- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí công thức làm món cá rô kho tương hột siêu bắt cơm
Cá rô kho tương hột là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 500g cá rô phi (hoặc cá rô đồng)
- 200g tương hột
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- 1 củ gừng
- 1 cây sả
- 2 trái ớt hiểm
- Hành lá, ngò rí
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Cá rô rửa sạch, loại bỏ vảy, mang và ruột. Dùng muối chà xát lên thân cá để khử tanh, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.
- Tương hột rửa sạch, để ráo.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, cắt sợi. Sả cắt khúc, đập dập. Ớt hiểm cắt lát. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho cá vào tô lớn, ướp với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh dầu ăn, hành tím băm, tỏi băm, gừng cắt sợi, sả cắt khúc và 1/2 lượng tương hột. Trộn đều cho cá thấm gia vị và ướp trong 30 phút.
- Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím băm và tỏi băm.
- Cho phần tương hột còn lại vào nồi, đảo đều cho đến khi tương hột dậy mùi thơm.
- Cho cá đã ướp vào nồi, xếp đều và kho với lửa nhỏ.
- Thêm 1 chén nước lọc vào nồi kho cá.
- Đun sôi nồi kho cá, sau đó hạ nhỏ lửa và kho cá trong khoảng 40-50 phút cho đến khi cá chín mềm và nước kho sánh lại.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.
- Múc cá kho tương hột ra đĩa, trang trí với hành lá, ngò rí cắt nhỏ và ớt hiểm cắt lát.
Cá rô kho tương hột là món ăn dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe
Ăn cá kho tương hột nóng hổi với cơm trắng, canh rau hoặc dưa leo muối chua.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn cá rô tươi ngon, chắc thịt để kho sẽ ngon hơn.
- Có thể thêm trứng cút, khoai tây hoặc khổ qua vào nồi kho cá để món ăn thêm phong phú.
- Nên kho cá với lửa nhỏ để cá chín đều và không bị nát.
- Có thể kho cá trong nồi đất để giữ được hương vị thơm ngon của món ăn.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp3 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp9 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.