- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 loại sinh tố vừa ngon, vừa dễ làm lại giúp chị em đẹp mướt mắt: Mỗi ngày làm 1 ly thì chẳng mấy mà đẹp
Trời nóng mà ngại ăn sáng, chị em có thể uống sinh tố, vừa bổ sung năng lượng lại vừa đẹp cả da lẫn dáng.
Với thời tiết này, chắc hẳn không ít chị em sẽ cảm thấy bún, miến, phở hay bánh mỳ chẳng còn chút sức hút nào nữa. Đó đều là những món ăn quen thuộc cho bữa sáng, mà giờ chẳng muốn ăn thì phải làm sao?
Đáp án chính là bạn hãy vào bếp làm ngay 1 trong 3 ly sinh tố mà chúng tôi gợi ý sau đây. Đảm bảo nhanh gọn, lại ngon và quan trọng nhất là vừa bổ sung năng lượng, vừa hỗ trợ chị em làm đẹp đáng kể!
1. Cách pha sinh tố cà chua
Nguyên liệu: 2 quả cà chua to, 300ml sữa tươi không đường hoặc sữa hạt, 1 thìa cà phê mật ong.
Cách làm: Bạn chần cà chua với nước sôi 100 độ C trong khoảng 2 phút, sau đó bóc vỏ, bỏ hạt và cắt cà chua thành miếng nhỏ. Cho cà chua vừa cắt vào máy xay sinh tố cùng 300ml sữa tươi không đường hoặc sữa hạt và 1 thìa cà phê mật ong. Bấm máy xay nhuyễn là xong!
2. Cách pha sinh tố cam
Nguyên liệu: 60ml nước ép cam, 1 hộp sữa chua, 1 quả cam, 1 củ cà rốt.
Cách làm: Bạn bóc vỏ cam, tách lấy múi và bỏ hạt. Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ và bào thành dạng sợi. Đổ nước cam vào máy xay sinh tố, thêm sữa chua, cam đã tách múi và cà rốt bào sợi rồi xay nhuyễn.
3. Cách pha sinh tố bơ và kiwi
Nguyên liệu: 120ml nước ép cam, 1 hộp sữa chua, 1/2 quả bơ, 2 quả kiwi, một nắm rau cải bó xôi.
Cách làm: Bơ tách bỏ hạt và vỏ rồi thái khối nhỏ. Kiwi gọt vỏ, thái miếng. Rau cải bó xôi rửa sạch. Đổ nước ép cam vào máy xay sinh tố, thêm sữa chua, kiwi, bơ và rau cải bó xôi vào rồi xay nhuyễn.
Vậy là chỉ với chưa đầy 5 phút thao tác, chế biến, chị em đã có ngay 1 ly sinh tố vừa ngon, vừa mát cho bữa sáng rồi! Trời nóng, nếu bữa sáng mà chán ăn hoặc chẳng biết ăn gì, chị em cứ chọn những món sinh tố từ rau, củ quả tươi và đem xay cùng sữa chua hoặc sữa tươi không đường.
Sáng nào cũng uống 1 ly sinh tố, chẳng mấy mà đẹp!
Bạn có thể xay sinh tố từ buổi tối, để trong ngăn mát tủ lạnh và uống vào buổi sáng hôm sau. Tuy nhiên, bạn không nên xay trước quá nhiều ngày, tránh làm sinh tố bị giảm vị ngon cũng như các chất dinh dưỡng khác. Nếu uống ngay sau khi xay, bạn có thể thêm 1-2 viên đá vào và xay cùng.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những bữa sáng thanh mát, vừa làm đẹp da, vừa giúp duy trì vóc dáng vô cùng hiệu quả.
Chúc chị em thành công với những cách pha sinh tố healthy này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp16 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.