- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để nấu bún hải sản ngon ngọt tự nhiên, thơm phức, không tanh, hãy nhớ bí quyết này
Nếu bạn nấu bún hải sản thì cần nhớ bí quyết này, món bún hải sản của bạn sẽ thơm phức, ngon ngọt không thể nào quên.
Bún hải sản không phải là một món ăn xa lạ mà đã xuất hiện từ rất lâu. Món ăn này là sự hòa quyện giữa nước dùng chua cay với các loại hải sản tươi đầy thơm ngon Rất nhiều người yêu thích món bún này vì hương vị đậm đà của nó, nhất là những người đam mê đồ biển và đồ ăn cay chua.
Để nấu món bún hải sản ngon cần có bí quyết, Dân Việt sẽ giới thiệu cách nấu bún hải sản để bạn cải thiện bữa ăn của mình nhé.
Nguyên liệu nấu bún hải sản:
(cho 4 tô bún)
- 200g bề bề nõn
- 150g tôm nõn tươi
- 300g cua đá xay
Nguyên liệu nấu bún hải sản
- 1 con ghẹ
- 1 cái xương ống heo
- 1 quả cà chua
- 1 cây sả
- 1 củ hành tây, hành củ, gừng, hành lá, mùi ta.
Cách nấu bún hải sản:- Nước dùng: xương ống luộc rồi rửa sạch, ninh cùng gừng nướng và sả. Nồi thường ninh khoảng 1,5 giờ, nồi áp suốt khoảng 1 giờ ở lửa nhỏ để ra hết nước gọt, hành tây và hành ta nướng cho sau (trước khi bắc ra 20 phút) để nước dùng không bị chua.
Cách nấu bún hải sản: Nguyên liệu cho nồi nước dùng
- Chắt lấy nước hoặc vớt hết bã ra, nêm nước mắm, gia vị vừa ăn.
- Nguyên liệu topping: bề bề, tôm, ghẹ chiên săn, hơi vàng (không chiên quá vàng sẽ làm mất vị ngọt tự nhiên của hải sản).
- Cua đá xay lọc sạch, cho vào một nồi riêng đun lửa vừa khi nào sôi nổi lên thì vớt thịt cua ra rây lọc (cách này để thịt cua ráo hết nước sẽ đóng thành bánh).
Cách nấu bún hải sản: Nước dùng đậm màu của cà chua, gạch cua. Thơm mùi gừng nướng, hành nướng, sả
- Nước cua cho vào nồi nước dùng, khi thịt cua đóng bánh, lấy thìa múc từng miếng thả vào nồi nước dùng cho ngấm gia vị. Cà chua bổ múi cau, phi thơm hành khô để xào cà chua, gạch cua, thêm bột điều để màu tô bún thêm đẹp, cho hết vào nồi nước dùng.
- Bún chần nước sôi rồi chia ra tô, topping nguyên liệu, rắc hành mùi, thêm nước dùng và thưởng thức.
- Ăn kèm măng muối hoặc tỏi ngâm rất ngon.
Cách nấu bún hải sản: Tô bún thơm phức, ngon ngọt
Chúc các bạn thành công với cách nấu bún hải sản này.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hai Nguyen
Theo Dân Việt
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.