- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món ăn được xem là 'bảo bối' mùa đông, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, ai cũng có thể làm tại nhà
Trong những ngày đông, bạn có thể chế biến cho cả gia đình một trong 3 món ăn ngon sau đây.
Mùa đông là thời điểm chúng ta phải bảo vệ cơ thể nhiều hơn. Ngoài việc giữ ấm, chăm tập thể dục thì cũng nên thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh nhưng bổ dưỡng để nâng cao khả năng miễn dịch. Sau đây là gợi ý 3 món ngon mùa đông, bạn có thể làm cho cả gia đình chỉ với vài bước đơn giản.
1. Cải thảo cuộn thịt
Cải thảo vừa rẻ vừa ngon, lại giàu chất dinh dưỡng. Thường xuyên ăn cải thảo có thể giúp nâng cao khả năng miễn dịch, thúc đẩy nhu động ruột, bồi bổ tỳ vị... Món cải thảo cuộn thịt ăn mềm ngọt và không bị ngấy. Cải thảo mua về rửa sạch, tách từng lá, để riêng. Băm nhỏ thịt lợn hoặc xay nhỏ.
Cho rượu nấu ăn, muối, đường, xì dầu, bột tiêu trắng, gừng băm, hành lá băm và dầu mè vào thịt băm, đảo đều theo một chiều, ướp trong 10 phút. Cho nước vào nồi, đun sôi rồi cho lá cải thảo vào, chần qua rồi cho vào nước lạnh. Cho nấm hương, cà rốt vào máy xay nhuyễn rồi trộn cùng vào phần nhân thịt, đảo đều rồi để riêng. Đặt lá bắp cải lên thớt, cho thịt vào rồi cuốn lá bắp cải thật kỹ, bày ra đĩa và xếp ngay ngắn.
Sau khi xong, cho vào nồi hấp và hấp trong mười lăm phút ở nhiệt độ cao là xong. Có thể rưới thêm một chút xì dầu lên trên rồi thưởng thức.
2. Củ mài hầm sườn
Củ mài là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, hỗ trợ tiêu hóa, bổ phổi, Ăn củ mài vào mùa đông rất có lợi cho cơ thể. Khi củ mài hầm với sườn sẽ tạo thành món ngon hấp dẫn cho cả gia đình. Sườn chặt miếng nhỏ, rửa nhiều lần. Sau khi bề mặt sườn sạch sẽ thì đổ vào nồi, thêm một lượng nước thích hợp và một thìa rượu nấu ăn.
Đun sôi trên lửa lớn, vớt ngay bọt nổi, rồi vớt sườn ra, để ráo nước. Cho sườn vào nồi hầm, đổ nước nóng vừa đủ, thêm gừng thái lát và hành lá, đun lửa to, sau đó vặn lửa nhỏ hầm nửa tiếng. Hết thời gian, đổ củ mài, ngô, cà rốt miếng, táo đỏ vào nồi, tiếp tục đun nhỏ lửa trong nửa giờ. Cuối cùng nêm thêm chút muối cho vừa ăn, rắc ít hành lá cắt nhỏ lên trên lên là món ngon đã sẵn sàng.
3. Bánh bí đỏ
Bí đỏ là thực phẩm có vị ngọt, mềm, dẻo và có giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với mọi lứa tuổi. Bí đỏ có tác dụng bồi bổ dạ dày, giảm cholesterol, bảo vệ thị lực nên rất được ưa chuộng, nên ăn thường xuyên vào mùa đông.
Bí đỏ và khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch để riêng, cắt miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp chín. Nghiền bí đỏ cho nhuyễn, thêm đường vào khuấy đều, cho bột gạo nếp vào nhào thành những viên bột nhỏ. Nghiền nhuyễn khoai lang tím, thêm một chút sữa và khuấy đều, sau đó viên thành những viên tròn nhỏ. Sau đó ấn dẹt từng viên khoai lang tím bên trong viên bột bí đỏ, tạo thành hình bánh. Phủ chút vừng lên trên.
Cho vào chảo chiên đến khi chín là xong.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.