- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí công thức làm món nem thính bì heo ngon khó cưỡng
Nem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
- Bì heo: 500g
- Thịt nạc vai: 300g
- Thính gạo: 200g
- Lá chanh: 10g
- Tỏi: 5 tép
- Ớt: 2 trái
- Chanh: 1 quả
- Rau sống: xà lách, húng quế, tía tô, dưa leo, húng lủi,...
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu xay
Cách làm:
Nguyên liệu cần có
- Bì heo mua về cạo sạch lông, rửa sạch với muối, sau đó cho vào nồi luộc cùng với 1 củ hành tím và 1 ít muối cho đến khi bì chín mềm. Vớt bì ra ngâm vào nước đá lạnh để bì giòn.
- Thịt nạc vai rửa sạch, luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.
- Lá chanh rửa sạch, thái sợi.
- Tỏi, ớt băm nhuyễn.
- Rau sống rửa sạch, để ráo nước.
- Rang gạo nếp cho đến khi vàng giòn, sau đó đem xay nhuyễn thành thính.
- Bì heo thái sợi mỏng.
- Thịt nạc vai xé nhỏ.
- Cho bì heo, thịt nạc vai, thính gạo, lá chanh, tỏi ớt băm, muối, đường, nước mắm, tiêu xay vào tô lớn và trộn đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Nem thính là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt Nam
Lấy bánh tráng cuốn nem, cho một lượng nem vừa đủ vào giữa, thêm rau sống và cuốn lại. Chấm nem với nước mắm pha chanh ớt.
Mẹo làm nem thính bì heo ngon:
- Nên chọn bì heo có độ dày vừa phải, không quá mỏng cũng không quá dày.
- Luộc bì heo vừa chín tới để bì giòn sần sật.
- Rang thính gạo với lửa nhỏ để thính không bị cháy.
- Nên nêm nếm gia vị vừa ăn trước khi trộn nem.
- Có thể thêm một ít hành phi, lạc rang vào nem để tăng thêm hương vị.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp1 giờ trướcBữa cơm tối chỉ với 3 món đơn giản nhưng bạn và gia đình sẽ cảm thấy vô cùng ngon miệng!
-
Vào bếp6 giờ trướcTép rang khế chua là món ăn dân dã với sự kết hợp vị bùi, ngon bổ của tép đồng với vị chua chua của khế, vừa ngon cơm lại rất dễ làm.
-
Vào bếp11 giờ trướcChiên đồ đông lạnh giòn tan và có hương vị thơm ngon như ngoài hàng là bí quyết mà không phải ai cũng biết, dù rất nhanh chóng và tiện lợi.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐang vào mùa sấu, bạn có thể tranh thủ làm 3 món ngon từ loại quả mùa hè này. Quả sấu thanh mát, giải nhiệt dùng để chế biến món ăn ngon cực kỳ đưa cơm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết ngày hè nóng bức, bạn có thể chế biến món ngon từ loại quả mùa hè này vừa giúp thanh nhiệt, thải độc, giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcLàm tôm khô bằng lò vi sóng hạn chế tối đa bụi bẩn, côn trùng vì không phải phơi ngoài trời, đảm bảo chất lượng, màu sắc đẹp.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò rim là món ăn nổi tiếng ở xứ Nghệ, hãy tham khảo cách làm dưới đây để có được món bò rim thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau muống bị thâm đen, dai và chảy nước là vấn đề nhiều người gặp phải khi làm món xào; có một số cách giúp bạn tránh tình trạng này, đĩa rau xào xanh mướt.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón rau này ngày hè là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon giải nhiệt. Một tuần bạn ăn 3- 5 lần còn giúp làm sạch ruột tự nhiên vừa có vòng eo thon gọn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMuốn món ngô luộc được ngon ngọt, dẻo thơm, bạn đừng chỉ cho mỗi nước mà cần bổ sung một loại "gia vị bí mật" rẻ tiền nhưng lành tính.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà có chứa lượng calo thấp, giàu protein, giúp tăng hiệu quả giảm cân, giảm mỡ thừa nếu ăn đúng cách.
-
Vào bếp3 ngày trướcNước sấu ngâm là một trong những đồ uống giải nhiệt ngày hè ưa thích của nhiều người. Đang mùa sấu, nhiều người dùng quả này để ngâm làm đồ uống giải khát ngày hè, nhưng chỉ quên bước này là rất dễ bị nổi váng.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhông chỉ người Việt Nam mà cả người Trung Quốc, Hàn Quốc cũng coi sườn xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu; bạn có muốn biết công thức cơ bản của từng nước?