- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 món đặc sản châu Á không thử thì “phí một đời”
Thứ hai, 31/10/2016 07:01
10 món ăn châu Á này được giới “thạo du lịch” thế giới ca tụng hết lời về hương vị và sự hấp dẫn của chúng.
10 món ăn châu Á này được giới “thạo du lịch” thế giới ca tụng hết lời về hương vị và sự hấp dẫn của chúng.
Theo Trí thức trẻ
1. Phở, Việt Nam
Món phở Việt Nam luôn nằm trong danh sách những món ăn
đường phố hấp dẫn của Châu Á. Tô phở được bạn bè thế giới yêu thích
chính bởi thế nước dùng thơm ngọt được chế biến kì công từ xương ninh,
thảo quả, hoa hồi, gừng... Nhân ngày gió mùa, bạn còn đợi gì mà không
thưởng thức một tô phở đầy đặn với ớt, dấm để thêm trọn vị.
2. Cua sốt ớt, Singapore
Cua
sốt ớt là một đặc sản của Singapore. Cua sốt ớt có vị cay nồng, đậm đà
hương vị biển hòa quyện trong nước sốt sánh mịn thơm nức của gừng, ớt,
tỏi và trứng. Khi ăn, thực khách gỡ thịt cua, chấm sốt rồi mới thưởng
thức, vị tươi ngọt của cua hòa quyện cùng thứ nước sốt cay sóng sánh sẽ
khiến thực khách khó mà quên được.
3. Daulat Ki Chaat, Ấn Độ
Có
thể nói đây chính là món ăn vặt mê hoặc nhất của đất nước Ấn Độ, và
cũng là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Món ăn xốp
mềm làm từ sữa trâu này trông thì bồng bềnh như mây, bên trên rắc nghệ
tây vàng đậm, hạt mịn, sữa đặc với ít đường. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận
được vị thơm ngậy tan chảy quyến rũ. Nếu đặt chân tới New Delhi, đừng bỏ
lỡ món ăn độc đáo này nhé!
4. Thịt bò Kobe, Nhật Bản
Bò
Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành phố
Kobe. Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyū cho thịt ngon nhất với
hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với những thớ thịt mượt mà như tan dần
trong miệng. Điều này đã giúp cho thịt bò Kobe được xếp vào hàng "cực
phẩm". Để có được thứ thịt ngon như vậy, các kỹ thuật nuôi dưỡng loại bò
này cũng rất đặc biệt và kỳ công.
5. Pad Thái, Thái Lan
Pad Thái tuy là món ăn dân dã nhưng nó có thể chiếm
trọn cảm tình của những cái miệng khó tính. Mì chiên lên rồi trộn với
nước sốt me, tôm, đậu phụ, bột ớt và rất nhiều thành phần nguyên liệu
khác nhau khiến bản thân món ăn này trở nên khác biệt. Nơi ăn Pad Thái
ngon nhất là cửa hàng Thip Samai nằm trên đường Mahachai, Old City, thủ
đô Bangkok.
6. Sushi, Nhật Bản
Sushi,
bản thân nó đã là nghệ thuật. Và ở những tiệm nổi tiếng như của nghệ
nhân Jiro, người đã nhận đến 3 sao Michelin, món ăn truyền thống này
thậm chí còn đỉnh cao hơn nữa. Chắc không cần phải nói nhiều về sushi
nữa. Cái bạn cần quan tâm là làm sao để được thưởng thức sushi do chính
nghệ nhân Jiro làm, có một chỗ trong số vỏn vẹn 10 chỗ ngồi khiêm tốn
của quán, và nhắm mắt thưởng thức những đĩa sushi xinh đẹp, tươi ngon
hoàn hảo tuyệt tác.
7. Vịt quay Bắc Kinh, Trung Quốc
Món
“đặc sản” nổi tiếng củaTrung Quốc này không phải ai cũng có dịp nếm qua
nhưng hẳn ai cũng đã từng nghe nhắc đến một lần. Điều làm vịt quay Bắc
Kinh trở nên đặc biệt từ bao lâu nay chính là lớp vỏ giòn nâu ruộm căng
bóng cùng lớp thịt mềm thơm ngon trứ danh.
8. Mì Sanuki Udon, Nhật Bản
Đơn
giản thanh nhã và ngọt mát, đó là những từ dành để miêu tả món mì
truyền thống này của xứ hoa anh đào. Mì Sanuki Udon xuất xứ từ đảo
Takamatsu, đặc biệt với sợi mì to bản, được nấu và ăn kèm với đậu rán,
hành lá và tempura cùng thịt hoặc các loại hải sản. Điểm nhấn của mì
chính là thứ nước dùng cực ngọt và ngon.
9. Bò nướng Bulgogi, Hàn Quốc
Bulgogi
thực chất là tên gọi của món bò nướng kiểu Hàn Quốc. Món ăn này hấp dẫn
nhờ công thức ướp thịt cầu kỳ suốt 4-5 giờ, với dầu mè, sốt đậu nành,
đường, tỏi, hành, gừng, tiêu đen và rượu vang. Bò nướng thơm lừng khi
còn nóng hổi ăn kèm với bất cứ thứ gì bạn muốn. Và đương nhiên đừng bỏ
qua việc thưởng thức kimchi nhé!
10. Cơm gà Hải Nam, Singapore
Ở
Singapore, món cơm gà Hải Nam được khách du lịch vô cùng ưa chuộng.
Nhưng quán bán món cơm cực đơn giản và lạ miệng này được đánh giá là
ngon nhất là quán Thiên Thiên nằm ở khu trung tâm ẩm thực Maxwell Food
Court. Gà ở đây rất mềm và ngọt, được ăn kèm với cơm trắng. Đầu bếp nổi
tiếng Anthony Bourdain từng nói rằng cơm ở đây ngon đến nỗi “đánh chén”
cơm không cũng thấy ngon.
Theo Trí thức trẻ
Gửi bình luận
-
Vào bếp5 phút trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp8 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.