- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 loại rau củ tăng gấp đôi "công lực" của thận, ăn nhiều da dẻ hồng hào, tràn đầy năng lượng sống lâu trăm tuổi
3 loại rau củ này có tác dụng rất tốt với thận, được mệnh danh là "rau bổ thận", nếu bạn ăn thường xuyên sẽ tràn đầy năng lượng, da dẻ hồng hào, cơ thể ngày càng khỏe mạnh.
3 loại rau củ thường thấy được xem là "bạn tốt" của thận, người trung niên, người già rất nên dùng để sức khỏe dẻo dai, mạnh mẽ.
Người xưa thường nói "thận là gốc của sức khỏe", bất kể là nam hay nữ, nếu thận có vấn đề thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của chúng ta.
Người ta nói "thận khỏe gấp đôi, sống lâu trăm tuổi". Nếu chúng ta hình thành thói quen sinh hoạt tốt, tập thể dục, ăn nhiều rau xanh thì thận mới tốt và sức khỏe mới dồi dào, sống lâu, khỏe mạnh.
Trong chế độ ăn uống, mọi người cần chú ý ăn nhiều loại rau bổ thận thì tóc đen, da dẻ hồng hào, sống lâu. Đặc biệt đối với những người trung niên và cao tuổi, bạn nên tăng cường bổ sung các loại thực phẩm bổ thận trong chế độ ăn hàng ngày.
Dưới đây là 3 loại rau củ có tác dụng rất tốt với thận, được mệnh danh là "rau bổ thận", nếu bạn ăn thường xuyên sẽ tràn đầy năng lượng, da dẻ hồng hào, cơ thể ngày càng khỏe mạnh.
1. Loại rau: Ngồng tỏi
Khi tỏi tây phát triển đến một giai đoạn nhất định, thân mảnh sẽ mọc ra ở phần giữa, ngồng tỏi giòn ngọt, thơm hơn ăn cây tỏi tây.
Ngồng tỏi không chỉ là một loại rau thơm ngon mà còn có giá trị dược liệu cao, giàu protein, vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác.
Ăn thường xuyên loại rau này có tác dụng nhuận phế giải độc, bổ thận tráng dương, dưỡng gan và cải thiện thị lực, đồng thời tăng cường miễn dịch cho cơ thể, chống lại nhiều bệnh truyền nhiễm.
Món ăn gợi ý: Ngồng tỏi xào cá
Nguyên liệu: Ngồng tỏi, thịt cá lọc xương (có thể dùng cá quả, cá trắm...), ớt đỏ, gừng thái sợi, rượu nấu ăn, tinh bột, dầu ăn, muối.
Cách làm:
- Cho một ít muối, tinh bột, rượu nấu ăn, gừng thái nhỏ và các gia vị khác vào thịt cá đã lọc bỏ xương, thái miếng mỏng, trộn đều và ướp;
- Đun sôi một nồi nước, cho các miếng cá vào chần qua cho chuyển màu rồi vớt ra để riêng (việc này thuận tiện cho việc tạo hình miếng cá);
- Làm nóng chảo với dầu lạnh, cho rêu tỏi tây đã sơ chế vào xào;
- Thêm ớt đỏ cắt nhỏ đã chuẩn bị vào chảo và xào hai lần;
- Sau đó cho các thanh cá đã sơ chế vào nồi và xào (lưu ý không rhiên cá nhé);
- Cuối cùng nêm chút muối cho vừa ăn rồi đảo đều và bắc ra thưởng thức.
2. Loại củ: Củ mài
Củ mài là loại củ "cứu đói" quen thuộc ngày xưa. Đây là nguyên liệu vừa làm thực phẩm vừa làm thuốc, dinh dưỡng cực kỳ phong phú, tốt cho sức khỏe.
Ăn thường xuyên loại củ này có công năng kiện tỳ ích vị, dưỡng vị. bổ thận âm, dưỡng ẩm phổi và giảm ho, làm đẹp và giảm béo, đồng thời tăng cường thể chất. Loại củ này có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể con người.
Món ăn gợi ý: Củ mài xào mộc nhĩ
Nguyên liệu: Củ mài, mộc nhĩ, cà rốt, dầu ăn, muối
Cách làm:
- Mộc nhĩ ngâm nước lạnh trước cho mềm, nước sôi cho 1 muỗng cà phê muối, cho củ mài đã gọt vỏ, thái miếng và mộc nhĩ đã ngâm nở vào nồi chần 2 phút, vớt ra để riêng;
- Làm nóng chảo với dầu lạnh, cho cà rốt thái nhỏ vào xào vài lần sẽ có lợi cho việc hấp thụ caroten hơn;
- Cuối cùng cho một lượng muối vừa ăn vào xào đều và bắc ra thưởng thức.
3. Loại rau: Đậu bắp
Đậu bắp là loại rau bổ dưỡng, ăn đậu bắp thường xuyên có thể giúp cơ thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp duy trì sức khỏe của cơ thể.
Loại rau này còn được mệnh danh là "Viagra thực vật", chứa dược chất đặc biệt có thể bổ thận, bồi bổ tình trạng thiếu hụt sức khỏe.
Món ăn gợi ý: Đậu bắp xào thịt gà
Nguyên liệu: Đậu bắp, ức gà, tỏi, nước mắm, rượu nấu ăn, tinh bột, dầu và muối
Cách làm:
- Cắt ức gà thành từng miếng, thêm một chút muối, nước mắm, rượu nấu ăn, tinh bột và các loại gia vị khác, trộn đều và ướp một lúc;
- Cho một ít muối và vài giọt dầu ăn vào nồi đun sôi, cho cả đậu bắp vào nồi đun cho chuyển màu rồi vớt ra cắt lát dùng dần. Khi chần đậu bắp nhớ cho thêm một ít muối và dầu ăn để rau giữ được màu xanh và tránh mất chất dinh dưỡng.
- Làm nóng chảo với dầu lạnh, cho các lát ức gà đã ướp vào xào đến khi chuyển màu;
- Thêm một ít tỏi thái lát và xào cho đến khi có mùi thơm;
- Cho đậu bắp đã chuẩn bị vào chảo và xào chín tới;
- Khi các nguyên liệu được chiên gần chín tới, nêm nếm một lượng muối thích hợp, đảo đều rồi bắc ra thưởng thức.
Dưỡng thận là dưỡng sinh, vì vậy, người trung niên và cao tuổi nên thường xuyên ăn ba loại rau củ "bổ thận tự nhiên" để kiện tỳ ích thận, sống lâu.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp49 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.