- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 loại sinh tố vừa ngon, vừa dễ làm lại giúp chị em đẹp mướt mắt: Mỗi ngày làm 1 ly thì chẳng mấy mà đẹp
Trời nóng mà ngại ăn sáng, chị em có thể uống sinh tố, vừa bổ sung năng lượng lại vừa đẹp cả da lẫn dáng.
Với thời tiết này, chắc hẳn không ít chị em sẽ cảm thấy bún, miến, phở hay bánh mỳ chẳng còn chút sức hút nào nữa. Đó đều là những món ăn quen thuộc cho bữa sáng, mà giờ chẳng muốn ăn thì phải làm sao?
Đáp án chính là bạn hãy vào bếp làm ngay 1 trong 3 ly sinh tố mà chúng tôi gợi ý sau đây. Đảm bảo nhanh gọn, lại ngon và quan trọng nhất là vừa bổ sung năng lượng, vừa hỗ trợ chị em làm đẹp đáng kể!
1. Cách pha sinh tố cà chua
Nguyên liệu: 2 quả cà chua to, 300ml sữa tươi không đường hoặc sữa hạt, 1 thìa cà phê mật ong.
Cách làm: Bạn chần cà chua với nước sôi 100 độ C trong khoảng 2 phút, sau đó bóc vỏ, bỏ hạt và cắt cà chua thành miếng nhỏ. Cho cà chua vừa cắt vào máy xay sinh tố cùng 300ml sữa tươi không đường hoặc sữa hạt và 1 thìa cà phê mật ong. Bấm máy xay nhuyễn là xong!
2. Cách pha sinh tố cam
Nguyên liệu: 60ml nước ép cam, 1 hộp sữa chua, 1 quả cam, 1 củ cà rốt.
Cách làm: Bạn bóc vỏ cam, tách lấy múi và bỏ hạt. Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ và bào thành dạng sợi. Đổ nước cam vào máy xay sinh tố, thêm sữa chua, cam đã tách múi và cà rốt bào sợi rồi xay nhuyễn.
3. Cách pha sinh tố bơ và kiwi
Nguyên liệu: 120ml nước ép cam, 1 hộp sữa chua, 1/2 quả bơ, 2 quả kiwi, một nắm rau cải bó xôi.
Cách làm: Bơ tách bỏ hạt và vỏ rồi thái khối nhỏ. Kiwi gọt vỏ, thái miếng. Rau cải bó xôi rửa sạch. Đổ nước ép cam vào máy xay sinh tố, thêm sữa chua, kiwi, bơ và rau cải bó xôi vào rồi xay nhuyễn.
Vậy là chỉ với chưa đầy 5 phút thao tác, chế biến, chị em đã có ngay 1 ly sinh tố vừa ngon, vừa mát cho bữa sáng rồi! Trời nóng, nếu bữa sáng mà chán ăn hoặc chẳng biết ăn gì, chị em cứ chọn những món sinh tố từ rau, củ quả tươi và đem xay cùng sữa chua hoặc sữa tươi không đường.
Sáng nào cũng uống 1 ly sinh tố, chẳng mấy mà đẹp!
Bạn có thể xay sinh tố từ buổi tối, để trong ngăn mát tủ lạnh và uống vào buổi sáng hôm sau. Tuy nhiên, bạn không nên xay trước quá nhiều ngày, tránh làm sinh tố bị giảm vị ngon cũng như các chất dinh dưỡng khác. Nếu uống ngay sau khi xay, bạn có thể thêm 1-2 viên đá vào và xay cùng.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những bữa sáng thanh mát, vừa làm đẹp da, vừa giúp duy trì vóc dáng vô cùng hiệu quả.
Chúc chị em thành công với những cách pha sinh tố healthy này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp11 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.