- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 món đặc sản châu Á không thử thì “phí một đời”
10 món ăn châu Á này được giới “thạo du lịch” thế giới ca tụng hết lời về hương vị và sự hấp dẫn của chúng.
10 món ăn châu Á này được giới “thạo du lịch” thế giới ca tụng hết lời về hương vị và sự hấp dẫn của chúng.
Theo Trí thức trẻ
1. Phở, Việt Nam
Món phở Việt Nam luôn nằm trong danh sách những món ăn
đường phố hấp dẫn của Châu Á. Tô phở được bạn bè thế giới yêu thích
chính bởi thế nước dùng thơm ngọt được chế biến kì công từ xương ninh,
thảo quả, hoa hồi, gừng... Nhân ngày gió mùa, bạn còn đợi gì mà không
thưởng thức một tô phở đầy đặn với ớt, dấm để thêm trọn vị.
2. Cua sốt ớt, Singapore
Cua
sốt ớt là một đặc sản của Singapore. Cua sốt ớt có vị cay nồng, đậm đà
hương vị biển hòa quyện trong nước sốt sánh mịn thơm nức của gừng, ớt,
tỏi và trứng. Khi ăn, thực khách gỡ thịt cua, chấm sốt rồi mới thưởng
thức, vị tươi ngọt của cua hòa quyện cùng thứ nước sốt cay sóng sánh sẽ
khiến thực khách khó mà quên được.
3. Daulat Ki Chaat, Ấn Độ
Có
thể nói đây chính là món ăn vặt mê hoặc nhất của đất nước Ấn Độ, và
cũng là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Món ăn xốp
mềm làm từ sữa trâu này trông thì bồng bềnh như mây, bên trên rắc nghệ
tây vàng đậm, hạt mịn, sữa đặc với ít đường. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận
được vị thơm ngậy tan chảy quyến rũ. Nếu đặt chân tới New Delhi, đừng bỏ
lỡ món ăn độc đáo này nhé!
4. Thịt bò Kobe, Nhật Bản
Bò
Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành phố
Kobe. Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyū cho thịt ngon nhất với
hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với những thớ thịt mượt mà như tan dần
trong miệng. Điều này đã giúp cho thịt bò Kobe được xếp vào hàng "cực
phẩm". Để có được thứ thịt ngon như vậy, các kỹ thuật nuôi dưỡng loại bò
này cũng rất đặc biệt và kỳ công.
5. Pad Thái, Thái Lan
Pad Thái tuy là món ăn dân dã nhưng nó có thể chiếm
trọn cảm tình của những cái miệng khó tính. Mì chiên lên rồi trộn với
nước sốt me, tôm, đậu phụ, bột ớt và rất nhiều thành phần nguyên liệu
khác nhau khiến bản thân món ăn này trở nên khác biệt. Nơi ăn Pad Thái
ngon nhất là cửa hàng Thip Samai nằm trên đường Mahachai, Old City, thủ
đô Bangkok.
6. Sushi, Nhật Bản
Sushi,
bản thân nó đã là nghệ thuật. Và ở những tiệm nổi tiếng như của nghệ
nhân Jiro, người đã nhận đến 3 sao Michelin, món ăn truyền thống này
thậm chí còn đỉnh cao hơn nữa. Chắc không cần phải nói nhiều về sushi
nữa. Cái bạn cần quan tâm là làm sao để được thưởng thức sushi do chính
nghệ nhân Jiro làm, có một chỗ trong số vỏn vẹn 10 chỗ ngồi khiêm tốn
của quán, và nhắm mắt thưởng thức những đĩa sushi xinh đẹp, tươi ngon
hoàn hảo tuyệt tác.
7. Vịt quay Bắc Kinh, Trung Quốc
Món
“đặc sản” nổi tiếng củaTrung Quốc này không phải ai cũng có dịp nếm qua
nhưng hẳn ai cũng đã từng nghe nhắc đến một lần. Điều làm vịt quay Bắc
Kinh trở nên đặc biệt từ bao lâu nay chính là lớp vỏ giòn nâu ruộm căng
bóng cùng lớp thịt mềm thơm ngon trứ danh.
8. Mì Sanuki Udon, Nhật Bản
Đơn
giản thanh nhã và ngọt mát, đó là những từ dành để miêu tả món mì
truyền thống này của xứ hoa anh đào. Mì Sanuki Udon xuất xứ từ đảo
Takamatsu, đặc biệt với sợi mì to bản, được nấu và ăn kèm với đậu rán,
hành lá và tempura cùng thịt hoặc các loại hải sản. Điểm nhấn của mì
chính là thứ nước dùng cực ngọt và ngon.
9. Bò nướng Bulgogi, Hàn Quốc
Bulgogi
thực chất là tên gọi của món bò nướng kiểu Hàn Quốc. Món ăn này hấp dẫn
nhờ công thức ướp thịt cầu kỳ suốt 4-5 giờ, với dầu mè, sốt đậu nành,
đường, tỏi, hành, gừng, tiêu đen và rượu vang. Bò nướng thơm lừng khi
còn nóng hổi ăn kèm với bất cứ thứ gì bạn muốn. Và đương nhiên đừng bỏ
qua việc thưởng thức kimchi nhé!
10. Cơm gà Hải Nam, Singapore
Ở
Singapore, món cơm gà Hải Nam được khách du lịch vô cùng ưa chuộng.
Nhưng quán bán món cơm cực đơn giản và lạ miệng này được đánh giá là
ngon nhất là quán Thiên Thiên nằm ở khu trung tâm ẩm thực Maxwell Food
Court. Gà ở đây rất mềm và ngọt, được ăn kèm với cơm trắng. Đầu bếp nổi
tiếng Anthony Bourdain từng nói rằng cơm ở đây ngon đến nỗi “đánh chén”
cơm không cũng thấy ngon.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.