loan ôn luyện kỹ cho học sinh trước khi thi vào lớp 10. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm về sự việc.

Học sinh phản ánh đề thi Toán vào lớp 10 Quảng Ngãi có 2 câu 5 điểm giống hệt đề thi thử một trường trước đó-1

Đề thi thử Toán của trường THCS Nguyễn Bá Loan. (Ảnh: TNT)

Học sinh phản ánh đề thi Toán vào lớp 10 Quảng Ngãi có 2 câu 5 điểm giống hệt đề thi thử một trường trước đó-2Đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2019 toàn tỉnh Quảng Ngãi. (Ảnh: TNT)

Ngày 4/6, đề thi môn Văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 tại Quảng Bình và đề thi Văn học kỳ 2 của học sinh lớp 9, thuộc các trường THCS trên địa bàn TP Đồng Hới cũng bị phản ánh gần như giống hệt nhau, đến 90%.

Trong phần Đọc hiểu (3 điểm), tác phẩm "Hoa hồng tặng mẹ - Quà tặng cuộc sống" được đưa vào để hỏi học sinh nội dung và thông điệp, phương thức biểu đạt của đoạn văn. Còn ở phần Làm văn (7 điểm), câu hỏi cả 2 đề giống y hệt nhau. Câu 2 điểm) yêu cầu từ phần đọc hiểu, hãy viết một đoạn văn nghị luận dài khoảng 100 chữ, trình bày suy nghĩ về tình mẫu tử (lòng hiếu thảo). Câu 2 (5 điểm) đều yêu cầu phân tích nhân vật Phương Định trong tác phẩm "Những ngôi sao xa xôi" của tác giả Lê Minh Khuê.

Tỉnh Quảng Bình đã tổ chức thi lại môn Ngữ Văn cho 6400 học sinh toàn tỉnh vào chiều 5/6/2019.

 


Theo Helino


đề thi môn Toán

đề thi thử

tuyển sinh vào lớp 10

tuyển sinh lớp 10

đề thi Toán

thi vào lớp 10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.