- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 bước dễ dàng làm thịt chiên thơm ngon bằng nồi chiên không dầu
Những miếng thịt chiên mềm ngọt nóng hổi lại thơm nức với màu sắc bắt mắt rất kích thích vị giác, giúp ăn cơm ngon miệng hơn hẳn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt chiên bằng nồi chiên không dầu:
1. Thịt nạc vai 600g
2. Gia vị ướp thịt nướng 10g
3. Gia vị: 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 3g đường, 45ml mật ong, chao 1 viên.
Cách làm thịt chiên bằng nồi chiên không dầu
1. Sơ chế và ướp thịt
Thịt sơ chế sạch, thái miếng to bản dày khoảng 1,5-2cm. Cho thịt vào bát, thêm gia vị ướp thịt nướng, nước tương, rượu nấu ăn, 15ml mật ong vào cùng đường và chao. Đeo bao tay nylon, bóp đều thịt cho ngấm gia vị. Ướp khoảng 2 giờ hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
2. Chiên thịt
Thịt sau khi ướp đặt vào nồi chiên không dầu, quét một lớp mỏng mật ong lên trên bề mặt miếng thịt. Chiên thịt ở 180 độ C trong 15-18 phút là được. Lưu ý, trong quá trình chiên thì sau khi chiên khoảng 10 phút bạn mở nồi chiên, lật mặt thịt rồi chiên tiếp.
Thịt chín lấy ra thớt rồi thái miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh của cuối mùa thu, những món ăn ấm nóng như thịt chiên, thịt nướng thường được nhiều người yêu thích. Món thịt chiên được chiên bằng nồi chiên không dầu trên đây không chỉ mềm, ngọt thơm mà không hề ngấy chút nào. Thay vì sử dụng thịt ba chỉ để làm món này, chúng ta sử dụng thịt nạc vai vừa mềm, có lẫn một chút mỡ giúp miếng thịt thơm ngon, không bị ngấy so với việc dùng thịt ba chỉ để chế biến.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt chiên bằng nồi chiên không dầu này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.