Bỏ túi bí quyết làm chân gà rút xương giòn ngon không đắng, không nhớt, chất lượng khỏi phải bàn

Chỉ một vài mẹo nhỏ chị em có thể tự hoàn thiện cách làm chân gà rút xương siêu ngon, không hề đắng, nhớt hay nổi váng.

1. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc

a. Nguyên liệu

- Chân gà: 500gr

- Gừng: 30gr

- Muối hột: 30gr

- Giấm trắng: 100 ml

- Rượu trắng: 120 ml

- Muối: 25gr

- Sả: 130gr

- Đường trắng: 300gr

- Tương ớt: 100gr

- Nước cốt tắc: 70 ml

- Nước mắm: 100 ml

- Trái tắc: 100gr

- Ớt: 30gr

- Lá chanh: 10gr

Bỏ túi bí quyết làm chân gà rút xương giòn ngon không đắng, không nhớt, chất lượng khỏi phải bàn-1

Nguyên liệu đơn giản làm món chân gà ngâm sả tắc.

b. Cách làm

Sơ chế chân gà ngâm

- Để khử mùi hôi của chân gà, đồng thời để chân gà được trắng hơn, các bạn nên làm kĩ bước sơ chế chân gà.

- Cho 500gr chân gà vào âu lớn, thêm 20gr gừng cắt sợi, 30gr muối hột, 100ml giấm trắng và 100ml rượu trắng.

- Dùng tay bóp kĩ chân gà với hỗn hợp trong khoảng từ 5 đến 10 phút. Sau đó, rửa sạch chân gà và để ráo nước, chặt chân gà thành 2 phần.

Luộc chân gà:

- Đun sôi nồi nước, cho vào nồi 10gr gừng cắt lát, 10gr muối, 30gr sả cây đập dập và 20ml rượu trắng.

- Tiếp theo cho chân gà vào luộc chín khoảng 20 phút. Sau đó, vớt chân gà ra, ngâm vào thau nước đá lạnh 20 phút để chân gà săn giòn lại.

Nước mắm ngâm chân gà sả tắc

- Cho 300gr đường vào âu nhỏ, tiếp theo cho 10gr muối, 100gr tương ớt, 70ml nước cốt tắc và 100ml nước mắm.

- Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp đến khi đường tan hoàn toàn.

- Cho chân gà vào âu lớn, tiếp theo cho 100gr tắc cắt lát, 100gr sả cắt lát, 30gr ớt trái cắt lát và 10gr lá chanh cắt sợi.

- Tiếp theo đổ hỗn hợp nước mắm ngâm đã chuẩn bị vào, dùng muỗng đũa hoặc tay trộn đều các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

- Bọc kín âu (hoặc cho hỗn hợp chân gà ngâm sả tắc vào hũ thủy tinh), bảo quản trong ngăn mát 2 ngày để chân gà ngâm ngấm gia vị chua ngọt là có thể dùng.

Bỏ túi bí quyết làm chân gà rút xương giòn ngon không đắng, không nhớt, chất lượng khỏi phải bàn-2Bỏ túi bí quyết làm chân gà rút xương giòn ngon không đắng, không nhớt, chất lượng khỏi phải bàn-3Bỏ túi bí quyết làm chân gà rút xương giòn ngon không đắng, không nhớt, chất lượng khỏi phải bàn-4
Món chân gà ngâm không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt và mùi thơm khó cưỡng mà còn có đủ 4 vị mặn ngọt chua cay thật đậm đà.

2. Cách làm chân gà rút xương sốt cay

a. Nguyên liệu 

-  Chân gà: 600 gr

-  Tương ớt: 2 muỗng canh

-  Tương cà: 1 muỗng canh

-  Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh

-  Mè rang: 1 muỗng canh

-  Tỏi băm: 1 muỗng canh

-  Hành tím băm: 1 muỗng canh

- Dầu ăn: 1 muỗng canh

-  Hạt nêm: 1 muỗng canh

-  Đường: 1 muỗng canh

Bỏ túi bí quyết làm chân gà rút xương giòn ngon không đắng, không nhớt, chất lượng khỏi phải bàn-5

Nguyên liệu cơ bản làm món chân gà sốt cay.

b. Cách làm

Sơ chế chân gà

- Để chân gà sạch và khử mùi hôi bạn rửa chân gà với nước. Sau đó ngâm chân gà trong nước chanh pha loãng khoảng 10 - 15 phút.

- Tiếp đến bạn cắt đôi chân gà, tiến hành rút xương chân gà, bỏ móng và cuối cùng rửa sạch lại với nước và để ráo.

Luộc chân gà

- Bạn cho 1 lít nước vào chảo, bắc lên bếp mở lửa vừa. Sau đó bạn cho chân gà đã làm sạch và rút xương vào chảo nước, luộc chân gà khoảng 15 phút cho chân gà chín tới. Sau đó, vớt chân gà ra cho vào thau nước đá lạnh ngâm trong khoảng 10 phút cho chân gà săn lại.

Xào chân gà

- Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho hành, tỏi băm vào phi vàng thơm rồi cho chân gà vào, nêm vào 1 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 180ml nước

-  Xào và đảo đều trong 5 - 7 phút cho cạn nước, sau đó nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, cho mè rang vào trộn đều rồi tắt bếp.

Bỏ túi bí quyết làm chân gà rút xương giòn ngon không đắng, không nhớt, chất lượng khỏi phải bàn-6Bỏ túi bí quyết làm chân gà rút xương giòn ngon không đắng, không nhớt, chất lượng khỏi phải bàn-7

Món ăn sau khi hoàn thành sẽ cực hấp dẫn với chân gà giòn mềm, thấm sốt cay cay đậm đà.

Chân gà ngâm sả tắc hay món chân gà sốt cay ngấm vị chua cay, mặn ngọt, thích hợp dùng làm món ăn vặt hoặc món nhậu lai rai đều rất hấp dẫn. Với cách làm đơn giản như trên chị em sẽ thực hiện thành công món ăn này tại nhà mà không cần lo lắng về chất lượng như mua ở ngoài.

=>>Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày  dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

Món ngon từ chân gà


Phụ nữ cần chứng minh những gì khi chia tài sản lúc ly hôn?
Trong 14 năm hôn nhân với ông N.V, bà M. luôn vun vén, chu toàn quán xuyến mọi công việc gia đình để chồng an tâm lập nghiệp, ủng hộ sự nghiệp của chồng và đóng góp đáng kể vào tài sản chung. Thế nhưng, khi ra tòa ly hôn bà M. lại chỉ được chia 42% tài sản chung.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.