- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 loại rau củ tăng gấp đôi "công lực" của thận, ăn nhiều da dẻ hồng hào, tràn đầy năng lượng sống lâu trăm tuổi
3 loại rau củ này có tác dụng rất tốt với thận, được mệnh danh là "rau bổ thận", nếu bạn ăn thường xuyên sẽ tràn đầy năng lượng, da dẻ hồng hào, cơ thể ngày càng khỏe mạnh.
3 loại rau củ thường thấy được xem là "bạn tốt" của thận, người trung niên, người già rất nên dùng để sức khỏe dẻo dai, mạnh mẽ.
Người xưa thường nói "thận là gốc của sức khỏe", bất kể là nam hay nữ, nếu thận có vấn đề thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của chúng ta.
Người ta nói "thận khỏe gấp đôi, sống lâu trăm tuổi". Nếu chúng ta hình thành thói quen sinh hoạt tốt, tập thể dục, ăn nhiều rau xanh thì thận mới tốt và sức khỏe mới dồi dào, sống lâu, khỏe mạnh.
Trong chế độ ăn uống, mọi người cần chú ý ăn nhiều loại rau bổ thận thì tóc đen, da dẻ hồng hào, sống lâu. Đặc biệt đối với những người trung niên và cao tuổi, bạn nên tăng cường bổ sung các loại thực phẩm bổ thận trong chế độ ăn hàng ngày.
Dưới đây là 3 loại rau củ có tác dụng rất tốt với thận, được mệnh danh là "rau bổ thận", nếu bạn ăn thường xuyên sẽ tràn đầy năng lượng, da dẻ hồng hào, cơ thể ngày càng khỏe mạnh.
1. Loại rau: Ngồng tỏi
Khi tỏi tây phát triển đến một giai đoạn nhất định, thân mảnh sẽ mọc ra ở phần giữa, ngồng tỏi giòn ngọt, thơm hơn ăn cây tỏi tây.
Ngồng tỏi không chỉ là một loại rau thơm ngon mà còn có giá trị dược liệu cao, giàu protein, vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác.
Ăn thường xuyên loại rau này có tác dụng nhuận phế giải độc, bổ thận tráng dương, dưỡng gan và cải thiện thị lực, đồng thời tăng cường miễn dịch cho cơ thể, chống lại nhiều bệnh truyền nhiễm.
Món ăn gợi ý: Ngồng tỏi xào cá
Nguyên liệu: Ngồng tỏi, thịt cá lọc xương (có thể dùng cá quả, cá trắm...), ớt đỏ, gừng thái sợi, rượu nấu ăn, tinh bột, dầu ăn, muối.
Cách làm:
- Cho một ít muối, tinh bột, rượu nấu ăn, gừng thái nhỏ và các gia vị khác vào thịt cá đã lọc bỏ xương, thái miếng mỏng, trộn đều và ướp;
- Đun sôi một nồi nước, cho các miếng cá vào chần qua cho chuyển màu rồi vớt ra để riêng (việc này thuận tiện cho việc tạo hình miếng cá);
- Làm nóng chảo với dầu lạnh, cho rêu tỏi tây đã sơ chế vào xào;
- Thêm ớt đỏ cắt nhỏ đã chuẩn bị vào chảo và xào hai lần;
- Sau đó cho các thanh cá đã sơ chế vào nồi và xào (lưu ý không rhiên cá nhé);
- Cuối cùng nêm chút muối cho vừa ăn rồi đảo đều và bắc ra thưởng thức.
2. Loại củ: Củ mài
Củ mài là loại củ "cứu đói" quen thuộc ngày xưa. Đây là nguyên liệu vừa làm thực phẩm vừa làm thuốc, dinh dưỡng cực kỳ phong phú, tốt cho sức khỏe.
Ăn thường xuyên loại củ này có công năng kiện tỳ ích vị, dưỡng vị. bổ thận âm, dưỡng ẩm phổi và giảm ho, làm đẹp và giảm béo, đồng thời tăng cường thể chất. Loại củ này có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể con người.
Món ăn gợi ý: Củ mài xào mộc nhĩ
Nguyên liệu: Củ mài, mộc nhĩ, cà rốt, dầu ăn, muối
Cách làm:
- Mộc nhĩ ngâm nước lạnh trước cho mềm, nước sôi cho 1 muỗng cà phê muối, cho củ mài đã gọt vỏ, thái miếng và mộc nhĩ đã ngâm nở vào nồi chần 2 phút, vớt ra để riêng;
- Làm nóng chảo với dầu lạnh, cho cà rốt thái nhỏ vào xào vài lần sẽ có lợi cho việc hấp thụ caroten hơn;
- Cuối cùng cho một lượng muối vừa ăn vào xào đều và bắc ra thưởng thức.
3. Loại rau: Đậu bắp
Đậu bắp là loại rau bổ dưỡng, ăn đậu bắp thường xuyên có thể giúp cơ thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp duy trì sức khỏe của cơ thể.
Loại rau này còn được mệnh danh là "Viagra thực vật", chứa dược chất đặc biệt có thể bổ thận, bồi bổ tình trạng thiếu hụt sức khỏe.
Món ăn gợi ý: Đậu bắp xào thịt gà
Nguyên liệu: Đậu bắp, ức gà, tỏi, nước mắm, rượu nấu ăn, tinh bột, dầu và muối
Cách làm:
- Cắt ức gà thành từng miếng, thêm một chút muối, nước mắm, rượu nấu ăn, tinh bột và các loại gia vị khác, trộn đều và ướp một lúc;
- Cho một ít muối và vài giọt dầu ăn vào nồi đun sôi, cho cả đậu bắp vào nồi đun cho chuyển màu rồi vớt ra cắt lát dùng dần. Khi chần đậu bắp nhớ cho thêm một ít muối và dầu ăn để rau giữ được màu xanh và tránh mất chất dinh dưỡng.
- Làm nóng chảo với dầu lạnh, cho các lát ức gà đã ướp vào xào đến khi chuyển màu;
- Thêm một ít tỏi thái lát và xào cho đến khi có mùi thơm;
- Cho đậu bắp đã chuẩn bị vào chảo và xào chín tới;
- Khi các nguyên liệu được chiên gần chín tới, nêm nếm một lượng muối thích hợp, đảo đều rồi bắc ra thưởng thức.
Dưỡng thận là dưỡng sinh, vì vậy, người trung niên và cao tuổi nên thường xuyên ăn ba loại rau củ "bổ thận tự nhiên" để kiện tỳ ích thận, sống lâu.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp6 giờ trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp13 giờ trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGiờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.
-
Vào bếp3 ngày trướcGà chiên mắm không chỉ đơn giản dễ làm mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.