- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 cách làm sinh tố cà rốt thanh lọc cơ thể, tốt cho sức khỏe chị em nhất định nên bổ sung thường xuyên
Cà rốt có thể mix cùng nhiều loại rau củ quả khác nhau để tạo nên món sinh tố thanh mát, thải độc tốt cho sức khoẻ.
Uống sinh tố cà rốt có tác dụng gì?
Sinh tố cà rốt có 9 tác dụng cơ bản sau:
- Điều hòa huyết áp
- Ngăn ngừa ung thư
- Giảm cholesterol trong cơ thể
- Phòng ngừa các vấn đề tim mạch
- Giúp thải độc gan
- Cung cấp năng lượng tích cực
- Cải thiện trí nhớ
- Nâng cao thị lực
- Làm đẹp da, mượt tóc và khỏe răng
5 cách làm sinh tố cà rốt đơn giản tại nhà
1. Hướng dẫn cách làm sinh tố cà rốt sữa tươi
Nguyên liệu
- Cà rốt: 4 củ
- Sữa tươi: 250 ml
- Đường cát: 20 gram
- Syrup chanh: 10 ml
Cách làm
- Cà rốt đem rửa thật sạch, dùng dao cắt bỏ cuống và gọt sơ qua vỏ, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ.
- Cà rốt cứng nên các bạn cắt miếng càng nhỏ thì quá trình xay cà rốt sẽ càng nhanh và dễ dàng hơn nha.
- Có thể dùng syrup có sẵn hoặc cũng có thể dùng nước cốt chanh rồi pha với nước đường cát để làm syrup tự nhiên.
- Cho cà rốt vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn rồi tắt máy đi. Tiếp đó, cho sữa tươi, nước cốt chanh, đường cát, đá viên vào xay tiếp lần 2 trong khoảng 1 phút.
- Trong lần xay cà rốt lần đầu tiên, các bạn có thể lọc phần nước cà rốt qua rây để có thể loại bỏ 1 số hạt xơ rồi tiếp tục xay bình thường.
- Cuối cùng, các bạn trút sinh tố cà rốt từ máy xay ra ly và có thể bắt đầu thưởng thức ngay
- Thành phẩm món sinh tố cà rốt sẽ có màu đỏ cam tự nhiên, không bị tách lớp và vụn đá sót lại.
2. Cách làm sinh tố cà rốt cà chua
Nguyên liệu
- Cà rốt: 1 củ
- Cà chua: 1 trái
- Đường thốt nốt: 1 muỗng cà phê
- Nước lọc: 200 ml
Cách làm
- Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt đôi theo chiều ngang để loại bỏ hạt, sau đó cắt hạt lựu rồi cho vào chén.
- Cà rốt rửa sạch bụi bên ngoài, dùng dao bào bào vỏ rồi cắt thành những khoanh tròn mỏng.
- Cho cà chua và cà rốt đã sơ chế vào cối xay sinh tố, sau đó thêm vào 1 muỗng canh đường thốt nốt và 200ml nước lọc rồi lắp máy vào xay nhuyễn khoảng 3 - 4 phút là xong.
3. Cách làm sinh tố cà rốt, táo
Nguyên liệu
- Cà rốt 1 củ
- Táo xanh
- Sữa chua Hy Lạp 1 muỗng canh
- Sữa tươi không đường 240 ml
Cách làm
- Rửa sạch cà rốt và táo bằng nước rửa hoa quả rồi cho vào tô. Dùng dao bào bào sạch vỏ táo. Táo bổ dọc, cắt bỏ hạt rồi cắt nhỏ còn cà rốt thì cắt thành những khoanh tròn mỏng vừa.
- Cho lần lượt táo, cà rốt vào cối xay sinh tố. Tiếp theo, thêm 240ml sữa tươi không đường và 1 muỗng canh sữa chua Hy Lạp rồi đóng nắp máy lại.
- Cuối cùng, bật máy ở chế độ mạnh nhất để xay nhuyễn hỗn hợp khoảng 3 - 4 phút là hoàn thành. Rót sinh tố ra ly và thưởng thức.
4. Cách làm sinh tố cà rốt, dứa
Nguyên liệu
- Cà rốt: 1 củ
- Dứa: 1/2 trái
- Sữa tươi có đường 100 ml
- Đường
Cách làm
- Dứa sau khi mua về đem rửa sạch với nước, gọt sạch phần mắt thơm còn sót lại, tiếp đó cắt thành từng lát mỏng theo chiều ngang.
- Cà rốt đem đi rửa sạch để loại bỏ các bụi bẩn bên ngoài, tiếp đó sử dụng dao bào gọt sạch lớp vỏ bên ngoài của cà rốt, rửa qua với nước. Sau đó, cắt cà rốt thành những khoanh tròn dày khoảng 1/3 lóng tay giúp cho việc xay dễ dàng hơn.
- Cho 1 ít đá viên đã đập nhuyễn vào máy xay sinh tố, thêm vào đó hỗn hợp nguyên liệu gồm: phần thơm và cà rốt đã cắt, 1 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng canh đường và 100ml sữa tươi có đường.
Đem hỗn hợp trên đi xay ở mức lớn từ 3 - 5 phút cho đến khi sinh tố nhuyễn mịn thì tắt máy.
5. Làm sinh tố cà rốt cần tây
Nguyên liệu
- Cần tây 3 nhánh
- Cà rốt 1 củ
- Sữa tươi 100 ml
Cách làm
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, rồi cắt thành các khoanh nhỏ.
- Cần tây và rau mồng tơi rửa sạch, để ráo. Kế đến cắt 2 loại rau thành các khúc nhỏ.Xay sinh tố
- Cho lần lượt tất cả các nguyên liệu vào trong máy xay sinh tố. Đổ thêm khoảng 100ml sữa tươi để dễ xay hơn, cuối cùng là cho thêm 2 muỗng canh hạt lạnh.
- Chỉ cần đậy nắp lại và bật máy xay lên, xay nhuyễn hỗn hợp.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp40 phút trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.