Xấu hổ vì con học kém, cha mẹ không đến trường họp phụ huynh

Câu chuyện nam sinh tủi thân ngồi khóc vì học kém, cha mẹ xấu hổ không đến họp phụ huynh cuối năm khiến nhiều người lớn phải suy nghĩ.

Câu chuyện nam sinh tủi thân ngồi khóc vì học kém, cha mẹ xấu hổ không đến họp phụ huynh cuối năm khiến nhiều người lớn phải suy nghĩ.

Tài khoản Facebook Huyphuoc Nguyen vừa chia sẻ câu chuyện phụ huynh không đến dự tổng kết và họp cuối năm vì con học kém, thu hút nhiều ý kiến của cư dân mạng kèm 28 nghìn lượt like, 10 nghìn lượt chia sẻ.

Anh Nguyễn Huy Phước, người viết câu chuyện trên mạng, thông tin anh đi họp phụ huynh cho con ở trường TH - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm (Bình Dương). Người đàn ông này thấy cậu bé ngồi khóc trong lễ tổng kết. Cậu bé bảo tủi thân vì kết quả học tập kém nên bố mẹ không đến dự.

Xau ho vi con hoc kem, cha me khong den truong hop phu huynh hinh anh 1
Những dòng chia sẻ trên Facebook Huyphuoc Nguyen. Ảnh: Chụp màn hình


"Ba mẹ con hôm nay không đi họp phụ huynh, con ngồi chờ hoài không thấy ba mẹ tới nên buồn... Ba mẹ nói nếu con học dở sẽ không đi họp, vì xấu hổ", anh Phước tường thuật lại lời nói của nam sinh trên Facebook.

Phụ huynh này nêu quan điểm cha mẹ nào cũng mong con học giỏi, tổng kết được lên sân khấu nhận bằng khen. Đó là hạnh phúc của người lớn. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng giỏi.

"Đừng quá nặng về thành tích mà không hiểu con mình, không gần gũi, bỏ bê như vậy mà tội nghiệp. Bé học kém nhất lớp nhưng ngoan ngoãn là được rồi... Con tôi học trung bình khá, nhưng chẳng bao giờ tôi vắng mặt trong các kỳ họp của trường, vì đơn giản nó là con tôi và tôi luôn yêu nó", người đàn ông nêu quan điểm.

Anh Phước tâm sự chỉ mong ba mẹ cậu bé bận việc chứ đừng bỏ con vì cháu học kém. "Cái tư tưởng thành tích giờ là căn bệnh rồi, làm gì cũng phải thành tích không cần biết việc đó đúng sai. Nhiều khi, đó chỉ là thành tích ảo", người cha này nói.

Xau ho vi con hoc kem, cha me khong den truong hop phu huynh hinh anh 2
Anh Nguyễn Huy Phước - chủ nhân của câu chuyện - nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh: NVCC

Từ câu chuyện này, anh Phước mong phụ huynh đừng đặt nặng áp lực thành tích lên vai các con mà tội cho đám trẻ. Cha mẹ hãy để các cháu được phát triển tốt nhất.

Anh cũng chia sẻ quan điểm mong cha mẹ quan tâm, dành thời gian cho con mình nhiều hơn. "Có lần đi họp phụ huynh, lớp hơn 30 học sinh mà chỉ có 10 người đi họp. Nhiều người còn so kè nhau từng điểm số của con", người đàn ông nói thêm.

kỹ năng dạy con

Cách dạy con

Giáo dục


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.