- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí công thức làm món nem thính bì heo ngon khó cưỡng
Nem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
- Bì heo: 500g
- Thịt nạc vai: 300g
- Thính gạo: 200g
- Lá chanh: 10g
- Tỏi: 5 tép
- Ớt: 2 trái
- Chanh: 1 quả
- Rau sống: xà lách, húng quế, tía tô, dưa leo, húng lủi,...
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu xay
Cách làm:
Nguyên liệu cần có
- Bì heo mua về cạo sạch lông, rửa sạch với muối, sau đó cho vào nồi luộc cùng với 1 củ hành tím và 1 ít muối cho đến khi bì chín mềm. Vớt bì ra ngâm vào nước đá lạnh để bì giòn.
- Thịt nạc vai rửa sạch, luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.
- Lá chanh rửa sạch, thái sợi.
- Tỏi, ớt băm nhuyễn.
- Rau sống rửa sạch, để ráo nước.
- Rang gạo nếp cho đến khi vàng giòn, sau đó đem xay nhuyễn thành thính.
- Bì heo thái sợi mỏng.
- Thịt nạc vai xé nhỏ.
- Cho bì heo, thịt nạc vai, thính gạo, lá chanh, tỏi ớt băm, muối, đường, nước mắm, tiêu xay vào tô lớn và trộn đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Nem thính là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt Nam
Lấy bánh tráng cuốn nem, cho một lượng nem vừa đủ vào giữa, thêm rau sống và cuốn lại. Chấm nem với nước mắm pha chanh ớt.
Mẹo làm nem thính bì heo ngon:
- Nên chọn bì heo có độ dày vừa phải, không quá mỏng cũng không quá dày.
- Luộc bì heo vừa chín tới để bì giòn sần sật.
- Rang thính gạo với lửa nhỏ để thính không bị cháy.
- Nên nêm nếm gia vị vừa ăn trước khi trộn nem.
- Có thể thêm một ít hành phi, lạc rang vào nem để tăng thêm hương vị.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.