- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 cách làm thịt kho mắm ruốc ngon ai cũng mê
Mắm ruốc là đặc sản quen thuộc của người miền Nam và người miền Trung. Thịt kho mắm ruốc khá đơn giản, hãy theo dõi 2 cách làm thịt kho mắm ruốc dưới đây
Mắm ruốc là đặc sản quen thuộc của người miền Nam và người miền Trung. Thịt kho mắm ruốc khá đơn giản, hãy theo dõi 2 cách làm thịt kho mắm ruốc dưới đây.
1. Thịt kho mắm ruốc kiểu Huế
Nguyên liệu làm:
- Thịt ba chỉ: 500g
- Mắm ruốc: 200g
- Ớt hiểm: 4 trái, sả băm 1 thìa canh, gừng 1 thìa canh, hành, tỏi nước mắm, hạt nêm.
Cách làm thịt kho mắm ruốc kiểu Huế:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông 1-2cm , chần qua nước sôi.
- Hành, tỏi, ớt, gừng, sả băm nhỏ.
- Ướp thịt cùng 1 thìa cà phê hành, tỏi, sả, gừng,1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm. Đậy kín trong 30 phút.
- Mắm ruốc đánh tan với nước lọc, để lắng cặn. Sau đó dùng rây lọc bỏ cặn, lấy nước cốt.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi băm. Tiếp đến cho thịt ba chỉ vào xào săn rồi trút sả băm vào đảo cho đến khi tỏa mùi thơm và cạn nước thì cho ớt băm vào đảo 2 phút. Cho mắm ruốc vào, khi mắm sôi vặn lửa nhỏ, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đợi một lúc cho mắm cạn và quyện dính vào thịt thì tắt bếp và cho gừng thái sợi vào.
Bước 4: Múc thịt ra đĩa, dùng với cơm nóng. Món này có thể ăn kèm với dưa leo, chuối xanh hay khế chua.
2. Cách làm mắm ruốc kiểu miền Nam
Nguyên liệu cần:
- Thịt ba chỉ: 500g
- Mắm ruốc: 200g
- 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm.
- Sả, ớt, tỏi, hành.
Cách làm thịt kho mắm ruốc kiểu miền Nam
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Mắm ruốc đánh tan với nước lọc, để cho lắng cặn. Sau đó dùng rây lọc bỏ cặn lấy nước cốt.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông khoảng 1-2cm, chần qua nước sôi.
- Hành, tỏi, ớt, sả băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt cùng 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hành, tỏi. Đậy kín trong 20 phút.
Bước 3: Phi thơm hành, tỏi, sả cho thịt vào săn, cháy cạnh thì cho nước mắm ruốc đã lọc cặn vào, vặn nhỏ lửa. Khi mắm sôi cho nêm đường, nước mắm, ớt băm cho vừa ăn. Nấu nhỏ lửa đến khi nước cạn, mắm quyện vào thịt.
3. Bí quyết làm thịt kho mắm ruốc ngon
- Mắm ruốc Huế thường mặn hơn mắm ruốc miền Nam. Vì vậy cần chú ý trong quá trình nêm gia vị.
- Thịt kho mắm ruốc miền Nam thường có thêm đường thay cho bột ngọt hoặc hạt nêm của người Huế.
- Nên chọn thịt ba chỉ, không nên cắt miếng quá dày vì sẽ không ngấm được gia vị.
- Có thể ăn kèm thịt kho mắm ruốc với dưa chuột, chuối xanh, khế xanh.
Theo Khám phá
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.