- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 cách làm sinh tố cà rốt thanh lọc cơ thể, tốt cho sức khỏe chị em nhất định nên bổ sung thường xuyên
Cà rốt có thể mix cùng nhiều loại rau củ quả khác nhau để tạo nên món sinh tố thanh mát, thải độc tốt cho sức khoẻ.
Uống sinh tố cà rốt có tác dụng gì?
Sinh tố cà rốt có 9 tác dụng cơ bản sau:
- Điều hòa huyết áp
- Ngăn ngừa ung thư
- Giảm cholesterol trong cơ thể
- Phòng ngừa các vấn đề tim mạch
- Giúp thải độc gan
- Cung cấp năng lượng tích cực
- Cải thiện trí nhớ
- Nâng cao thị lực
- Làm đẹp da, mượt tóc và khỏe răng
5 cách làm sinh tố cà rốt đơn giản tại nhà
1. Hướng dẫn cách làm sinh tố cà rốt sữa tươi
Nguyên liệu
- Cà rốt: 4 củ
- Sữa tươi: 250 ml
- Đường cát: 20 gram
- Syrup chanh: 10 ml
Cách làm
- Cà rốt đem rửa thật sạch, dùng dao cắt bỏ cuống và gọt sơ qua vỏ, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ.
- Cà rốt cứng nên các bạn cắt miếng càng nhỏ thì quá trình xay cà rốt sẽ càng nhanh và dễ dàng hơn nha.
- Có thể dùng syrup có sẵn hoặc cũng có thể dùng nước cốt chanh rồi pha với nước đường cát để làm syrup tự nhiên.
- Cho cà rốt vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn rồi tắt máy đi. Tiếp đó, cho sữa tươi, nước cốt chanh, đường cát, đá viên vào xay tiếp lần 2 trong khoảng 1 phút.
- Trong lần xay cà rốt lần đầu tiên, các bạn có thể lọc phần nước cà rốt qua rây để có thể loại bỏ 1 số hạt xơ rồi tiếp tục xay bình thường.
- Cuối cùng, các bạn trút sinh tố cà rốt từ máy xay ra ly và có thể bắt đầu thưởng thức ngay
- Thành phẩm món sinh tố cà rốt sẽ có màu đỏ cam tự nhiên, không bị tách lớp và vụn đá sót lại.
2. Cách làm sinh tố cà rốt cà chua
Nguyên liệu
- Cà rốt: 1 củ
- Cà chua: 1 trái
- Đường thốt nốt: 1 muỗng cà phê
- Nước lọc: 200 ml
Cách làm
- Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt đôi theo chiều ngang để loại bỏ hạt, sau đó cắt hạt lựu rồi cho vào chén.
- Cà rốt rửa sạch bụi bên ngoài, dùng dao bào bào vỏ rồi cắt thành những khoanh tròn mỏng.
- Cho cà chua và cà rốt đã sơ chế vào cối xay sinh tố, sau đó thêm vào 1 muỗng canh đường thốt nốt và 200ml nước lọc rồi lắp máy vào xay nhuyễn khoảng 3 - 4 phút là xong.
3. Cách làm sinh tố cà rốt, táo
Nguyên liệu
- Cà rốt 1 củ
- Táo xanh
- Sữa chua Hy Lạp 1 muỗng canh
- Sữa tươi không đường 240 ml
Cách làm
- Rửa sạch cà rốt và táo bằng nước rửa hoa quả rồi cho vào tô. Dùng dao bào bào sạch vỏ táo. Táo bổ dọc, cắt bỏ hạt rồi cắt nhỏ còn cà rốt thì cắt thành những khoanh tròn mỏng vừa.
- Cho lần lượt táo, cà rốt vào cối xay sinh tố. Tiếp theo, thêm 240ml sữa tươi không đường và 1 muỗng canh sữa chua Hy Lạp rồi đóng nắp máy lại.
- Cuối cùng, bật máy ở chế độ mạnh nhất để xay nhuyễn hỗn hợp khoảng 3 - 4 phút là hoàn thành. Rót sinh tố ra ly và thưởng thức.
4. Cách làm sinh tố cà rốt, dứa
Nguyên liệu
- Cà rốt: 1 củ
- Dứa: 1/2 trái
- Sữa tươi có đường 100 ml
- Đường
Cách làm
- Dứa sau khi mua về đem rửa sạch với nước, gọt sạch phần mắt thơm còn sót lại, tiếp đó cắt thành từng lát mỏng theo chiều ngang.
- Cà rốt đem đi rửa sạch để loại bỏ các bụi bẩn bên ngoài, tiếp đó sử dụng dao bào gọt sạch lớp vỏ bên ngoài của cà rốt, rửa qua với nước. Sau đó, cắt cà rốt thành những khoanh tròn dày khoảng 1/3 lóng tay giúp cho việc xay dễ dàng hơn.
- Cho 1 ít đá viên đã đập nhuyễn vào máy xay sinh tố, thêm vào đó hỗn hợp nguyên liệu gồm: phần thơm và cà rốt đã cắt, 1 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng canh đường và 100ml sữa tươi có đường.
Đem hỗn hợp trên đi xay ở mức lớn từ 3 - 5 phút cho đến khi sinh tố nhuyễn mịn thì tắt máy.
5. Làm sinh tố cà rốt cần tây
Nguyên liệu
- Cần tây 3 nhánh
- Cà rốt 1 củ
- Sữa tươi 100 ml
Cách làm
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, rồi cắt thành các khoanh nhỏ.
- Cần tây và rau mồng tơi rửa sạch, để ráo. Kế đến cắt 2 loại rau thành các khúc nhỏ.Xay sinh tố
- Cho lần lượt tất cả các nguyên liệu vào trong máy xay sinh tố. Đổ thêm khoảng 100ml sữa tươi để dễ xay hơn, cuối cùng là cho thêm 2 muỗng canh hạt lạnh.
- Chỉ cần đậy nắp lại và bật máy xay lên, xay nhuyễn hỗn hợp.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.