- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bồi bổ sức khoẻ cho cả nhà, mẹ hãy làm món cá hồi sốt cam thơm ngon, giàu dinh dưỡng ai cũng thích
Cá hồi sốt cam lạ miệng, thơm ngon là món ăn giàu dinh dưỡng ai cũng thích. Cùng Tintuconline tham khảo cách làm đơn giản dưới đây.
Cách làm cá hồi sốt cam
1. Nguyên liệu làm cá hồi sốt cam
- Phi lê cá hồi: 200 gr
- Măng tây: 100 gr
- Cam: 1 quả
- Bơ lạt: 20 gr
- Tỏi: 5 tép
- Mùi tây: 1 nhánh
- Sữa tươi không đường: 100 ml
- Mật ong: 1/2 muỗng canh
- Dầu ô liu: 1/2 muỗng cà phê
- Muối, đường 1 ít
2. Cách làm cá hồi sốt cam ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá hồi phi lê mua về để khử đi mùi tanh bạn ngâm trong 100ml sữa tươi không đường trong khoảng 10 phút sau đó rửa lại với nước và cắt miếng vừa ăn.
- Tiếp đó bạn xoa đều 1/2 muỗng cà phê muối lên bề mặt cá hồi, để ướp 10 phút cho thấm gia vị.
- Măng tây bạn rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay cho vừa ăn. Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Mùi tây bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay. Cam bạn cắt đôi rồi vắt lất nước cốt.
Bước 2: Áp chảo cá hồi
- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào chảo 1/2 muỗng cà phê dầu ô liu, đợi dầu nóng bạn cho cá hồi vào áp chảo mỗi mặt 30 giây rồi cho ra dĩa.
Bước 3: Xào măng tây
Ở chảo vừa áp chảo cá hồi, bạn mở lửa vừa rồi cho 1/2 phần tỏi băm và măng tây vào đảo nhanh 1 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Làm sốt cam
- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào chảo 20gr bơ lạt, đợi bơ tan chảy bạn cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm.
- Khi tỏi vàng thơm, bạn cho nước cốt cam, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh mật ong.
- Đảo đều rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
3. Thành phẩm
- Thịt cá hồi mềm thơm quyện cũng vị chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm của sốt cam
- Măng tây tươi giòn
- Bày cá hồi ra dĩa, thêm măng tây, trang trí thêm mùi tây và chan nước sốt cam lên
Xem thêm các công thức thực đơn mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp15 phút trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.