- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bà Tân lần đầu tiên phải ăn một mình vì làm món khổng lồ nhưng thất bại, nướng gà úp xoong nhưng mở ra thì hoá... thiên nga đen thui
Sau rất nhiều lần làm món "siêu to khổng lồ" thành công thì lần này, bà Tân đã... thất bại với món gà nướng úp xoong do nướng quá tay.
Sau rất nhiều lần làm món "siêu to khổng lồ" thành công thì lần này, bà Tân đã... thất bại với món gà nướng úp xoong do nướng quá tay.
Nhắc đến bà Tân Vlog, mọi người đều sẽ nghĩ ngay đến các món "siêu to khổng lồ" dù có đôi lúc, bà vẫn làm món hơi nhỏ một chút. Thế nhưng, từ trước đến nay, dù ngon dù dở, chúng ta vẫn thấy bà Tân hoàn thành món ăn một cách xuất sắc và mời các cháu của bà đến ăn. Thế mà lần này, lần đầu tiên, bà đã phải ăn một mình vì sản phẩm bị... thất bại.
Món lần này có tên: gà úp xoong nướng.
Món này nguyên liệu đơn giản, không quá khó chế biến nhưng lại vô cùng độc đáo. Bà Tân đã dùng tới hạt dổi rang thơm lên, giã nhỏ rồi cho vào ướp gà cùng các gia vị. Đây là các loại hạt có giá thành không hề rẻ bởi được lấy từ núi xuống.
Nguyên liệu chỉ là một con gà được làm sạch, hạt dổi và gia vị.
Hạt dổi thì rang lên...
...rồi giã nhỏ như thế này.
Sau đó cho vào ướp gà cùng với gia vị.
Bà Tân chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên bà làm món này. Việc đào hố để nướng gà như thế này khiến bà cảm thấy giống như... trẻ con chơi đồ hàng vậy.
Sau khi đã nướng khoảng 1 giờ với rất nhiều củi xung quanh thì sản phẩm cũng đã đến hồi được "thu hoạch". Bà Tân vừa gạt tro tàn xung quanh, vừa hỏi "có ngầu không", nhưng bà vẫn có phần lo sợ rằng gà chưa đủ chín.
Giây phút hồi hộp nhất chính là lúc lật chiếc xoong ra đây này!
Nhưng... ôi... không...
Tiếng bà kêu lên thất thanh: "Ô chết rồi!"... là biết có sự chẳng lành rồi đấy!
Gì đây? Con gà nướng hạt dổi thơm lừng của bà sao lại bị ai đánh tráo thành cái gì thế này? Một con thiên nga đen thui trong đám cháy ư?
Thế là lần đầu tiên, bà Tân đã thất bại trong công cuộc làm đồ ăn.
Dù xung quanh con gà cháy đen thui, nhưng vẫn may là một nửa còn lại vẫn chín "vàng sộm", thơm và vẫn rất ngon như lời mô tả của bà Tân. Và dù lần này không ăn cùng đàn cháu, bà cảm thấy "không vui lắm", nhưng món gà vẫn được chính bà Tân khen ngợi nhiệt tình bởi hạt dổi ướp gà quá thơm ngon, khiến bà cảm thấy mãn nguyện với thành phẩm.
Không sao mà, có con trai Hưng Vlog đây rồi! Không để mẹ ăn một mình đâu!
Cuối clip, bà vẫn mong rằng "các cháu" đừng chê bà nhé, vì lần này làm thất bại, không thể mời mọi người cùng đến ăn nên lần sau bà sẽ làm món khác "siêu to khổng lồ" để bù lại, mời mọi người cùng ăn.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp10 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp13 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.