Phụ huynh đến làm ầm để đòi lại tiền, trường Lương Thế Vinh quyết định không trả lại bất cứ khoản tiền nào!

Bình luận4

Dù Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội không đồng tình với việc Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) giữ lại các khoản phí mà phụ huynh đã nộp.

Dù Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội không đồng tình với việc Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) giữ lại các khoản phí mà phụ huynh đã nộp để làm Quỹ khuyến học của nhà trường tuy nhiên theo phản ánh, phụ huynh đến nhận lại tiền đều không được cho vào cổng.

Sáng nay 6/7, sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn yêu cầu trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) tạo điều kiện cho học sinh rút hồ sơ và trả lại lệ phí đặt chỗ, tuy nhiên nhiều phụ huynh đến trường đề nghị được rút khoản tiền hơn 6 triệu đồng đã đóng trước đó, nhưng thậm chí họ còn không được bước chân vào trường.

Từ sáng sớm, rất nhiều phụ huynh đã có mặt ở trường với hi vọng lấy lại được khoản tiền đã đóng, vẻ mặt ai cũng căng thẳng vì đã nhiều ngày qua trường vẫn chưa cho họ rút tiền.

Sáng 6/7, bà Văn Thuỳ Dương, Hiệu phó trường THCS và THPT Lương Thế Vinh cho biết nhiều phụ huynh đã "làm ầm lên", đòi lại tiền. Việc trả lại tiền gây lộn xộn, vì vậy hội đồng nhà trường quyết định không trả lại bất cứ khoản tiền nào, làm theo thỏa thuận ban đầu.

Khi 35 trường THPT công lập thông báo hạ điểm chuẩn, nhiều thí sinh từ trượt thành đỗ. Phụ huynh sốt sắng đội nắng đi rút hồ sơ từ các trường tư trước đó để nộp vào trường công. Nhưng các trường ngoài công lập này vẫn gây khó dễ và không chịu trả lại số tiền đã đóng trước đó.

Trang web của trường THCS và THPT Lương Thế Vinh nêu rõ nếu bắt buộc rút hồ sơ, phần kinh phí nhập học sẽ chuyển vào Quỹ khuyến học của nhà trường

Trong khi đó, bà Văn Thuỳ Dương cho biết: "Nếu các trường không yêu cầu đóng phí, phụ huynh sẽ rải hồ sơ khắp nơi và rút loạn lên khi trường công lập có điểm chuẩn. Trường đã ra thông báo tuyển sinh công khai từ trước đó, và trong thông báo ghi rõ: "Các vị phụ huynh cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ vào trường. Trong trường hợp bắt buộc phải rút hồ sơ, phần kinh phí nhập học sẽ chuyển vào Quỹ khuyến học của nhà trường".

(Ảnh: Báo Lao Động)

Theo phản ánh của báo Lao Động, nhiều phụ huynh chầu chực cả ngày ở Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh nhưng không thể lấy lại được tiền, hoặc chỉ được nhà trường trả một phần rất nhỏ trong số những khoản phụ huynh đã đóng góp.

"Sáng 4/7, tôi đến Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh xin rút hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 cho con. Khi đặt vấn đề muốn lấy lại số tiền hơn 6 triệu đồng đã đóng trước đó, nhà trường nói không trả. Đôi co rất lâu, tôi chỉ lấy lại được số tiền hơn 400.000 đồng, là tiền mua sách giáo khoa, còn lại trường kiên quyết không trả.

Ngồi đợi Hiệu trưởng tới 11 giờ thì tôi nhận được câu trả lời: "Thứ 6 chúng tôi họp hội đồng quản trị và sẽ lên gặp Sở báo cáo. Trường chúng tôi là trường dân lập, độc lập về tài chính, Sở không cho chúng tôi một nghìn nào. Khoản kinh phí hơn 6 triệu chúng tôi đã thông báo từ đầu là sẽ không trả lại, mà đưa vào Quỹ khuyến học của nhà trường. Giờ nhà trường nhất quyết không trả lại tiền thì chúng tôi phải làm sao?" – chị V.H.H (quận Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ.

Nhiều năm nay, phụ huynh đều chen chân, xếp hàng để mua hồ sơ tuyển sinh vào Trường Lương Thế Vinh. (Ảnh: Lao Động)

Hầu hết phụ huynh đều rất bức xúc khi trường bắt đóng các khoản như xây dựng, học phí trong khi con họ không hề tham gia học ở đây.

Phía nhà trường cũng đã đưa ra quyết định chỉ trả lại kinh phí những trường hợp xin rút hồ sơ từ ngày 3.7 trở đi, bao gồm tiền đồng phục, tiền vở, tiền sách. Tổng của số tiền các khoản này khoảng 2 triệu đồng.

Số tiền còn lại, nhà trường sẽ không trả mà thực hiện theo thỏa thuận lúc đầu với phụ huynh là sung vào Quỹ khuyến học.

Theo Trí Thức Trẻ


tuyển sinh vào lớp 10

tuyển sinh lớp 10

trường Lương Thế Vinh

Bình luận(4)
Tiểu Hà
09/07/2018 | 23:52
Bộ GD cho các trường tư thục tự tuyển sinh. Trường có quy định rõ khi nộp hồ sơ, nếu gia đình không đòng ý thì thôi đừng nộp vào, còn đã nộp tức là đồng ý với quy định trường đưa ra. Chỉ tiêu có hạn, ai thực sự có nguyện vọng cho con học thì hãy nộp có phải đỡ lằng nhằng không. Chẳng trường nào thích kiểu nộp giữ chỗ dự phòng đâu.
Nguyẽn Trọng
08/07/2018 | 09:23
Lỗi là do Nhà nước luôn công bố điểm chuẩn chậm hơn tư thục tạo cơ hội cho họ ép phụ huynh và ăn không ăn hỏng. Nhà nước cần công bố cấm các trường tư thục bán hồ sơ, thu lệ phí tuyển sinh trước khi công bố điểm chuẩn!
Nguyen Trọng
08/07/2018 | 09:20
Nghe nói trường này ăn không ăn cướp tiền cọc của phụ huynh rút hồ sơ đăng kí học lớp 10 cho con... Nhục quá, không làm mà vẫn đòi ăn: người ta không vào học lại đòi Bằng chiêu lợi dụng việc trường công chậm công bố điểm chuẩn - tâm lý phụ huynh lo lắng sợ rớt trường công nên bắt ép kí văn bản không hoàn lại phí đặt cọc!
Thao
07/07/2018 | 05:52
Cô Hiệu trưởng nói thì hay lắm, nếu đó là con cô mà cô là công nhân bóc vác hay công nhân thu gom rác thử xem khoản tiền đó đối với cô có lớn ko, dân tầng lớp thấp học ít nên cư xử kém nếu trường kêu bv phát số giải quyết thứ tự xem có loạn ko? Đằng này cô có học mà đi đôi co chấp với dân đen thì cô ko đáng tư cách làm hiệu trưởng của 1 trường, ko đáng để dạy bảo các e nhỏ về nhân cách.