- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món ngon từ dưa leo vừa giòn vừa ngon lại mát
Vẫn là nguyên liệu dưa leo đơn giản, nhưng khi bạn sáng tạo kết hợp chút gia vị biến thành món ngon từ dưa leo mà ai cũng phải thích mê.
Cách 1:
- 150gr đậu phộng
- 1 trái dưa leo
- Gia vị: dầu thực vật, nước tương, giấm, muối, một vài giọt dầu mè
Đậu phộng cho vào máy chiên khô trong thời gian 30 phút, trong quá trình chiên bạn thêm một ít dầu cho đậu phộng bóng thơm hấp dẫn. Nếu không có máy chiên khô, bạn có thể rang đậu chín thơm cũng được. |
Dưa leo rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ cỡ lớn hơn hạt đậu một tí. Bạn cho đậu phộng, dưa leo vào bát cùng với nước tương, muối, giấm, dầu mè trộn đều. Bạn nêm nếm gia vị vừa ăn với khẩu vị gia đình bạn. |
Cách 2:
- 2 trái dưa leo - 2 trái cam - 1 trái cà chua - Một ít rau diếp xoắn - Chai xốt salad (tùy chọn theo khẩu vị gia đình bạn) |
Dưa leo rửa sạch, dùng dụng cụ cắt dưa leo hình xoắn ốc dài. Rau diếp xoắn rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Cà chua rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn. Cam bóc bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. |
Cho tất cả nguyên liệu vào bát, rưới nước xốt lên trên, trộn đều và thưởng thức. |
Cách 3:
- 2 trái dưa leo
- 4 tép tỏi
- 2 trái ơt
- Gia vị: 1 thìa cà phê đường, 20gr dầu thực vật, giấm, nước tương, muối
Dưa leo rửa sạch cắt khúc dài 5cm, cắt từng khúc dưa leo thành 6-8 miếng vừa ăn. Cho dưa leo đã cắt vào trong thố trộn đều với muối trong 5 phút. Sau 5 phút, bạn đổ phần nước trong thố ra ngoài. |
Ớt, tỏi băm nhỏ. Tiếp theo, cho tỏi băm, nước tương, giấm, đường vào thố dưa trộn đều. Bạn rắc ớt băm lên trên. Khử ít dầu thơm và đổ vào bát dưa là xong. |
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp23 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.