- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Biết được cách làm đơn giản này, món mực xào hết mùi tanh lại tăng dinh dưỡng, lai rai ngày lạnh quả là hợp cảnh!
Cách làm món mực xào vô cùng thơm ngon không còn vị tanh.
Mực là một trong những món ăn ngon từ hải sản ngon được nhiều người yêu thích. Mực có thể ăn lẩu, hấp, xào, nấu canh chua cũng rất ngon. Món ăn này để không lạnh bụng không thể thiếu các nguyên liệu cơ bản như ớt, gừng. Một bí quyết nhỏ để món mực thêm thêm ngon, không tanh lại tăng thêm giá trị dinh dưỡng ;là chị em nên thêm 1 chút hành tây vào xào cùng.
Cách làm mực xào hành
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Mực: 200g - Hành tây: 1 củ - Mộc nhĩ: 20g - Ớt khô - Tiêu đen |
- Muối - Gừng - Tỏi băm - Dầu hào - Giấm |
Cách làm
Sơ chế mực thật sạch, ống mực phải được lấy hết ra để mực xào được trắng, hấp dẫn.
Bóc vỏ hành, cắt khúc, các nguyên liệu khác cắt nhỏ.
Cho tỏi băm, gừng thái hạt lựu và ớt khô vào xào trong nửa phút cho đến khi thơm và cay.
Đổ mực vào xào khoảng 3 phút, lưu ý mực phải chín trước khi ăn.
Cho hành, muối, dầu hào, giấm vừa ăn.
Cuối cùng, cho mộc nhĩ đã ngâm nước ấm vào, xào khoảng 2 phút trên lửa lớn rồi tắt bếp.
Sau khi bày ra đĩa, rắc một ít tiêu xanh, hành lá cắt nhỏ lên trên để trang trí. Món mực xào hành có thể thưởng thức cùng cơm nóng hay lai rai ngày lạnh đều rất ngon và hấp dẫn.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.