- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ túi bí quyết làm chân gà rút xương giòn ngon không đắng, không nhớt, chất lượng khỏi phải bàn
Chỉ một vài mẹo nhỏ chị em có thể tự hoàn thiện cách làm chân gà rút xương siêu ngon, không hề đắng, nhớt hay nổi váng.
1. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc
a. Nguyên liệu
- Chân gà: 500gr
- Gừng: 30gr
- Muối hột: 30gr
- Giấm trắng: 100 ml
- Rượu trắng: 120 ml
- Muối: 25gr
- Sả: 130gr
- Đường trắng: 300gr
- Tương ớt: 100gr
- Nước cốt tắc: 70 ml
- Nước mắm: 100 ml
- Trái tắc: 100gr
- Ớt: 30gr
- Lá chanh: 10gr
Nguyên liệu đơn giản làm món chân gà ngâm sả tắc.
b. Cách làm
Sơ chế chân gà ngâm
- Để khử mùi hôi của chân gà, đồng thời để chân gà được trắng hơn, các bạn nên làm kĩ bước sơ chế chân gà.
- Cho 500gr chân gà vào âu lớn, thêm 20gr gừng cắt sợi, 30gr muối hột, 100ml giấm trắng và 100ml rượu trắng.
- Dùng tay bóp kĩ chân gà với hỗn hợp trong khoảng từ 5 đến 10 phút. Sau đó, rửa sạch chân gà và để ráo nước, chặt chân gà thành 2 phần.
Luộc chân gà:
- Đun sôi nồi nước, cho vào nồi 10gr gừng cắt lát, 10gr muối, 30gr sả cây đập dập và 20ml rượu trắng.
- Tiếp theo cho chân gà vào luộc chín khoảng 20 phút. Sau đó, vớt chân gà ra, ngâm vào thau nước đá lạnh 20 phút để chân gà săn giòn lại.
Nước mắm ngâm chân gà sả tắc
- Cho 300gr đường vào âu nhỏ, tiếp theo cho 10gr muối, 100gr tương ớt, 70ml nước cốt tắc và 100ml nước mắm.
- Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp đến khi đường tan hoàn toàn.
- Cho chân gà vào âu lớn, tiếp theo cho 100gr tắc cắt lát, 100gr sả cắt lát, 30gr ớt trái cắt lát và 10gr lá chanh cắt sợi.
- Tiếp theo đổ hỗn hợp nước mắm ngâm đã chuẩn bị vào, dùng muỗng đũa hoặc tay trộn đều các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Bọc kín âu (hoặc cho hỗn hợp chân gà ngâm sả tắc vào hũ thủy tinh), bảo quản trong ngăn mát 2 ngày để chân gà ngâm ngấm gia vị chua ngọt là có thể dùng.
Món chân gà ngâm không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt và mùi thơm khó cưỡng mà còn có đủ 4 vị mặn ngọt chua cay thật đậm đà.
2. Cách làm chân gà rút xương sốt cay
a. Nguyên liệu
- Chân gà: 600 gr
- Tương ớt: 2 muỗng canh
- Tương cà: 1 muỗng canh
- Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
- Mè rang: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Hành tím băm: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Hạt nêm: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
Nguyên liệu cơ bản làm món chân gà sốt cay.
b. Cách làm
Sơ chế chân gà
- Để chân gà sạch và khử mùi hôi bạn rửa chân gà với nước. Sau đó ngâm chân gà trong nước chanh pha loãng khoảng 10 - 15 phút.
- Tiếp đến bạn cắt đôi chân gà, tiến hành rút xương chân gà, bỏ móng và cuối cùng rửa sạch lại với nước và để ráo.
Luộc chân gà
- Bạn cho 1 lít nước vào chảo, bắc lên bếp mở lửa vừa. Sau đó bạn cho chân gà đã làm sạch và rút xương vào chảo nước, luộc chân gà khoảng 15 phút cho chân gà chín tới. Sau đó, vớt chân gà ra cho vào thau nước đá lạnh ngâm trong khoảng 10 phút cho chân gà săn lại.
Xào chân gà
- Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho hành, tỏi băm vào phi vàng thơm rồi cho chân gà vào, nêm vào 1 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 180ml nước
- Xào và đảo đều trong 5 - 7 phút cho cạn nước, sau đó nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, cho mè rang vào trộn đều rồi tắt bếp.
Món ăn sau khi hoàn thành sẽ cực hấp dẫn với chân gà giòn mềm, thấm sốt cay cay đậm đà.
Chân gà ngâm sả tắc hay món chân gà sốt cay ngấm vị chua cay, mặn ngọt, thích hợp dùng làm món ăn vặt hoặc món nhậu lai rai đều rất hấp dẫn. Với cách làm đơn giản như trên chị em sẽ thực hiện thành công món ăn này tại nhà mà không cần lo lắng về chất lượng như mua ở ngoài.
=>>Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp48 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.