- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh bao sữa cute "quên lối về" - thấy là mê, ăn là thích!
Với cách làm này, bạn không chỉ có thành phẩm bánh bao sữa mềm thơm mà phần tạo hình dễ thương...
Với cách làm này, bạn không chỉ có thành phẩm bánh bao sữa mềm thơm mà phần tạo hình dễ thương, xinh xắn của bánh còn mang đến điểm nhấn cực thú vị, khiến các bé khó lòng chối từ đấy nhé!
Bánh bao sữa mềm thơm luôn là món ăn ngon miệng, nhẹ nhàng với hệ tiêu hoá của bé. Và ngay cả với người lớn thì bánh bao sữa cũng là món điểm tâm rất thú vị. Từng thớ bánh bông xốp, mềm mại, có vị dai nhẹ và thơm mùi sữa khiến món ăn này dễ hợp với nhiều cách thưởng thức khác nhau. Có lẽ chính vì vậy mà bên cạnh việc chinh phục vị ngon, đôi tay khéo léo của người chủ bếp còn tạo nên nhiều tạo hình đáng yêu, đẹp mắt và vô cùng sáng tạo để bánh trở nên hấp dẫn nhiều thêm nữa.
Những tạo hình bánh bao sữa cực đáng yêu.
Trong bài viết hôm nay, mời bạn đến với cách làm món bánh bao sữa của cô gái trẻ sinh năm 1991 Tô Hồng Giang. Với cách làm này, bạn không chỉ có thành phẩm bánh bao sữa mềm thơm mà phần tạo hình dễ thương, xinh xắn của bánh còn mang đến điểm nhấn cực thú vị, khiến các bé khó lòng chối từ đấy nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm khoảng 4 bánh bao sữa:
- 80g bột mì đa dụng
- 10g bột bí đỏ (Chú ý: Phần bột bí đỏ này có tác dụng tạo màu vàng cho bánh bao. Còn nếu bạn không muốn bánh có màu vàng thì có thể thay thế 10g bột bí đỏ này bằng 10g bột mì đa dụng)
- 1g bột nở (baking powder)
- 1g men ngọt
- 15g đường
- 60g sữa tươi không đường
- 5g dầu ăn
Cách làm
- Rây bột mì và bột nở (baking powder) vào một âu lớn.
- Cho men ngọt và đường vào âu rồi trộn đều. Tạo một khoảng trống ở giữa âu bột, cho sữa và dầu ăn vào. Trộn cho tới khi nguyên liệu khô và nguyên liệu ướt vừa đủ hòa quyện vào nhau.
- Chia bột thành 5 phần bằng nhau.
- Lấy 1 phần ra để riêng và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.
- Với 4 phần bột còn lại, bạn rây bột bí đỏ vào. Nhồi khối bột cho tới khi mặt bột mềm mịn, đều màu và chia làm 4 phần bằng nhau. Nặn mỗi phần bột này thành hình mũ nấm.
- Trang trí tạo hình nấm đông cô cho bánh bao: Trộn 2g bột cacao với lượng nước vừa đủ sao cho hỗn hợp sền sệt, sánh mịn. Dùng cọ nhúng vào hỗn hợp cacao rồi quét lên mặt bánh có hình mũ nấm.
- 1 phần bột để riêng ở trên đem chia thành 4 phần. Nhồi và nặn thành hình 4 cuống nấm. Lưu ý: Se cuống nấm sao cho có một đầu nhọn một chút để nhét vào mũ nấm dễ dàng.
- Xếp tất cả vào khay hấp có lót giấy nến. Ủ bột tầm 30 phút.
- Đặt nồi đựng nước của xửng hấp lên bếp. Khi nước trong nồi sôi mạnh thì đặt xửng hấp lên, phủ khăn và đậy nắp. Hấp 7 phút với lửa vừa
- Sau khi tắt bếp, chờ 3 phút rồi mới mở nắp.
- Dùng kéo cắt đáy mũ nấm và nhét cuống nấm vào.
Thưởng thức bánh:
- Bánh mềm thơm, có tạo hình nấm cực dễ thương.
- Thưởng thức bánh khi còn nóng sẽ ngon hơn nhiều đấy!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.