Thầy giáo chụp ảnh tuồn đề thi Toán ra ngoài khi học sinh mới làm bài được 1/2 thời gian

Thứ năm, 07/06/2018 19:17
Đại diện Sở GD&ĐT cũng cho biết, đây là hiện tượng để lọt đề thi, chứ không phải lộ đề, vì không xuất hiện trước khi bóc niêm phong.

Đại diện Sở GD&ĐT cũng cho biết, đây là hiện tượng để lọt đề thi, chứ không phải lộ đề, vì không xuất hiện trước khi bóc niêm phong. Do đó, việc này không ảnh hưởng kết quả làm bài của thí sinh.

>>Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 năm 2018

Sau sự cố đề thi Ngữ Văn lúc sáng, đề thi Toán lại tiếp tục "lọt" ra ngoài từ rất sớm, khi thí sinh mới làm bài chưa được một nửa thời gian.

Ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, một thầy giáo tại điểm thi THPT Vân Nội đã chụp ảnh đề thi môn Toán và đưa lên mạng sau khi học sinh làm bài quá nửa thời gian. Sở GD&ĐT sẽ đối chiếu theo quy định của quy chế thi để xử lý vụ việc.

Thầy giáo chụp ảnh tuồn đề thi Toán ra ngoài khi học sinh mới làm bài được 1/2 thời gian - Ảnh 1.

Đề thi bị lộ có nội dung giống hệt với đề thi chính thức

Khoảng 15 giờ 20 chiều 7/6, khi các thí sinh làm bài chưa đầy 1 tiếng, nhiều phụ huynh đã truyền nhau hình ảnh bản chụp đề thi môn Toán của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019.

"Tôi không biết đây có phải đề thi toán chính thức hay không, nhưng việc xuất hiện đề thi này cũng làm tôi khá bất ngờ vì theo quy chế, phải sau 2/3 thời gian, thí sinh mới được ra ngoài" - một phụ huynh chia sẻ.

Đại diện Sở GD&ĐT cũng cho biết, đây là hiện tượng để lọt đề thi, chứ không phải lộ đề, vì không xuất hiện trước khi bóc niêm phong. Do đó, việc này không ảnh hưởng kết quả làm bài của thí sinh

Thầy giáo chụp ảnh tuồn đề thi Toán ra ngoài khi học sinh mới làm bài được 1/2 thời gian - Ảnh 2.

Đề thi chính thức môn Toán

Trong buổi họp báo sau môn thi tuyển sinh vào lớp 10 buổi sáng, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn. Sở GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công an thành phố xác minh hiện tượng trên và hiện vẫn đang tiếp tục phối hợp để xác minh và xử lý.

Thầy giáo chụp ảnh tuồn đề thi Toán ra ngoài khi học sinh mới làm bài được 1/2 thời gian - Ảnh 3.
Thầy giáo chụp ảnh tuồn đề thi Toán ra ngoài khi học sinh mới làm bài được 1/2 thời gian - Ảnh 4.
Thầy giáo chụp ảnh tuồn đề thi Toán ra ngoài khi học sinh mới làm bài được 1/2 thời gian - Ảnh 5.
Thầy giáo chụp ảnh tuồn đề thi Toán ra ngoài khi học sinh mới làm bài được 1/2 thời gian - Ảnh 6. 


Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet