Nắng nóng 40 độ, 32.000 học sinh vừa trượt công lập phải phơi mặt ra đường để lên trường hộp hồ sơ vào lớp 10

Cuộc đua vào các trường ngoài công lập của 32.000 học sinh vừa trượt công lập tại Hà Nội đang nóng hơn bao giờ hết, nóng hơn cả cái nóng của Hà Nội lúc 12 giờ trưa những ngày này!

Cuộc đua vào các trường ngoài công lập của 32.000 học sinh vừa trượt công lập tại Hà Nội đang nóng hơn bao giờ hết, nóng hơn cả cái nóng của Hà Nội lúc 12 giờ trưa những ngày này!

Trong cuộc đua tuyển sinh vào lớp 10 của gần 100.000 thí sinh, đã có gần 32.000 em trượt công lập. Các em và phụ huynh phải cân não giải bài toán chọn trường công hay trường tư, dân lập hay dạy nghề.

Và thật không may, thời tiết Hà Nội những ngày này nắng nóng lên đến đỉnh điểm. Phụ huynh và học sinh phải ra đường, lên trường nộp hồ sơ thật nhanh để tranh một suất vào trường mình mong muốn. Nhiều phụ huynh cho rằng, họ đang phải chơi một ván bạc lớn cho cuộc đời con cái vì chất lượng trường ngoài công lập, trường nghề, trường tư không phải lúc nào cũng tốt!

Hà Nội những ngày này không phải nóng mà là rất rất rất nóng!

Trời như thế này phải ra đường, chạy như đua lên trường nộp hồ sơ lớp 10

Con cái khổ 1 thì cha mẹ khổ 10!

Nhiều trường còn có phương thức tuyển sinh lạ lùng khi tăng điểm chuẩn liên tục, ra thời hạn chỉ có 3 tiếng để học sinh và phụ huynh lên trường nộp hồ sơ. 

Theo thông tin từ phụ huynh, một số trường ngoài công lập khác cũng đang xảy ra việc yêu cầu cha mẹ học sinh phải nộp hồ sơ gốc nhập học cùng một khoản tiền, gồm cả học phí và nhiều khoản khác lên đến 5-6 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu phụ huynh muốn rút hồ sơ, sẽ không được trả lại số tiền này.

Việc các trường hạ điểm chuẩn đột ngột, tận 4-5 điểm so với năm ngoái khiến nhiều em được 50, 52 điểm cứ nghĩ là trượt, mất 5-6 triệu nộp "đặt chỗ" vào trường ngoài công lập thì nay lại đỗ. Và tất nhiên là khoản tiền đó sẽ không được rút lại!

Cuộc đua tuyển sinh vào lớp 10 của gần 32.000 học sinh vừa trượt lớp 10 trường công lập vẫn đang rất căng thẳng và gây tốn kém cho phụ huynh.

Theo Trí Thức Trẻ


tuyển sinh vào lớp 10

tuyển sinh lớp 10

lớp 10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.